TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Hồn gỗ trong nội thất và kiến trúc

"Việc chọn và dùng nguyên liệu trong kiến trúc, nội thất thường không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các yêu cầu về mặt công năng, mà sự thông minh và phối hợp vật liệu hoàn hảo sẽ gợi ra được những cảm xúc cũng như bầu không khí riêng có của không gian", đây là đánh giá từ bài viết đăng ngày 7/10/2018 của báo chí Kiến trúc.

Và đặc biệt là gỗ - luôn được xem như một loại vật liệu xây đắp cơ bản nhất, không chỉ tham gia vào cấu trúc (kết cấu) của ngôi nhà mà còn góp phần rất cần thiết trong việc cấu thành nên môi trường phía bên trong.

Chính vì vậy, chủ đề "Hồn gỗ trong phía bên trong & kiến trúc" của buổi tọa đàm ngày 5/11/2019 gần đây do công ty nội thất AKA Furniture Group công ty tại trọng tâm nội thất Bellavita Luxury, chính là sự kết nối hoàn toản và sự giao xoa đồng điệu giữa nhị nền văn hoá Việt - Ý.

Đại diện tổ chức đơn vị, bà Mai Đỗ Thùy Dung - COO của tập đoàn AKA Furniture Group hân hạnh đón rước ông Franco Ceccotti, CEO của nhãn hàng Ceccotti Collezioni (1956) nổi tiếng trong khoảng nghệ thuật chế tạo nội thất thủ vô tư gỗ của Ý, cùng một vài các kiến trúc sư đầu ngành của Hà Nội như ông Vũ Hồng Cương - Trưởng khoa Phía bên trong & Mỹ Thuật kĩ nghệ, Đại học Kiến trúc Hà Nội; ông Lê Việt Hà - Nhà sáng lập diễn đài kiến trúc Ashui; KTS Lưu Việt Thắng - Gánh vác Khoa Trang trí Nội cảnh quang phía bên ngoài, Đại học Mỹ thuật kĩ nghệ; Hàng ngũ kiến trúc sư Weplay…

Ngoài ra, còn có ông Ooi Wee Tat (Alex) - Tổng giám đốc AA Corporation và đại diện cho phía truyền lên tiếng chí chuyên lĩnh vực kiến trúc là bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó tổng biên tập báo chí Kiến trúc, KTS Vương Đạo Hoàng - Kiến Việt.

"Bằng sự thí nghiệm với các hình dạng và nguyên liệu mới trên nền item gỗ truyền thống, liên hiệp với việc ứng dụng thiết kế chủ nghĩa chiết trung và siêu thực từ các phong cách thiết kế Gaudi, Mollino và Scandinavian của thập niên 50, Ceccotti Collezioni đã biến thành thương hiệu nội thất Ý được công nhận trên toàn trái đất trong ngành nghề thiết kế phía bên trong với kỹ năng phát hành 'sản phẩm mang dấu ấn của tác giả'. Ceccotti Collezioni không chỉ rất dị bởi tính phức hợp trong việc sinh ra các tuyến đường nét uyển chuyển kỳ công, mà còn bởi hiệu ứng gắn kết giữa truyền thống và lịch sử được gieo vào từng sản phẩm", ông Franco chia sớt trong buổi luận bàn.

Rất nhiều các item của Ceccotti Collezioni đều sở hữu nguyên tắc thiết kế rất dị, chẳng thể sao chép: Những thân gỗ óc chó Mỹ (American Walnut) có các độ dày đạt chuẩn được chọn kỹ lưỡng trong 4 năm trước khi được Áp dụng đều phải trải qua các trật tự phơi khô sinh học ngặt nghèo, trau chuốt thủ công tỉ mỉ. Sau đó, các khối và các thanh gỗ hoàn thành được ghép cùng nhau theo các khớp nối, mà không cần bất kỳ loại đinh ốc nào để gắn kết.

Đặc biệt, những con đường cong uyển chuyển đặc trưng của các item Ceccotti Collezioni được tính toán chu đáo đến độ giãn nở tự nhiên của gỗ giết để khi vật phẩm được sử dụng ở các vùng địa lý và khí hậu không giống nhau, kết cấu của item vẫn vẹn nguyên không bị phá vỡ.

Đại điện cho Trọng tâm ý định Đô thị UIHub, KTS Lê Việt Hà đã tham luận cùng nhãn hiệu Ceccotti Collezioni về quy trình sử dụng khai thác gỗ, bảo đảm sự sản xuất bền vững. Đánh giá cho chủ đề này, nhãn hàng Ceccotti Collezioni đã chia sớt về việc vâng lệnh các yếu tố không gian. Cho nên, đông đảo các item của Ceccotti Collezioni đều giải quyết được các đạt yêu cầu như SFI (Sáng kiến lâm nghiệp bền vững) và FSC (Hội đồng quản lý rừng) bởi việc sử dụng gỗ trong khoảng rừng trồng được kiểm soát nghiêm ngặt theo vòng đời của cây; hỗ trợ tái chế nhạo và tái trồng rừng quan trọng. Các chất thải trong khoảng gỗ được thu hồi sau khi xử lý nguyên liệu thô để chế biến ra nhiệt năng, bảo vệ môi trường. Chất liệu gỗ của Ceccotti Collezioni không chứa formaldehyd, an toàn cho khách hàng.

Hiện Ceccotti Collezioni có 97 showroom trên quả đât, trong đó, 2 showroom tại Việt Nam thuộc Trọng tâm Nội thất Bellavita Luxury của tổ chức AKA Furniture Group.

Với diện tích hơn 2.000 m2, Trung tâm Phía bên trong Bellavita Luxury không chỉ là nơi tập trung của những thắng lợi kiến tạo đỉnh cao mà tổ chức kinh doanh AKA muốn mang tới cho thị trường phía bên trong Việt Nam. Ngoài Ceccotti Collezioni, Bellavita Luxury còn mang tới thị trường Việt Nam sự thưởng thức nhiều chủng loại đẳng cấp nội thất phong cách của Ý như Baxter, Dimensione Chi Wing Lo, Savio Firmino, Arclinea, Lasvit, Kohro…, và châu Âu như Walter Knoll…; mà còn là nơi nghênh tiếp những nhà thiết kế, kiến trúc sư đến chia sớt những câu chuyện và niềm mê say thổi hồn vào các thành quả của họ.

* Tin tức cụ thể:

Trung tâm Phía bên trong Bellavita Luxury

Hà Nội: Bellavita Luxury, Sun Grand City Ancora, số 03 Lương Lặng, Hai Bà Trưng, Thủ đô

Email: bellavitaluxuryhn@akacompany.com.vn

Laptop: (84.24) 3200 6462

Tp.HCM: 19 Tôn Thất Thiệp, thị xã 1, Tp.HCM

Email: bellavita@akacompany.com.vietnam

Laptop: (84 28) 3821 4101 | 0981018418

Website: http://bellavitaluxury.com


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét