TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Kosy Group: Đoạn đường biến thành đơn vị đa ngành nghề với các dự án nghìn tỷ

Xây cất từ năm 2008, sau hơn 11 năm, Kosy gấp rút chuyển đổi mô phỏng  thắng lợi ty dân chúng với số vốn nhân tố lệ tăng cao cả nghìn tỷ đồng và sở hữu quỹ đất công trình BĐS cùng các công trình năng lượng tái tạo tiềm năng.

Sau khi lên sàn HoSE (Sở Thương lượng Chứng khoán Tp.HCM) tham gia tháng 7 vừa mới đây, Công ty Cũ rích phần Kosy (mã KOS) mau lẹ thu hút sự để ý đặc biệt của giới đầu cơ với loạt công trình trải dài tại phổ biến thành phố trong cả nước cùng tham vọng biến thành tổ chức lọt top 200 lớn nhất Việt Nam với các ngành chủ chốt là bất động sản và năng lượng tái tạo.

Những con số tuyệt hảo

Việc chuyển sàn niêm yết có diện tích lớn như HoSE là bước chuyển bản thân mình mạnh mẽ để đơn vị nâng cao uy tín, minh bạch thông tin, tiếp cận nhiều tài chính đầu tư mới.

Xây đắp từ năm 2008, sau hơn 10 năm, Kosy có thiên hướng biến đổi mô phỏng từ đơn vị gia đình chiến thắng ty dân chúng với vốn nhân tố lệ tăng cao gấp rút. Theo Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán được cấp lần đầu năm 2008, Kosy có vốn điều lệ 150 tỷ đồng.

Chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản từ năm 2011 và tới năm 2016, Công ty này bắt đầu thông báo ý tưởnrg phát triển hàng loạt dự án tại phổ quát tỉnh, thành ở Việt Nam trên cả ba miền: Bắc, Trung, Nam. Hiện Kosy đã và đang làm chủ đầu tư thực hiện một số dự án lớn như: Khu đô thị Kosy Lào Cai (Khu thị trấn Kosy Mountain View), thành phố Lào Cai; Khu đô thị Kosy Bắc Giang đô thị Bắc Giang; Khu đô thị Kosy - Gia Sàng, Khu đô thị Kosy Sông Công, Khu thị trấn Kosy Gia Sàng, tỉnh Thái Nguyên....

Trong 2 năm sau đó, Kosy liên tục tăng vốn lên 415 tỷ đồng vào năm 2017 và 1.037,5 tỷ đồng tham gia năm 2018 nhằm phục vụ hoạt động đầu cơ kinh doanh các công trình BĐS đang triển khai kể trên.

Và để khiến được nhân tố này, theo chia sẻ của vị chỉ đạo Tổ chức này, Kosy vẫn chung tình với nguyên lý chủ động về tài chính, ít dùng đòn bẩy tài chính. Kosy xây đắp các kế hoạch huy động vốn khác như như tăng vốn điều lệ để giảm thiểu không may. 

Vốn chủ chiếm hữu của Kosy hiện nay đã đạt trên 1.000 tỷ đồng, đảm bảo kiện toàn cơ cấu tài chính, song song giúp việc khai triển các công trình không bị rủi ro trong dài hạn. Bên cạnh, Kosy là một trong số ít đơn vị địa ốc mà "Tỷ lệ nợ/Vốn chủ sở hữu" chỉ ở mức 0,56 trong khi "Hệ số trả tiền ngắn hạn" đạt đến hơn 3 lần.

Dòng tiền mai sau: Thu về hàng ngàn tỷ thời điểm tới

BĐS là mảng buôn bán kế hoạch, song do bất động sản thường được ghi kiếm được số tiền thu về từ việc bán sản phẩm tham gia cuối chu kỳ của dự án, nên doanh thu của Kosy vẫn khá khiêm tốn. Tổ chức này lý giải, dự kiến, trong giai đoạn 2020 - 2021 khi các dự án BĐS của Kosy đi vào hoàn thiện và bàn giao sẽ mang đến doanh thu tương đối lớn.

Theo ý tưởnrg, đến cuối quá trình 2019-2020 xây dựng xong xuôi toàn bộ cơ sở vật chất của 5 công trình và hoàn thiện một phần xây thô của dự án Kosy Lào Cai (Khu thị trấn Kosy Mountain View), tổ chức này sẽ tăng cường bán hàng theo ý tưởnrg để có mức thu nhập và lợi nhuận hy vọng cao gấp phổ quát lần so với cùng kỳ năm 2018-2019.

Được biết, sau khi kết thúc 5 dự án bất động sản đang triển khai, doanh nghiệp này sẽ thu về gần 4.000 tỷ đồng, trong đó, chiếm hữu tỷ lệ cao nhất là Kosy Lào Cai (Kosy Mountain View) tiếp tới lần là lượt dự án Kosy Sông Công, Kosy Bắc Giang, Kosy Gia Sàng và Kosy Cầu Gồ.

Ngoài công trình đang khai triển, Kosy cũng có tham vọng nhanh lẹ khởi công các công trình mới để có nguồn thu nhập kế tục, duy trì các mục tiêu vốn đầu tư ở mức tốt để đạt chỉ tiêu sản xuất bền vững của đơn vị này.

Tham vọng với chuỗi dự án tỷ USD

Ngoài 5 dự án khu đô thị mới với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng thuộc phân khúc trung bình khá đang khai triển tại các tỉnh thành phố phía Bắc (ngoài Hà Nội), Tập đoàn Kosy mới đây cũng mách nhỏ về kế hoạch chuẩn bị công tác đầu tư mới rộng rãi công trình khác ở một số tỉnh miền Bắc, Trung và Nam như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Cu líc ... với tổng mức đầu tư một vài nghìn tỷ đồng.

Theo chiến lược dài hạn, sau 5-7 năm đến, Tập đoàn Kosy sẽ duy trì những dự án thuộc phân khúc trung bình khá song song với việc triển khai những dự án quy mô lớn hơn và thuộc phân khúc cao cấp.

Theo ông Nguyễn Tiến Hoàn, Phó tổng giám đốc cáng đáng Đầu tư của Công ty Kosy, chu kỳ triển khai của mỗi dự án bất động sản không dài, chỉ tính bằng vài năm. Bởi thế, nếu không có sự chuẩn bị dự án kế tục trong khoảng bây chừ, thì hàng trăm nhân sự có chuyên môn cao và kinh nghiệm vững trong công tác triển khai dự án bất động sản sẽ không có công ăn việc khiến cho, tổ chức kinh doanh không có quỹ sản phẩm mới, không phát hành doanh số…

"Thêm nữa, với mong muốn phát triển Kosy thành doanh nghiệp lớn mạnh, đóng góp vào sự sản xuất kinh tế, phố hội ở địa phương, qua đó góp phần tạo ra đất nước, chúng tôi đặt ra cho bản thân những tiêu chí thử thách, những dự án mới cần phải đoạt được và quyết tâm đẩy nhanh tiến độ từng bước trên cơ sở làm cho chuẩn chỉ, đúng quy định của pháp luật", ông Hoàn nói.

Đại diện Kosy nhấn mạnh, hồ hết các khu đô thị do Tổ chức Kosy làm cho chủ đầu tư đều có ý tưởng quy hoạch đề cao các nhân tố một thể ích và cây cối. Mật độ xây dựng làng nhàng chỉ trên dưới 30%, quỹ đất còn lại dành để sản xuất tiệm tạm hóa cây trồng, chuỗi hệ thống một thể ích đi kèm để phục vụ cư dân như: trạm xe buyt, nhà văn hóa, trung tâm thương nghiệp, khu thể thao, sân bóng đá, bóng chuyền…

"Chúng tôi ước muốn, mỗi dân cư sống trong khu đô thị do Kosy làm chủ đầu tư sẽ được lợi không gian sống tốt nhất, thích hợp cho cả ba thế hệ. Mỗi trẻ con sẽ có đủ môi trường để vui đùa, vấn đề kiện để tạo ra toàn vẹn cả nhân, thể, mỹ", ông Hoàn chắc chắn.

Trong mai sau, theo ông Hoàn, với góc nhìn công đoạn 2020 - 2025, Kosy đang phân tích để Áp dụng các nhân tố theo khuynh hướng thành phố lanh lợi như: Green, Eco, Smart City, Smart Home,... "Có thể nói, chúng tôi không chỉ tạo ra các vật phẩm BĐS mà chúng tôi còn thiết kế những khu thị trấn giúp đổi mới diện mạo hiện đại hơn cho mỗi địa phương mà chúng tôi đặt chân tới", ông chia sớt thêm.


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét