TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Dữ liệu GPS bật mí bất ngờ về hành trình container chở 39 người chết ở Anh

Chiếc container được Ronan Hughes ký thích hợp đồng thuê của công ti Global Trailer Rentals ở Monaghan, Ireland tham gia ngày 15/10.

Sau khi được thuê lại, nó khởi đầu đi lại trong khoảng Monaghan tới Bắc Ireland, sau đó tới Dublin và vào tới Anh. Ngày 18/10, chiếc container đông lạnh trên được đưa bằng phà trong khoảng Zeebrugge, Bỉ đến Anh và sau đó chuyển di trong khoảng Hoa phượng đỏ Purfleet tới làng Orsett ở Essex.

Dữ liệu GPS tiết lộ bất ngờ về hành trình container chở 39 người chết ở Anh - Ảnh 1.

Chiếc container chở 39 nạn nhân từng dừng lại ở một điểm hot về buôn người. (Ảnh: Reuters)

Tại đây, một tài xế chưa rõ danh tính dừng lại khoảng 5 phút trên đoạn đường bí mật và dơ bẩn, được xem là điểm nóng của nạn buôn người, gần câu lạc bộ golf Orsett vào khoảng 6h50 sáng.

Một người nam nhi sống gần đó nói từng trông thấy 15 đến 20 người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà nhảy ra khỏi một chiếc xe vận chuyển ở khu vực này 3 tuần trước.

Trên hành trình đến Bỉ, chiếc container dừng lại tại Trung tâm phân chia Morrisons ở Swale, hạt Kent lúc 12h40 trước khi dừng tiếp ở một bãi phế liệu gần đó.

Sau đó, nó lại dừng ở một điểm tại Gillingham vào 17h50 chiều cùng ngày trước khi rời đô thị Dover, quay lại Bỉ.

Không rõ hành trình thất thường này của chiếc container có liên quan đến gì đến vụ việc 39 người chết ở Anh hay không.

Người đại trượng phu thuê container này, Ronan Hughes cùng em trai Christopher đang bị truy nã.

Truyền thông Anh hôm 1/11 đăng vận tải đoạn video khắc ghi cảnh chiếc container dán logo “R Hughes” có thể do Ronan Hughes sở hữu đang phóng với tốc độ cao trên phố phường Anh, theo ngay sau nó là xe của lực lượng tính năng. Đoạn đoạn ghi hình được khắc ghi phổ thông ngày trước khi thảm kịch xảy ra với 39 người.

Cảnh sát hạt Essex hôm 29/10 phát lệnh tróc nã nã Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi tới từ đô thị Armagh, Bắc Ireland với buộc tội ngộ sát và buôn người. Ronan Hughes được cho là người đã gọi điện cho cảnh sát tham gia rạng sáng 23/10 để khảo sát sau khi thi hài 39 người được tậu thấy trong container ở Essex.

Hiện vẫn chưa rõ tung tích của đồng đội Hughes. Giới chức bữa nay tiếp diễn kêu gọi cặp đồng đội này ra thú tội để cung cấp các thông tin dịch vụ cho công tác dò la.

Theo Song Hy

VTC News


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét