TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Chiêu trò rao bán tầm thường cư mini sai phạm 'đội lốt' căn hộ cao cấp quận trung tâm

Thời điểm qua, cái tên chung cư mini Việt Nam House Tower ở P.Linh Đông (quận Thủ Đức) được các môi giới nhà đất mời chào bằng những câu trong khoảng rất thú vị và có cánh như “Căn hộ cao cấp view sông ngay trục tuyến phố Kha Vạn Cân giá trọn gói chỉ 360tr/căn; Chỉ còn 1 căn/190 căn đã bàn giao tham gia ở giá gốc của nhà đầu tư".

Theo lời rao của môi giới, tầm thường cư Vietnam House Tower có vị trí đường 36 Linh Đông, huyện Thủ Đức gần bến phà qua bán đảo Thanh Đa, huyện Bình Thạnh, gần Phạm Văn Đồng và Kha Vạn Cân 100m…

“Căn hộ ở đây có 2 dạng một là cho thuê theo bốn tuần, hai là cho bán theo thời điểm 20 năm và 50 năm. Loại 20 năm trong này còn một căn của công ty trên tầng 4 giá là 380 triệu với quy mô 21m2. Do diện tích bé nên không ra “sổ đỏ” được vì toàn bộ khu đất này chỉ có một thông thường sổ”- một môi giới mời chào.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 1.
Thông thường cư mi ni Việt Nam House biến tấu trong khoảng giấy phép xây nhà đất mái ấm hiếm hoi và ngang nhiên sinh tồn ngay trung tâm quận Thủ Đức suốt 2 năm. 

Theo khám phá của phóng viên, tầm thường cư mini Vn House Tower 5 tầng với 190 căn hộ được “cải hoán” trong khoảng giấy phép xây dựng “nhà cửa xây dựng nhà đất gia đình lẻ tẻ, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Tên gọi là dự án thông thường cư căn hộ Vietnam House Tower chẳng hề do Công ty Việt Nam House làm cho chủ đầu tư mà là công trình xây trên hai thửa đất gộp lại. Giấy phép xây dựng số 2671/GPXD và 4483/GPXD do UBND huyện Thủ Đức cấp cho ông Lưu Nguyên Quảng (trú tại 241/3 Điện Biên Phủ, P.23, Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (trú tại 26 tuyến đường số 9, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức).

Trong đó, diện tích sàn xây đắp trên phần đất của ông Quảng là 1.898,16m2; còn quy mô sàn xây đắp trên phần đất của ông Trí là 827,58m2. Khác biệt, giấy phép xây đắp ghi rõ là “tòa tháp xây đắp nhà đất cá biệt, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Ngoài ra đó, thực tại, công trình đang xây đắp đến 5 tầng. Bằng chiêu thức này, chủ tòa tháp đã hô biến thành khu tầm thường cư mang tên Việt Nam House Tower và được các môi giới chào bán thành các căn hộ cao cấp chia nhỏ nhắn trọn gói.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 2.
Được cấp phép nhà cửa nhà ở mái ấm riêng biệt nhưng chủ đầu tư đã trở thành khu tầm thường cư mini gồm rộng rãi căn hộ chia nhỏ xíu nằm sâu trong khu dân cư với lối đi vào hẻm ốm. Dư luận đạt câu hỏi về vấn đề an ninh PCCC cũng như lúng túng khi xảy ra hỏa thiến sẽ để lại rộng rãi hậu quả khôn lường. 

Theo  ghi thị thực tế của PV Tiền Phong tại khu bình thường cư mini sai phạm này, thì hầu như 190 căn hộ chia bé đã được cư dân tậu và cho thuê ở rất dị.

Dư luận đặt câu hỏi, một nhà cửa xây đắp sai phạm nằm ngay trọng tâm của thị xã Thủ Đức tồn tại một thời gian dài nhưng đến nay không bị giải quyết. Trong khí đó, nhà cửa vi phạm chơ vơ tự của cư dân dù lớn hay bé nhỏ thì bị cưỡng giễu cợt theo qui định.

Theo Thành Quang đãng

Tiền phong


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét