TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi thể 39 nạn nhân hậu Anh về nước

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chính phủ với trách nhiệm cao nhất sẽ ứng kinh phí để đưa tử thi của các nạn nhân tử vong ở Anh về nước.

Mua bán với báo chí bên lề QH sáng nay, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: “Chính phủ với trách nhiệm cao nhất sẽ ứng ra kinh phí để bảo đảm thời điểm đưa tử thi về”.

Sau đó địa phương sẽ khiến việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ.

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân từ Anh về nước
Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Minh Đạt

Thứ trưởng Ngoại giao cũng cho biết, hiện ta đang thống nhất về khoa học với Anh, ví dụ hoàn thiện các hồ sơ hoả thiêu với những gia đình mong muốn đưa tro cốt về, thu xếp các chuyến bay về cho có lí...

Trước thông tin có DN muốn tài trợ kinh phí đưa tử thi các nạn nhân về, ông Sơn cho hay, ví như có DN tài trợ kinh phí thì họ sẽ làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương và các mái ấm.

Tham gia ngày 14/11, Bộ Ngoại giao có văn phiên bản thông báo về chi phí đưa thi hài hoặc lọ tro trong khoảng Anh về Việt Nam và yêu cầu các địa phương khẩn trương lấy ước vọng của các gia đình.

Chi tiêu để mang lọ tro từ Anh về đến trường bay Nội Bài (không bao gồm chi phí đưa về quê) là 1.170 bảng/trường hợp (kết nạp thi thể mang đi hỏa chôn cất, vận tải ra trường bay Heathrow, hoàn thành các hồ sơ can hệ); phí chuyên chở hàng không là 200 bảng/lọ tro (50% so với giá hoạt động mua bán).

Tổng chi tiêu là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro (tương đương 41,1 triệu đồng).

Chi tiêu để mang áo quan kẽm trong khoảng Anh về vn tại Anh là 990 bảng (kiếm được tử thi mang đi đóng cỗ ván kẽm, chuyên chở đến sân bay Heathrow, hoàn thành các thủ tục can dự); phí chuyển vận hàng không là 1.218 bảng (50% so với giá thị trường).

Tổng chi tiêu đưa từ Anh về vn là khoảng 2.208 bảng/hòm (tương đương hơn 66,2 triệu tiền việt).

Gia đình có người thân tử nạn ở Anh phải trả tiền đưa thi hài về nước

Mái nhà có người nhà tử nạn ở Anh phải trả tiền đưa tử thi về nước

Phó chủ toạ UBND thị xã Can Lộc (Hà Tĩnh) Bùi Huy Cường cho biết, đã có công bố của Bộ Ngoại giao về chi phí đưa thi hài hoặc tro cốt của các nạn nhân tử chiến ở Anh về nước.

Hương Quỳnh


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét