TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Chứng khoán Bạn dạng Việt (VCSC) sắp vận động thêm hơn 331 tỷ trái khoán, tăng mạnh hoạt động tự doanh và cấp margin

HĐQT Chứng khoán Bạn dạng Việt (VCSC, VCI) vừa chuẩn y kế hoạch phát hành trái khoán kỳ 2 của đợt 2 với tổng giá trị 331,5 tỷ đồng. Cụ thể, số lượng chào bán kỳ 2 là 33.152 trái phiếu, mệnh giá 10 triệu đồng/công ty, giá chào bán bằng mệnh. Thời điểm thực hiện dự định từ tháng 11/2019 tới 04 tuần 1/2020.

Được nhân thức, đợt chào bán này nằm trong ý tưởnrg huy động đợt 2 theo Nghị quyết HĐQT ngày 9/8/2019, tổng trị giá 500 tỷ đồng. Trong đó, trái phiếu phát triển là trái khoán ghi danh, không biến đổi và không có của nả bảo đảm. Khối lượng tạo ra 50.000 đơn vị với mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu.

Lãi suất của từng đợt phát hành của VCSC tùy thuộc vào tình hình hoạt động Tổ chức kinh doanh và theo quyết định ban Tổng Giám đốc, tất nhiên tối đa không quá mức lãi suất tiền gửi trung hạn bình quân của BIDV và Vietinbank cộng 3%.

Chủ đầu tư chào bán đợt này là tư nhân, tổ chức trong và ngoài nước, VCI đợt này sẽ phát hành hiếm hoi cho dưới 100 nhà đầu tư. Mục đích vận động nhằm bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh, giúp định hình tài chính tăng mạnh hiệu quả hoạt động, cùng lúc tái cơ cấu các khoản nợ với lợi nhuận suất theo hướng bất biến hơn.

Hình như đó, giới hạn cho mượn với lĩnh vực chứng khoán của các ngân hàng bị khống giễu cợt ở mức tối đa 5% vốn chủ chiếm hữu của nhà băng, cùng với tiêu chuẩn định giá tài sản cầm cố thế chấp ở tỷ lệ rất thấp nên tài năng mở rộng hạn mức tín dụng khá hạn chế.

Cụ thể, VCSC dự dùng 500 tỷ thu về nhằm phục vụ hoạt động tự doanh chứng khoán, cho vay margin... Đối ứng, các nguồn thu để trả tiền lợi nhuận gốc trái phiếu cũng từ hoạt động cấp margin tự doanh cùng dịch vụ giải đáp môi giới...

Xong xuôi quý 3/2019, VCSC ghi kiếm được 150,4 tỷ đồng lãi sau thuế, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 04 tuần, lợi nhuận sau thuế VCSC giảm 29% xuống 492,6 tỷ đồng.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) sắp huy động thêm hơn 331 tỷ trái phiếu, tăng cường hoạt động tự doanh và cấp margin - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét