TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại chung cư Napoleon Casle 1

Theo Sở Xây dựng, bây giờ căn hộ tại dự án Thông thường cư Napoleon Casle 1 chưa được sở có văn bản đồng ý chuẩn y bán. Dĩ nhiên qua kiểm tra, tới nay, Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal đã ký thích hợp đồng bán 655 căn hộ tại công trình này.

Trước đây, năm 2017 và 2018, Sở Xây dựng đã có 2 văn phiên bản gửi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal về việc bán nhà ở hiện ra trong mai sau tại công trình Chung cư Napoleon Casle 1. Trong các văn phiên bản, Sở Xây đắp cho biết các căn hộ tại công trình này đang thế chấp ngân hàng.

Thành ra, việc ký thích hợp đồng mua bán nhà tại công trình này chỉ được thực hiện sau khi chủ đầu tư gửi thủ tục chứng minh đã giải chấp hoặc biên phiên bản hợp nhất của bên tìm nhà đất và bên kiếm được thế chấp về việc không phải giải chấp gửi về Sở Xây đắp. Đương nhiên, tới nay, chủ đầu tư không báo cáo Sở Xây dựng về việc này.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đòi hỏi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal dừng ngay việc ký hợp đồng mua bán căn hộ tại công trình Thông thường cư Napoleon Casle 1; khẩn trương có văn bản lên tiếng Sở Xây dựng về việc đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất giữa bên sắm nhà đất và bên kiếm được thế chấp.

Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại chung cư Napoleon Casle 1 - Ảnh 1.

Lúc trước, Tỉnh giấc ủy Khánh Hòa đã có văn bản gửi Ban Nội chính, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh giấc, Thành ủy Nha Trang yêu cầu lãnh đạo giải quyết, khắc phục các nhân tố tại dự án Phổ biến cư Napoleon Castle 1 do Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal khiến chủ đầu tư.

Theo đó, Thường trực Thức giấc ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh giấc chỉ huy Sở Xây đắp và các công ty, đơn vị can dự dồn vào một chỗ theo dõi, chủ động kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền và theo đúng pháp luật qui định đối với các yếu tố vi phạm tại dự án;

Tỉnh ủy Khánh Hòa còn đòi hỏi nhà đầu tư phải có những giải pháp bảo đảm an toàn, bình an tuyệt đối cho dân cư hiện đang sinh sống trong những căn hộ; đồng thời, không để khách hàng tiếp diễn chuyển tham gia ở trong các căn hộ cho đến khi dự án hoàn thành, được các cấp có thẩm quyền nghiệm thu đưa vào hoạt động.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH Cat Tiger Khareal 55 triệu đồng vì đưa tòa tháp vào hoạt động khi chưa đơn vị nghiệm thu theo quy định đối với dự án Thông thường cư Napoleon Castle 1. Thanh tra Sở Xây dựng cho nhân thức mặc dầu chưa hoàn thiện tòa tháp, chưa được các tập đoàn tác dụng nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu hoàn thành nhà cửa, nhưng chủ đầu tư đã lập biên bạn dạng bàn giao nhà cho 200 khách hàng để kiến thiết hoàn thành phía bên trong.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cho biết thêm, Sở đã có văn phiên bản thông báo tình trạng này cho Công an tỉnh giấc và Công an TP. Nha Trang; cùng lúc, có văn phiên bản yêu cầu nhà đầu tư không được tiếp diễn cho cư dân vào ở tại công trình này.

Tiếp đó, ngày 24/10, Sở Xây đắp Khánh Hòa đã có văn bạn dạng đòi hỏi Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal yêu cầu kết thúc hợp đồng mua bán 20 căn hộ với người nước ngoài tại dự án do công ty này làm cho chủ đầu tư. Sở Xây đắp Khánh Hòa đòi hỏi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal thi hành nghiêm các qui định qui định về chiếm hữu nhà tại vn của công ty, cá nhân người nước ngoài.

Theo Sở Xây đắp Khánh Hòa, công trình thông thường cư 40 tầng Napoleon Castel 1 chưa được tập đoàn có thẩm quyền thông báo thuộc khu vực công ty cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà tại vietnam theo Nghị định số 99 của Chính phủ.

Chỉ đạo Sở Xây đắp Khánh Hòa cho biết sau khi phía Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal có thông báo về thanh lý, hoàn thành đối với 20 hợp đồng đã bán cho người nước ngoài, công ty sẽ báo cáo Bộ Chỉ đạo Quân sự tỉnh, Công an thức giấc, đồng thời lấy quan niệm Bộ Quốc phòng và Bộ Công an lưu ý dự án có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, bình yên và cho phép công ty, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà đất tại vietnam hay không.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét