TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Chủ đầu tư dần ghẻ lạnh với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Hành vi tìm kiếm đất nền của khách hàng trên các chợ BĐS online đang giảm 3-25% tại một số tỉnh phía Nam.

Trang thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa công bố dữ liệu về thị trường đất nền trên hoạt động mua bán trực tuyến tại vài thành phố phía Nam trong quý III với sự sụt giảm chừng mực đon đả, kiếm tìm tin tức của chủ đầu tư.

3 tỉnh giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang tuần tự ghi nhận giảm sức lôi cuốn đối với các đối tượng mua hàng trên hoạt động mua bán online trong những bốn tuần 7, 8, 9. Cụ thể, hành vi kiếm tìm đất nền của người dùng online tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang bớt nóng đến 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một thức giấc phía Nam do Công ty địa ốc Alibaba chào bán và bị cơ quan công dụng dò xét. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có liên quan đến tính mùa vụ (các đàm phán và hoạt động của hoạt động mua bán bê trệ trong tháng 7 Âm lịch) nhưng đa số là do tác động của việc cơ quan chức năng tham gia cuộc dò xét, thông báo phổ thông các sai phép của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba.

Doanh nghiệp này dự báo, trong ngắn hạn hoạt động mua bán đất nền chịu thách thức tâm lý, bị đối tượng mua hàng hiềm nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là hoạt động mua bán đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức hút của kênh này cho nên vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, sáng tỏ. Do vậy, trong mai sau, kênh đầu cơ này vẫn có thời cơ thú vị đối tượng mua hàng khi niềm tin thị trường được củng cố trở lại và item được phát hành bởi nhà đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét