TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Chủ đầu tư dần hững hờ với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Hành vi kiếm tìm đất nền của đối tượng mua hàng trên các chợ bất động sản online đang giảm 3-25% tại một vài tỉnh giấc phía Nam.

Trang tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa lên tiếng dữ liệu về thị trường đất nền trên hoạt động mua bán online tại một số tỉnh thành phía Nam trong quý III với sự sụt giảm mức độ nhiệt tình, kiếm tìm tin tức của chủ đầu tư.

3 thức giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang tuần tự ghi nhận giảm sức hấp dẫn đối với các đối tượng mua hàng trên hoạt động mua bán trực tuyến trong những tháng 7, 8, 9. Cụ thể, hành vi tìm kiếm đất nền của người dùng trực tuyến tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang giảm nhiệt tới 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một tỉnh giấc phía Nam do Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba chào bán và bị tập đoàn chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có liên quan tới tính mùa vụ (các đàm phán và hoạt động của hoạt động mua bán bê trễ trong 04 tuần 7 Âm lịch) nhưng phần lớn là do tác động của việc công ty chức năng vào cuộc điều tra, lên tiếng phổ quát các sai phạm của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba.

Doanh nghiệp này dự đoán, trong ngắn hạn hoạt động mua bán đất nền chịu thách thức tâm lý, bị khách hàng hiềm nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là hoạt động mua bán đầu tư truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức hấp dẫn của kênh này cho nên vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, sáng tỏ. Do vậy, trong mai sau, kênh đầu cơ này vẫn có thời cơ lôi cuốn khách hàng khi niềm tin thị trường được củng cố trở lại và vật phẩm được tạo ra bởi nhà đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét