TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ tham gia đâu?

Ghi nhận cho thấy, bên cạnh những điểm “hot” BĐS hiện ra ở một số khu vực hữu ích thế về thông tin hạ tầng sẵn sàng được triển khai như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), thì Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như một vùng đất mới hữu ích thế riêng về cơ sở vật chất gắn kết trực tiếp với Tp.HCM, giá BĐS còn mềm và kỹ năng hấp dẫn dòng tiền đầu cơ kiều ăn năn dịp cuối năm tăng lên.   

Thực tại tại hoạt động mua bán này vào trung tuần 04 tuần 10/2019, chứng kiến hoạt động tham quan, khám phá đất đai của NĐT vẫn khá nở rộ tại đây, nhất là vào những ngày cuối tuần. Theo chân môi giới khu vực tới mày mò vài dự án đã bán lúc trước tại Tp.Bà Rịa cho thấy, bên cạnh việc biến động tăng giá thứ cấp, đa dạng NĐT Tp.HCM khởi đầu “săn” và chờ đợi thông tin chính thức của các công trình “mới coong” để tái đầu cơ.

Theo chia sẻ của một NĐT đến từ Tp.HCM, từ đầu năm đến nay tại Bà Rịa - Vũng Tàu khá ít dự án mới bung hàng. Khi thông tin có công trình mới hiện ra thì NĐT khá ngóng trông. Khác biệt với các khu dân cư đồng bộ về một thể ích, quy hoạch cơ sở bài phiên bản kiểu khép kì khôi được cả người dùng thực lẫn giới đầu tư vồ cập, tìm kiếm.

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 1.

Một vài KDC diện tích khởi đầu manh nha ra thị trường Bà Rịa thời điểm cuối năm 2019 được các NĐT trông mong

Theo môi giới này, yếu tố người mua đon đả nhất ở các công trình KDC trên địa bàn TP.Bà Rịa là giá trị của nó khi đi tham gia hoàn thành, vì phần lớn các KDC này nằm ở vị trí đẹp và dân cư bao quanh đã hiện hữu trước đó . Rất nhiều NĐT đã “thắng đậm” ở các KDC ra mắt lúc trước, khi mà biên lãi thường đạt trên 30% trong vòng 1 năm, khác biệt giá tăng cường khi KDC hoàn thiện hạ tầng và nhân tiện ích.

Cách công trình mới này không xa, để minh chứng cho chúng tôi thấy, nam môi giới này dẫn đến dự án Barya Citi trên phố Phương pháp Mạng 04 tuần Tám hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện các hạng mục. Công trình này được công bố năm 2018, hiện các căn nhà phố xây thô tại đây đang giao dịch với giá thấp nhất là 3.5 tỉ đồng/căn, trong khi thời điểm mở bán bán là 2.3 tỉ đồng. 

Ví như KDC này đi tham gia công đoạn hoàn thành nhân tiện ích nội khu, theo môi giới này giá còn tiếp tục biến động tăng mạnh. Khá phổ biến NĐT đã có khoản lợi nhuận đang kể khi bỏ tiền tham gia đây từ cuối năm 2018.

Môi giới này cũng cho nhân thức, chả hạn khi bỏ tiền vào các công trình mới có giá từ 15-16 triệu đồng/m2 ở hiện nay thì đến khoảng 04 tuần 10/2020, NĐT có thể bán ra với giá 20-22 triệu đồng/m2 (tùy vị trí). Đây là mức lãi mà số đông người dùng đã thực hiện được trong các công trình KDC được ra mắt trước đó tại Bà Rịa. 

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 2.

Dự kiến giá BĐS tại khu vực này sẽ tiếp diễn gia tăng chí ít 15 - 18% vào cuối năm

Tổng Giám đốc một công ty BĐS nghĩ rằng, ví như bí quyết đây một vài năm, thị trường nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu mới chỉ được gọi là tiềm năng thì tới nay, tiềm năng đó đã được tấn công thức bởi các công ty BĐS và nhu cầu tìm kiếm BĐS thực tiễn của người mua.

Trong đó, không thể phủ kiếm được, giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu so với đa dạng khu vực khác vẫn còn khá mềm, vì thế dư địa tăng giá còn lớn. Rộng rãi NĐT có thương hiệu hiểu được yếu tố này đã chớp thời cơ ở các dự án mới, chuẩn bị ra mắt.

Theo các chuyên gia, sự sinh ra của một số KDC mới tại hoạt động mua bán này như thổi làn gió tham gia ý định đang khá cao tại đây, khác biệt trước bối cảnh nguồn cung chưa mấy sáng sủa ở cả khu vực TP và tỉnh phụ cận đến cuối năm 2019. Ưu điểm của khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu theo phân tách của các chuyên gia đó là khu vệ tinh mà được kế thừa chuỗi hệ thống cơ sở cơ sở vật chất hoàn thiện, gắn kết dễ dàng với Tp.HCM.  

Đối với những công trình tọa lạc ở địa điểm trọng điểm TP thì còn được thừa hưởng tiện lợi trong việc kết nối liên thức giấc duyệt con đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cách thức 300m, thông liền với cao tốc Bến Lức – Long Thành, gắn kết Tây Nam Bộ đến Hoa phượng đỏ Cái Mép và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Đáng xem xét, một trong những nguyên nhân thời điểm gần đây thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu gây chú ý là bởi nơi đây tiếp tục đón chờ nguồn đầu tư kiều ăn năn lớn thời điểm cuối năm nhờ chiếm hữu vị trí kế hoạch trong khu vực.

Theo dữ liệu công bố từ Ngân hàng nhân loại (World Bank), nguồn kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2019 ước tính đạt 16,68 tỷ USD, chiếm khoảng 6,4% GDP. Trong đó, thị trường BĐS đứng thứ nhì trong ngành nghề đầu cơ với khoản đầu cơ rót vào chiếm hữu đến 22% tương đương khoảng 3.5 tỷ USD.

Các chuyên gia phân tích, thu hút nguồn đầu tư lớn trong khoảng dòng kiều ân hận chứng tỏ thị trường bất động sản đang là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả. Một trong những điểm hấp dẫn đối với nhà đầu tư ngoài nước đó là yếu tố thị trường tiềm năng và lợi nhuận cao. Theo đó, kiều bào tìm nhà đất vn làm tài sản thu thập, của dành dụm hoặc đầu tư cho thuê lại. Và loại hình BĐS chuộng là các loại căn hộ trung cao cấp, 1-2 phòng ngủ. Báo cáo của Saviils cho thấy, lợi nhuận cho thuê của vn đang ở mức khá thu hút, trong khoảng 6 - 8%, cao hơn cả các hoạt động mua bán phát hành như Australia hay Mỹ.

Ghi nhận cho thất, kế bên Tp.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu đang là thị trường hấp dẫn nguồn kiều hối đổ về khá lớn. Khác biệt, thị trấn Bà Rịa được nhận định là một trong những thị trường có tài năng bứt phá gấp rút vào thời điểm cuối năm 2019.

Án ngữ tại vị trí chiến lược tại cửa ngõ ra biển Đông, thị trấn Bà Rịa là điểm giao trâm, kết nối thành phố biển Vũng Tàu với các thức giấc Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM, tạo thành “tứ giác” thị trấn đá quý có sức hấp dẫn mạnh bạo nhất hoạt động mua bán phía Nam. Từ Bà Rịa, chỉ mất 20 phút tới Vũng Tàu, 30 phút tới các khu ngao du Long Hải, Bình Châu và khác biệt, liền kề phi trường quốc tế Long Thành dự định xong xuôi tham gia năm 2025. 

Theo mày mò, từ đầu năm 2019, giá đất nền khu vực trung tâm TP. Bà Rịa tăng mạnh từ 20-30% so với năm trước, và dự định sẽ tiếp tục gia tăng ít ra 15 - 18% vào cuối năm. Đây là thời điểm nguồn tiền kiều ân hận đổ tham gia các dự án bất động sản với chỉ tiêu đầu tư sinh lời thay vì gửi tiền nhà băng hay đầu tư vốn đầu tư. 

Mặt khác, theo các chuyên gia, nguồn cung và sản phẩm nhiều chủng loại đến trong khoảng các KDC quy mô cũng là điểm tốt cho thị trường bất động sản nơi đây ở quá trình này. Phổ thông NĐT đang chờ đợi mức sinh lời cao trong mai sau khi mà tiềm năng phát triển của thị trường này còn khá “rộng cửa”.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét