TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Chủ tịch Hà Nội nói gì về dải khói đen lạ trên cầu Nhật Tân?

Trưa 13/11, Tiền Phong công bố chùm ảnh về những vệt khói đen kỳ lạ trong bối cảnh Hà Nội đang có mức báo động không khí ô nhiễm vượt ngưỡng nguy khốn.

Thông tin đến phóng viên, Chủ toạ UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Tầm thường cho biết, đã thu được phản ảnh trong khoảng báo Tiền Phong. Theo đó, Chủ tịch Hà Nội sẽ lãnh đạo lãnh đạo UBND huyện Đông Anh và các tổ chức tác dụng của Thủ đô vào cuộc rà soát, giải quyết.

Lúc trước, trả lời báo Tiền Phong, một cán bộ Trọng điểm Bảo trợ xã hội I Hà Nội cho hay: “Các nhà xưởng thường xả khói phổ quát vào sáng sớm và chiều tối. Mỗi lần như vậy là chúng tôi phải vào phòng đóng bí hiểm cửa, ngồi trong nhà mà vẫn ngửi thấy mùi khét”.

Ghi kiếm được của phóng viên, khói xả từng đợt đen ngòm, mùi khét nồng nặc, vào chiều tối và đêm khuya, chạy vòng ra sông Hồng rồi liên minh với các nơi khác, quanh quẩn lại trên cầu Nhật Tân .

Đáng chú ý là khói từ một nhà máy nằm giữa những lùm tre nằm ngoài đê sông Đuống thuộc thị trấn Xuân Canh (Đông Anh). Nhà máy này tồn tại lâu năm trong sự bức xúc của người dân xung quanh, xả khói đen kịt, mùi khét khó tính. Khói từ đây thường lén xả vào chiều tối và đêm muộn.

Tại một vị trí khác trên địa bàn quận Đông Anh, ông Nguyễn Đăng Thọ, Phó Chủ tịch UBND phố Dục Tú công nhận trạng thái ô nhiễm không gian do các xưởng đóng hộp gỗ ép, gỗ dán và tái giễu cợt truất phế liệu gây ra.

Ông Thọ cũng cho hay, khu đất các nhà xưởng rộng 10.000m2 là đất nông nghiệp, bị các hộ dân quây tôn đánh chiếm để làm nhà xưởng. Sau khi nhận ý kiến của người dân, huyện Đông Anh đã chỉ huy thị trấn Dục Tú kiểm tra, thống kê và xây đắp ý tưởnrg để xử lý.

Theo chiến lược, ngày 16/10 đội ngũ công dụng đã phải cưỡng chế các công trình vi phạm. Dĩ nhiên, tới nay cư dân ở khu vực này vẫn tiếp tục chuyên chở nguyên liệu tập kết về khu vực này, một trong những duyên do gây ra trạng thái ô nhiễm.

Theo Vũ Phong

Tiền Phong


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét