TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

Hưng Yên ổn: 100% thị trấn, phố, thị trấn báo cáo hết thổ tả lợn Châu Phi

Theo thống kê của Chi cục Thú y Hưng Lặng, từ ngày 15/9 đến nay, thức giấc không có địa phương nào thông báo có phát sinh lợn ốm, lợn bệnh phải tiêu hủy. Đã qua 2 tháng các vùng dịch trước đây đều đã khống chế được dịch tả lợn châu Phi, 151/151 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch bệnh này.

 Hưng Yên: 100% xã, phường, thị trấn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi - Ảnh 1.

Tỉnh giấc Hưng Im đã lên tiếng hết dịch tả lợn Châu Phi.

Ông Nguyễn Quang quẻ Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh cho biết: Sau khi công bố hết dịch, thức giấc đang dồn vào một chỗ cho việc tăng đồng chí, tái đồng chí. Tổng bầy lợn toàn tỉnh hiện có hơn 400.000 con. Trong đó, tổng số lợn nái, lợn hậu bị khoảng 80.000 con. Các trang trại chăn nuôi tập trung vẫn còn số lượng lợn lớn.

Dù dịch đã chấm dứt, nhưng tỉnh giấc chủ trương chỉ tái bạn bè có trọng điểm và đối với các hạ tầng chăn nuôi khép kín đáo, đảm bảo an ninh dịch bệnh, chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học. Các cơ sở phải quản lý được chuyên chở và khử trùng tiêu độc định kỳ. Con giống phải có duyên cớ rõ ràng, không nhiễm bệnh, phải được nuôi bí quyết ly ban đầu, sau đó lấy mẫu xét nghiệm âm tính thì mới nhập bầy; cùng lúc được đòi hỏi tiêm phòng bắt buộc các loại vaccine phòng bệnh.

Tỉnh giấc thống nhất chủ trương sẽ không tái bọn ồ ạt, mà khiến từng bước, có lộ trình. Nếu hộ chăn nuôi nào cố ý tái bạn hữu không thông báo, không có sự giữ vững của tổ chức chức năng, nếu như rủi ro bị dịch tả lợn châu Phi sẽ không được hỗ trợ.

Đồng thời, tỉnh khuyến khích các hộ chăn nuôi diện tích lớn, đối với chăn nuôi bé lẻ thì không chăn nuôi lợn nữa vì lợn hiện chưa có vaccine phòng dịch.

Trong khi đó, Hưng Im sẽ tăng nhanh công việc quản lý kiểm dịch, giữ vững thịt mổ, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, đặc biệt đơn vị ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường phù hợp chuyên chở động vật, sản phẩm động vật phi pháp ra, tham gia địa bàn tỉnh giấc. Bố trí kinh phí, nhân công, dự trữ hóa chất để chủ động giải quyết ổ dịch và môi trường tại các khu vực nguy cơ cao; tăng nhanh chỉ dẫn, xây dựng vùng, hạ tầng, chăn nuôi gia súc, gia cầm bình yên dịch bệnh theo qui định.

Theo Hưng Giang

Nông nghiệp vietnam

Link báo gốc: https://nongnghiep.vn/hung-yen-100-xa-phuong-thi-tran-cong-bo-het-dich-ta-lon-chau-phi-post253260.html
Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét