TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

Cho thuê căn hộ thời 4.0: Tiềm năng thuê lâu dài của mô phỏng chia sớt

Trong vài năm mới đây, cho thuê căn hộ qua các nền móng ứng dụng công nghiệp thời 4.0 đã trở thành tình địch đáng gờm của hình thức căn hộ dịch vụ truyền thống. Nhờ ưu điểm cởi mở về giá và loại hình căn hộ, các căn hộ chào thuê qua Internet đang ngày một được khách hàng chuộng.

Cho thuê căn hộ qua Airbnb mang đến lãi cao hơn

Airbnb, viết tắt của AirBed & Breakfast, là một start up với mô hình gắn kết người cần thuê nhà, phòng ở với những người có phòng chào thuê trên khắp thế giới phê chuẩn ứng dụng trên các vũ trang thiết bị cầm tay. Trong kỷ nghuyên kinh tế chia sớt bùng nổ, cùng với Grab thì Airbnb ngày một phát triển.

Theo thông báo Homesharing Vn Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng đạt yêu cầu cho thuê) trên app Airbnb tại Việt Nam đã tăng gấp hơn 40 lần, từ con số 1.000 trong năm 2015 lên đến hơn 40.000 vào đầu năm 2019.

Cùng với đó, các nền tảng có chức năng gần giống bùng nổ, gia nhập tham gia thị trường làm cho gia tăng mức độ cạnh tranh và tăng thêm chọn lựa cho cả khách thuê và chủ nhà. LuxStay, WeStay, HomeAway, MyStay… cũng đang biến thành những vận dụng đắt khách.

Chiếm hữu một căn hộ 1,5 phòng ngủ khoảng 50m2 tại khu vực phía Tây Thủ đô, lúc đầu chị Hồng Nhung cho khách thuê dài hạn theo 04 tuần với giá 15 triệu, căn hộ của chị trọn vẹn trang trang bị nội thất cho khách thuê sinh sống dễ chịu. Phù hợp đồng ký 1 năm, đối tượng mua hàng thanh toán 3 04 tuần 1 lần, đặt chỗ 1 bốn tuần tiền thuê.

Trong một lần khách hàng trả lại nhà, chị quyết định chào bán căn hộ, trong thời điểm đăng tin, chị thử chào thuê căn hộ theo ngày trên ứng dụng Airbnb. Dù không quá kỳ vọng vào thu nhập theo ngày, nhưng kết quả đã khiến cho đổi mới hoàn toàn nghĩ suy của chị Nhung, không thể tinh được hơn, dẫn dắt chị đến thời cơ đầu cơ trước đó chưa từng nghĩ đến.

Tới bây giờ, chị đã có song song 5 căn hộ cho thuê, đồng đội người quen cũng gửi nhiều căn hộ để chị quản lý và vận hành. 2 căn hộ mới đưa tham gia điều hành thuộc tổ phù hợp D'.Capitale ở mặt đường Nai lưng Duy Hưng.

"Tôi vẫn nghe anh em mua bán về việc cho thuê căn hộ của họ qua Airbnb nhưng còn hoài nghi vào hiệu quả sinh lời. Chỉ nghĩ tới việc tiếp khách thuê theo ngày, tôi đã thấy công việc bận rộn của bản thân khó khăn có thể sắp xếp được thời gian. Nhưng 1 tháng cho thuê thử căn hộ của chính mình đã làm cho tôi đổi mới. Lợi suất cao hơn cho thuê căn hộ dài hạn theo 04 tuần đến hơn 30%, chưa kể việc sắp xếp đón tiễn khách chẳng hề khó khăn như tôi nghĩ".

Chi tiết, với việc lắp đặt khóa cửa mưu trí, cung cấp thẻ hoặc mã số để khách check in và check out, chủ nhà hầu như thường cần có mặt để làm cho giấy tờ cho khách. Dịch vụ vệ sinh căn hộ cũng được đối tượng mua hàng sẵn lòng móc hầu bao trả thêm theo chế độ của Airbnb, theo đó, chủ nhà chỉ cần đặt trước các phục vụ giúp việc theo giờ để đảm bảo vệ sinh và chất lượng phục vụ cho căn hộ của mình.

Các vấn đề về khoa học như điện, nước… cũng hiếm khi xẩy ra nảy sinh, nếu như có, chủ nhà sẽ nhận được thông tin trong khoảng khách thuê qua máy tính bảng điện thoại và tiện lợi giải quyết từ xa nếu các căn hộ đặt trong các khu căn hộ, khu đô thị được vận hành bài bản, có lễ tân và công nghệ trực 24/7.

Với công suất phòng từ 80 tới 100% làng nhàng theo 04 tuần, giá thuê cao theo ngày, các căn hộ cho thuê dạng kĩ nghệ này bao giờ cũng mang đến lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư. Nhất là ở các khu căn hộ hiện đại, đặt tại vị trí "hot" như khu phía Tây Thủ đô, khu trọng tâm thị trấn cũ rích hay khu Tây Hồ thì có thể nói, chủ nhà đang "hốt bạc".

"Hiện tôi đang cho thuê 2 căn hộ của chính mình tại D'.Capitale trên mặt đường Trằn Duy Hưng. 1 số bằng hữu cũng gửi tôi các căn hộ của họ tại đây để tôi điều hành và cho thuê. Khu vực này có sẵn cộng đồng Nhật, Hàn sinh sống nên cho thuê rất dễ. Căn 1 phòng ngủ 1 tháng cho thuê được khoảng 18 - 20 triệu, giả dụ cho thuê theo ngày thì khoảng 1,5 triệu/ ngày, 1 tháng rất nhiều rất dị lịch. Hết khách sang công việc lại tới khách tham quan lưu trú". chị Hồng Nhung phân tích.

Tiềm năng thuê lâu dài của mô hình chia sẻ phòng tạm trú - Airbnb

Chuẩn y Airbnb, khách thuê có cơ hội trải nghiệm phổ biến hơn do căn hộ nằm trong khu dân cư hiện hữu, có sẵn đầy đủ các phục vụ đi kèm như buôn bán, thể thao, vui chơi tiêu khiển. Cả khách thuê và chủ nhà đều có thể đánh giá lẫn nhau sau hưởng thụ, chia thành "chỉ số tín nhiệm" cho cả 2, cùng lúc hình thành cơ sở vật chất đánh giá dài lâu cho các khách thuê sau.

Mục tiêu bậc nhất để đặt giá thuê cao, và đảm bào cho độ lấp đầy phòng ở mức cao đó là căn hộ phải có thiết kế hợp lý, đã mắt, công năng đủ đầy và nằm trong các khu căn hộ cao cấp, được điều hành nhiều năm kinh nghiệm, bao gồm cảnh quan nhân tiện ích. Tối cần thiết, địa điểm căn hộ phải dễ dàng cho khách chuyển động nhờ tính gắn kết dễ dãi đến mọi khu vực của Thị trấn.

Quay lại trường thích hợp của chị Hồng Nhung, cho thuê các căn hộ tại D'.Capitale, chị Nhung không phải lo đến an ninh, vệ sinh và công nghệ tòa nhà vì đã có doanh nghiệp uy tín quản lý. Công trình đặt ở địa điểm trọng tâm phía Tây nên vốn được đa dạng khách ngoại bang chuộng. Cộng với việc căn hộ đi kèm nhân tiện ích như chợ nhanh Hàn Quốc, siêu thị du nhập, bể bơi, sân chơi sport,… cạnh Trọng tâm thương nghiệp Vincom Trần Duy Hưng, việc quảng cáo chào thuê không chạm mặt bất cứ gian truân nào.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét