TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Hình thành những 'điểm nóng' trên hoạt động mua bán nhà đất khu Nam TPHCM

Thực tế, tuyến trục đường này đã tạo ra trục kinh tế trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Nó giúp kết nối những tòa tháp trọng điểm như Khu dè bỉu xuất Tân Thuận, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu kĩ nghệ Hiệp Phước và Khu đô thị Cảng Hiệp Phước. Con đường thành hình, việc trung chuyển hàng hóa từ Khu nhạo báng xuất Tân Thuận, Cảng Sài Gòn, Cảng Tân Thuận các tổng kho, tỉnh giấc đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại đã được giải quyết.

Vai trò chiến lược của con đường càng được xác định rõ nét và trở thành tuyến vòng đai chủ lực tạo màng lưới liên lạc liên hoàn từ Nam Sài Gòn đến các huyện, các tỉnh giấc miền Tây Nam Bộ với các vùng kinh tế trọng tâm miền Đông Nam Bộ khi cầu Phú Mỹ vượt sông Sài Gòn được xây dựng, thông suốt trục giao thông vòng đai phía Đông Thành phố, nối từ huyện 7, sang thị xã 2 và huyện 9.

TS. Nguyễn Văn Tùng, giảng sư Khoa Quy hoạch vùng và đô thị, Đại học Kiến trúc TPHCM nghĩ rằng, vấn đề dễ thấy nhất tại khu Nam, đó là kinh tế khu vực này phát triển mạnh nhất TPHCM lúc trước và hiện thời. Sau khi tuyến tuyến đường Nguyễn Văn Linh được hình thành, hàng loạt các đơn vị trong và ngoài nước đổ về đây đặt văn phòng tại các tòa nhà dọc tuyến đại lộ này.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng, cho nhân thức: "Chúng tôi nghiên cứu rất kỹ các hướng phát hành của thị trấn trước khi quyết định chọn lựa Nam Sài Gòn. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển khu công nghiệp và khu thị trấn lớn. Theo đó, hướng Bắc có điều kiện đất đai và hạ tầng rất tích cực, dĩ nhiên, giả dụ phát triển khu thị trấn với quy mô lớn ở đây thì về dài lâu có thể ảnh hưởng không tốt đến môi trường, khác lạ là nguồn nước của TPHCM".

Mặt khác, phát hành về hướng Tây ở thời điểm đó cơ sở vật chất chưa hoàn thành, vị trí nằm xa thị xã 1 và quận 5 – nhì quận trọng tâm sầm uất của đô thị. Quận 2 thì gần thị xã trọng điểm, nhưng điểm hạn chế giễu bị cách biệt bởi sông Sài Gòn.

Vì thế, Nam Sài Gòn đã được lựa chọn vì những nguyên do sau: Dải thị trấn nằm dọc cùng trục và gần hai quận trọng điểm là thị xã 1, quận 5, hệ thống liên lạc sẵn có nên thuận lợi kết nối. Đồng thời, tạo ra theo hướng Nam cũng thích hợp với khuynh hướng phát triển của những đô thị lớn trên quả đât, đó là sản xuất tiến dần ra biển. Ngoài ra, điều kiện thiên nhiên khu Nam Sài Gòn khá tốt, có chuỗi hệ thống kênh rạch rậm rạp, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ - lá phổi xanh của Thành phố Hồ Chí Minh - nên đây là yếu tố kiện hết sức hoàn hảo để tạo ra đô thị sinh thái.

Không dừng lại ở đó, cũng với kế hoạch quy hoạch vùng thị trấn mở mang về các tỉnh giấc phía Nam (Long An, Tiền Giang, Tây Ninh...), Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang bỏ ra một nguồn ngân sách khá lớn và kêu gọi rộng rãi tập đoàn đa nước nhà cùng tham gia sản xuất hàng loạt công trình đầu tư mở rộng - tăng cấp cầu tuyến đường hiện hữu để tạo nên một đối trọng không thua kém với các vùng còn lại của thành phố.

Khác lạ, UBND TPHCM đã giao vài tổ chức can dự lập cập xúc tiến phương án đầu cơ công trình chuỗi hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 5.000 tỷ đồng.

Song song đó, khu Nam cũng có sự tạo ra đồng bộ phổ quát tuyến con đường để gắn kết thuận lợi với khu trọng điểm. Đường Huỳnh Tấn Phát được mở mang lên 30m gắn kết với trục các con phố chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên cũng sẽ được xây đắp để tạo dựng tuyến đường cho việc sinh ra tuyến con đường Vòng đai trong gắn kết toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Ngoài việc dành đầu tiên giải quyết các điểm ùn tắc, trước mắt thị trấn cũng lên phương thức mở mang lộ giới con đường Lê Văn Lương lên hơn 40m - tuyến tuyến phố huyết quản bắt đầu đại lộ Nguyễn Văn Linh kết nối khu Nam TPHCM đi qua khu thị trấn Cảng Hiệp Phước và gắn kết trực tiếp với quận Đức Hoà, Cần Giuộc của tỉnh Long An.

Đồng thời đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các huyện 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và quận Nhà Bè) chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị vấn đề chỉnh kéo dài trong khoảng tuyến đường Nguyễn Văn Linh tới Khu thành phố Cảng Hiệp Phước.

Hiểu cơ hội này, việc doanh nghiệp địa ốc chuyển dịch ra các khu vực lân cận tạo ra công trình, nhằm thoát khỏi trọng điểm đã quá chật hẹp để tậu thị trường mới là lẽ đương nhiên. Các thị trấn vệ tinh lân cận TPHCM sẽ là hoạt động mua bán bát ngát, đầy tiềm năng với ý định nhà ở cư dân tăng lên, mức doanh thu cũng cải thiện hơn hồ hết. Đây cũng là biện pháp có lí khi kết nối cơ sở giao thông Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phụ cận đang được hoàn thành rõ rệt.

Một số khuôn mặt mới cũng khởi đầu hiện ra tại Nam Sài Gòn như tập đoàn Hưng Phồn thịnh với công trình Floria và Mia; Novaland có Sunrise Riverside và Sunrise Riverview; Vạn Phát Hưng có dự án tầm thường cư Hoàng Quốc Việt; công ty Cổ hủ Phần đầu cơ BĐS Hưng Lộc Phát với chuỗi 4 công trình cao ốc Hưng Phát Silver Star; công ty địa ốc An Gia với công trình An Gia Riverside và sắp tới sẽ tiếp diễn lên tiếng ra hoạt động mua bán một công trình cao cấp mới.

Đa dạng chủ đầu tư bình chọn cho thấy trạng thái khan hãn hữu đã làm cho thị trường phía Nam sinh ra làn sóng đầu cơ ngược dồn vào một chỗ những khu vực liền kề Nam Sài Gòn như Cần Giuộc, Đức Hòa. Hiện giờ, ví như khoảng cách trong khoảng các quận ngoại thành (Củ Chi, Cần Giờ…) lên đến Bến Thành tham gia khoảng 18 - 35km, thì Cần Giuộc chỉ khoảng 15km, Đức Hòa khoảng 30km.

Qua khám phá được biết, tại phổ thông phường của quận Cần Đước và Cần Giuộc cũng đang xảy ra “sốt” đất. Cụ thể, giá đất ở phố Tân Bửu và Mỹ Yên, huyện Bến Lức và vài phố của quận Cần Giuộc: Phước Vĩnh Đông, Phước Lý, Phước Hậu, Tân Kim, Long Thượng đều đang được đẩy lên cao dông ngưởng, không kém cạnh là bao so với Đức Hòa. 

Đơn cử, tại Cần Giuộc, giá đất hiện tại đang ngả nghiêng ở mức 18 - 25 triệu tiền việt/m2, đã tăng gấp đôi với năm 2016. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong tương lai với sự hoàn thiện tới từ cơ sở vật chất, giá bất động sản khu vực này sẽ còn tăng gấp rộng rãi lần hơn nữa.

Theo khám phá và xác nhận của chính quyền, khách hàng sắm đất ở các quận: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc (ven TPHCM) chính yếu đến trong khoảng TPHCM. Nói về nguyên do tạo nên cơn "sốt" đất ở một số địa bàn của Long An giáp TPHCM tăng cao chợt biến như thời điểm vừa qua, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai (Sở Khoáng sản và Môi trường tỉng Long An) - ông Phan Văn Cường nghĩ là qua nắm tin tức thì do Thành phố Hồ Chí Minh đang phóng thích mặt bằng một số vùng ở cặp kênh, rạchnên nhiều người tìm về các vùng giáp giới của Long An để mua đất, bởi so với đất ở đô thị thì còn rẻ hơn nhiều, khoảng cách địa lý đi - về thị trấn cũng không xa.

Trong khi, cũng có khởi thủy khác như xuất hành trong khoảng những tin tức về tòa tháp, công trình sắp tới đầu tư kết nối vùng giữa TPHCM và Long An nên có những người dùng với mục đích "đón gió". Hình như đó, cũng có phổ biến trường phù hợp nhận thấy ý định tậu đất ở tăng cao nên đầu cơ mua rồi bán lại để kiếm lời và đẩy giá lên cao...

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét