TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Hệ thống phục vụ mới tạo cú hích cho ngao du Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

Nhiều tiềm năng ngao du

Phương pháp Phan Thiết 30km về phía Nam và bí quyết TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến chiếm hữu tiềm năng lớn về du lịch của Bình Thuận. Hình như bờ biển đẹp hoang sơ với những dãy đá cổ lỗ thay đổi màu sắc theo từng thời gian trong ngày, thị xã duyên hải này còn có đa dạng thắng cảnh nổi tiếng như núi Tà Cú, suối nước hot Bưng Thị, đèn biển Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính tới cuối bốn tuần 7 vừa qua, toàn quận có trên 210.000 lượt khách tới thăm quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách tới liên tục vững mạnh trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ lệ đóng góp vẫn còn rất thấp, nếu so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận trong năm 2018.

Chẳng những khiêm tốn về số lượng, mà thời gian đang ký tạm trú và mức chi trả của du khách khi tới Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng du lịch tại địa phương. Con số của Tổng cục Ngao du cho thấy, số ngày đang ký tạm trú bình quân của du khách đến với Bình Thuận chỉ bằng người yêu của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi tiêu cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 đô thị này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn đèn biển trăm tuổi nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Căn do ngao du Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói chung phát triển chưa tương hợp với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm tới vui chơi, tiêu khiển, mua sắm và hưởng thụ văn hóa cho du khách. Theo Cục Con số tỉnh giấc Bình Thuận, tới 1/12/2017, toàn tỉnh giấc có 238 cơ sở đang ký tạm trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở vật chất với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 cơ sở với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các nơi nghỉ ngơi từ 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, đến đầu năm 2019 có 78 công trình tạo ra ngao du được UBND tỉnh hài lòng đầu cơ còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh.

Cơ hội từ loạt cơ sở vật chất mới

Xác định ngao du là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có phổ biến chính sách phát hành chuỗi hệ thống dịch vụ phục vụ nhằm thú vị và kéo dài thời điểm tạm trú của du khách. Trong đó, du lịch sport biển là một trong những điểm tốt của địa phương được đặc biệt lưu tâm.

Xác định phương hướng phát hành ngao du Hàm Thuận Nam đều gắn kết theo hướng phát hành các khu du lịch cao cấp với tạo ra các điểm cư dân câu kết phục vụ du lịch. Cụ thể, khu vực Hòn Lan tạo ra các khu ngao du cao cấp 4 - 5 sao, khu vực hải đăng Kê Gà tạo ra điểm dân cư đoàn kết phục vụ ngao du, khu vực dọc biển Thuận Quý phát triển các resort ven biển, khu vực Suối Nhum sản xuất phục vụ du lịch, du lịch số đông.

Trong thời kỳ từ nay tới năm 2020 và xác định phương hướng đến năm 2025, thị xã sẽ tích cực mời gọi chủ đầu tư thi hành dự án siêu thị nhỏ lẻ tổng hợp tại thành phố Thuận Nam và công trình khu vui chơi Tân Thành, dịch vụ nhu cầu mua sắm của du khách và dân chúng các xã ven biển. Sắp tới, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt tòa tháp dịch vụ ngao du như dự án mở rộng khu ngao du chân núi Tà Cú ở thị trấn Thuận Nam, một vài dự án ngao du ven tuyến đường 719B và tuyến đường Hòn Lan - Tân Hải thuộc địa bàn các phố Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Xúc tiến đầu cơ Bình Thuận 2019", UBND thức giấc Bình Thuận cũng vừa phê thông qua đầu cơ công trình Tổ hợp ngao du - giải trí - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay. Công trình do Tập đoàn Nam Group sản xuất, DKRA Vn làm tổng đại lý tiếp thị và phân chia.

Với diện tích lên đến 90ha, bao gồm 12 phân khu nhân thể ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự kiến sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển xoay quanh trung tâm sport biển quốc tế. Nhà phát hành Nam Group cho biết, dự án cung cấp loạt tòa tháp phục vụ du lịch hấp dẫn như Grand Water Park, Beach Cabanas, trên hè phố đồn đại nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trung tâm, sàn diễn ngoài trời, đoạn đường lễ hội - văn hóa... Các hạ tầng có diện tích lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi dịch vụ đa dạng và giàu có cho vùng đất mới này, đồng thời mang đến những trải nghiệm lôi cuốn không chỉ cho khách tạm trú tại Thanh Long Bay mà còn rất nhiều du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp thiên nhiên sơ khai cùng lợi thế bờ biển thoai thoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ thích hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa mến mộ của hàng triệu du khách nội địa và quốc tế, góp phần trong kế hoạch đưa Bình Thuận trở thành trọng tâm du lịch - sport biển non sông đến năm 2030", đại diện Nam Group chắc chắn.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trọng điểm sport biển tiêu chuẩn quốc tế.

Dường như, Công ty CP Đầu cơ - Thương nghiệp - Dịch vụ Việt Úc vừa mới đây cho nhân thức đang có ý tưởnrg xây đắp khu trình bày trưng bày vật phẩm các loại cây rừng quý thảng hoặc, hòa hợp tuyên truyền ý nghĩa về kiểm soát an ninh và phát hành rừng, vai trò của rừng trong việc cải tạo không gian sinh thái tại khu du lịch suối nước hot Bưng Thị. Công ty CMC (Mỹ) cũng có yêu cầu phát hành tổ hợp thương nghiệp nghỉ dưỡng giải trí sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các phục vụ diện tích như trung tâm thương nghiệp, trọng tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu chát, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Nhiều chuyên gia đánh giá hệ thống cơ sở dịch vụ ngao du - bán buôn - tiêu khiển - nghỉ ngơi chính là "cần câu" du khách của một điểm tới. Khi chuỗi hệ thống phục vụ từ các công trình diện tích lớn đi tham gia hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ gấp rút bắt kịp đà phát triển ngao du của các điểm tới như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét