TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Clip Đại sứ Anh chia sẻ về việc người vietnam là nạn nhân vụ 39 người chết

Chiều 2-11, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward đã san sẻ những cảm xúc của ông trước bi kịch bằng tiếng Việt.

 Clip Đại sứ Anh chia sẻ về việc người Việt Nam là nạn nhân vụ 39 người chết - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại vietnam Gareth Ward trong đoạn ghi hình thông điệp

Ông cho nhân thức đây là một trong những tuần gian khổ nhất đối với ông trong tương lai ngoại giao khi theo dõi bi kịch kinh hoàng tại Essex và chứng kiến sự lo ngại, đon đả về vụ việc tại vn.

Đại sứ quán Anh tại Thủ đô đã và đang khiến cho việc ngày lẫn đêm với các đồng nghiệp ở Anh và vn.

Clip Đại sứ Anh chia sớt về việc người vn là nạn nhân vụ 39 người chết

"Thật đáng bi tráng khi tôi phải công bố rằng tại thời gian này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam. Là một người cha, người anh, người chồng và người con, tôi chẳng thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người yêu mến của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy" – ông chia sớt.

Đại sứ Anh cam kết mặc dù các cơ quan tính năng của Anh chưa thể công bố danh tính bất kỳ nạn nhân nào ở thời điểm này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp diễn phối phù hợp ngặt nghèo với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan can dự để kiếm được dạng nạn nhân và chuẩn bị cung cấp đông đảo những khách hàng nào bị tác động bởi bi kịch kinh hồn này.

"Những tội bất lương này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. chậm triển khai là lý do vì sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những chi tiết về vụ việc trên truyền hình.

Dường như việc thương tiếc nuối những người đã mệnh chung, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tù túng mua bán người lợi dụng để có thể ngăn chặn bi kịch gần giống xảy ra" ông Ward kêu gọi.

Đại sứ Anh nhấn mạnh vụ việc là một lời cảnh thức giấc cho phần đông chúng ta ở Anh, Việt Nam và trên cả thế giới.

"Với cuộc khảo sát vẫn còn đang tiếp tục, tôi cam kết sẽ cùng những đồng nghiệp của chính mình cố gắng khôn xiết bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân"- Đại sứ khẳng định

Đây là thông cáo tin báo thứ 4 của công ty đại diện ngoại giao Anh tại vn can dự đến vụ 39 người chết trong container kể trong khoảng ngày 23-10, thời điểm nhận thấy bi kịch nhân đạo hiểm nguy này.

Trước đó, trên trang twitter cá nhân sáng nay 2-11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh viết: "Tôi xin gửi lời chia buồn, lời cảm thông sâu sắc đến mái nhà của các nạn nhân. Chính phủ vn sẽ tiếp tục phù hợp tác chặt chẽ với Chính phủ và các tập đoàn có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này".

Tỏ bày sự khổ sở trước những san sẻ của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên trang Twitter cá nhân chính thức, đại sứ Gareth Ward thổ lộ: "Thật sự là một tin bi lụy. Tâm não của tôi sẽ luôn bỏ ra cho các nạn nhân và ở cùng với gia đình họ. Chúng tôi đang phối thích hợp cả ngày lẫn đêm để đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân được kiểm soát an ninh".

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa mới đây đã nhận thấy 39 tử thi người di trú bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Công việc khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được bắt đầu nhằm xác minh đúng mực họ đã tử trận như thế nào. Cùng với đó, công đoạn dài lâu hơn là xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

Ngày 1-11, cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định tính danh chi tiết trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe chuyên chở tại Đông Bắc London, Anh.

Theo D.Ngọc

Người Công lao


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét