TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Kê Gà - điểm đến mới của tín đồ du lịch liên hiệp thể thao biển - VnExpress Kinh Doanh

Sở hữu bãi biển đẹp, kết nối tiện lợi và phổ biến dự án mới, Kê Gà được kỳ vọng trở thành trọng tâm du lịch, sport biển tầm quốc tế.

Kê Gà - điểm đến khác lạ của du lịch Bình Thuận

"Check-in" đang là trào lưu của bạn trẻ thế giới nhờ sự phát triển không chấm dứt nghỉ của các mạng phố hội như Facebook, Youtube hay Instagram. Một điểm đến, nằm xa tận đâu đó, chỉ sau một đêm bỗng nhiên thành "hot trend" của hàng triệu người, như câu chuyện thần kỳ của cầu tiến thưởng Đà Nẵng. Công thức bình thường của đông đảo các "hiện tượng check-in" là sự lạ mắt, có tính toán kĩ càng, công lao làm mới của con người, trên nền vẻ đẹp sơ khai của thiên nhiên.

Với những chỉ tiêu đó, Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang là nơi tụ họp phổ quát "năng lượng" nhất, để có thể trở thành khuynh hướng của tương lai gần cho các giáo đồ ngao du Việt và quả đât. Được mệnh danh là "điểm ngắm bình minh cuốn hút nhất Việt Nam", Kê Gà mang vẻ đẹp hoang vu, thơ mộng của biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những phiến đá hình thù kỳ dị nằm khấp khểnh như chiếc đầu gà vươn về phía biển.

Nơi đây còn có ngọn hải đăng cao và cổ lỗ nhất Đông Dương. Nằm cách bờ biển 500m, đèn biển Kê Gà đứng vững chãi trên hòn Bà - hòn đảo cuốn hút nhất Bình Thuận. Từ đỉnh ngọn đèn biển ấy, du khách có thể mãn nhãn với khung cảnh một bên là biển xanh thăm thẳm với các con phố chân mây uốn lượn xa xa, một bên là mũi Kê Gà với ngọn hải đăng trăm tuổi.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Sau phổ quát năm chỉ là điểm check-in với những người theo trường phái "đi về thiên nhiên", Kê Gà đã vươn lên mạnh khỏe nhờ lọt vào mắt xanh của những nhà đầu tư muốn đưa vùng đất này đi xa hơn nữa trong mai sau. Trong đó có công trình tự nhận là theo đúng chỉ tiêu "độc nhất vô nhị hoặc không có gì", liên hiệp giữa ngao du và sport biển, một sản phẩm chưa từng có tiền lệ tại vn mang tên Thanh Long Bay.

Cơ hội đón đầu thiên hướng ngao du sport biển

Với chiến lược xây dựng trọng điểm thể thao biển quốc tế trên quy mô 90 ha, công trình tích thích hợp 12 phân khu luôn thể ích như Grand Water Park, Beach Cabanas, nhà thờ đồn đại nổi, cầu Ngọc Trai... và các hoạt động sport biển đa dạng như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn.

"Với quy mô và sự đầu tư nghiêm trang của chúng tôi, Thanh Long Bay không chỉ phục vụ nhu cầu du lịch thể thao biển của du khách mà còn đạt tiêu chuẩn đăng cai đa dạng giải đấu quy mô thế giới, góp phần đưa Kê Gà trở thành đấu trường sport biển quốc tế", đại diện nhà đầu tư Nam Group chia sớt.

Tương tự, với ưu thế chiếm hữu 3.260km đường biển, lần đầu tiên Việt Nam có thể chiếm hữu tổ thích hợp hoàn chỉnh về thể thao biển, giống như các mô phỏng ở Pattaya của Thái Lan.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh cục bộ tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay.

Nhận định về khuynh hướng phát triển các dịch vụ đặc biệt cho Kê Gà, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch HĐTV Công ty Du lịch Lửa Việt đánh giá, đây sẽ là điểm đến mang tầm vóc mới của ngao du Bình Thuận, vượt qua các địa danh nhiều người biết đến hiện thời như Mũi Né, Hòn Rơm. Các khu vực này dồn vào một chỗ cư dân và các dự án ngao du trong khoảng trước khi có quy hoạch nên phát triển không đồng bộ. Là địa phương đi sau, Kê Gà sẽ hữu dụng thế về quy hoạch bài bản, hấp dẫn đầu cơ có chọn lựa lọc và các công trình quy mô hơn.

"Việt Nam bây chừ chưa có khu vực nào tập trung phát triển du lịch sport biển. Bình Thuận muốn phát triển, nhưng Phan Thiết đất chật rồi. Người ta sẽ dịch chuyển về Kê Gà cách thức đó không xa - khoảng 30 phút vận động và gần phi trường quốc tế để đón luồng khách rất lớn. Giả dụ làm cho đúng, đây sẽ là điểm nhấn không chỉ cho du lịch vietnam mà còn ở diện tích Đông Nam Á", ông Mỹ bình chọn.

Nhận định này hoàn toàn khả thi khi thức giấc duyên hải này đã có những hoạt động thể thao gắn với ngao du biển thú vị như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn điểm hay như lướt ván buồm, lướt ván diều... Đây cũng là địa phương được lựa chọn để tổ chức các sự kiện diện tích quốc tế như Festival thuyền buồm quốc tế, Giải lướt ván buồm thế giới tranh cup PWA...

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Du lịch sport biển là xu chỉ dẫn đầu ngao du toàn cầu.

Không chỉ có thiên nhiên, về địa điểm, Kê Gà nằm rất gần với loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, suối nước hot Bưng Thị, bãi Đá Nhảy, dinh Thầy Thím... Khác biệt, vùng duyên hải này còn gắn kết mau lẹ tới quốc lộ 1A và Bình Châu - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Long Thành. 

Lợi thế này giúp các tổ chức kinh doanh ngao du có thể dễ dãi sản xuất các tuyến du lịch liên kết giữa các điểm đến, tăng tài năng dịch vụ cũng như kéo dài thời gian dùng phục vụ của du khách. Tuy nhiên, nhược điểm của điểm tới này hiện nay là thiếu chuỗi hệ thống dịch vụ đang ký tạm trú - nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí diện tích. Bởi thế, du khách tới Kê Gà hiện nay hầu hết phải quay lại Phan Thiết.

Ví như có những tổ phù hợp lưu trú - vui chơi - tiêu khiển thì Kê Gà sẽ lôi cuốn lượng khách rất lớn. Điểm đến này sẽ mang tầm vóc lớn hơn, bài bạn dạng hơn so với Mũi Né, Hòn Rơm.

"Viễn ảnh này sẽ không lâu, chỉ tầm 3 - 5 năm nữa, dung mạo sẽ thay đổi hẳn", một chuyên gia về du lịch phản hồi.

Quay quay về công trình Thanh Long Bay, đại diện Nam Group cho biết, góc nhìn phát triển Thanh Long Bay dựa trên quy hoạch trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm tổ quốc của Bình Thuận nói phổ biến và Kê Gà nói riêng. Hơn nữa, công ty muốn bổ sung thêm item mới, góp phần hoàn thành chuỗi sản phẩm - phục vụ tại Kê Gà.

Đặc biệt, H2O Sports Hawaii - tổ chức cung ứng, khai thác loại hình thể thao dưới nước màu đầu Hawaii với chuyên nghiệp, cũng sẽ hợp tác với Nam Group trong chiến lược phát triển Thanh Long Bay. Nhân tố này càng làm các tín đồ yêu mến loại hình du lịch liên hiệp sport biển thêm kỳ vọng về một điểm tới mới, mang tầm quốc tế ngay tại vn.

Tiềm năng ngao du, sport biển của Kê Gà cũng là yếu tố đẩy mạnh bất động sản nghỉ ngơi. Với thời gian chuyển động chỉ khoảng 3,5 giờ đồng hồ qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và trong mai sau sẽ chỉ còn khoảng 2 giờ khi có cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, thiên hướng second-home mở màn lên ngôi tại đây. DKRA Vietnam, tổng đại lý tiếp thị và phân phối Thanh Long Bay cho nhân thức, khu căn hộ biển Wyndham Coast của dự án đang được hoạt động mua bán vồ cập và sắp có sức tiêu thụ khả quan.

Lộc An


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét