TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Cảnh báo: Mạo danh viên chức vốn đầu tư ngân hàng quấy nhiễu cư dân

Vừa qua, tại TP HCM và các tỉnh giấc lân cận rộ lên tình trạng người địa phương là đối tượng mua hàng có giao dịch mượn tài chính của vài nhà băng (thuộc tham gia diện nợ xấu) bị phổ quát số máy lạ gọi tới đòi nợ với thuộc tính côn đồ, chợ búa. Dù chưa xác minh kỹ thực hư nhưng do quá giận dữ trước hành vi này, một vài người địa phương đã chụp lại những tin nhắn của các đối tượng nêu trên, đăng lên mạng xã hội để kêu gọi tập thể tẩy chay hành vi xấu; cùng lúc sắm đến trụ sở các công ti tài chính ngân hàng để đòi hỏi làm cho rõ.

Theo ghi nhận tại hội sở tiếp thu tố giác của Công ti Nguồn vốn TNHH MTV Nhà băng Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắc là Công ti FE CREDIT) trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình, trưa ngày 5-10, một đội ngũ người dân đã đến để phản ánh việc họ quậy phá. Với ý thức cầu thị, thây mặt Công ty FE CREDIT đã tức khắc hấp thu những tin tức của người địa phương để có cơ sở vật chất xác minh. Ngay sau đó, tổ chức kinh doanh này khiến cho rõ, những đối tượng trên không nằm trong hệ thống nhân viên của họ. "Chuẩn y công việc rà soát thông tin trên chuỗi hệ thống, các số máy tính bảng nhắc nợ do các đối tượng này cung cấp không thuộc quyền quản lý của chúng tôi. Trật tự thu hồi nợ của chúng tôi là rất rõ ràng, chặt chẽ, đúng với luật pháp qui định, và đều được khắc ghi để làm cho chứng cớ, kể cả các thu thanh và nhắc nợ" - ông Lý Tuấn Anh, Giám đốc Trọng tâm bình yên Công ti FE CREDIT, khẳng định.

Cũng theo phản hồi của tổ chức kinh doanh này thì có nghi hoặc về việc khuấy rối hoạt động của công ty, khiến ảnh hưởng đến uy tín của công ty, gây mất an ninh chơ vơ tự phố hội. Theo dò hỏi nội bộ bước đầu Công ty FE CREDIT, có mối manh cho thấy đứng sau hành vi khiến mất uy tín của họ có khả năng là những tuyến đường dây hoạt động "nguồn vốn vay đen", chuyên tạo ra các "app" cho vay trực tuyến để câu kéo người địa phương, sau đó thực hiện hành vi đòi nợ theo kiểu côn đồ, xã hội đen. Việc khiến này với mục đích bôi xấu hình ảnh của công ty này, kéo khách hàng quay sang dùng dịch vụ bất hợp lí của các các con phố dây nêu trên.

Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân - Ảnh 1.

Những tin nhắn mà các đối tượng xấu giả danh nhân viên Công ti FE CREDIT nạt nạt, làm cho phiền đối tượng mua hàng thuộc diện nợ xấu

Trao đổi với chúng tôi, anh L.H.H., một cư dân tìm đến Tổ chức kinh doanh FE CREDIT cáo giác vào ngày 15-10 (sau thời điểm dài bị quấy phá) cho biết, các đối tượng nói trên chỉ gọi diện, nhắn tin lăng mạ chứ không trực tiếp ra mặt và phiên bản thân anh cũng chẳng thể kiểm chứng được bầy chúng họ là ai. "Yêu cầu công ty nguồn vốn phối hợp với tổ chức công an làm rõ việc này để cư dân và đối tượng mua hàng được kiểm soát an ninh lợi quyền" - anh H. kiến nghị.

"Hiện chúng tôi đã có văn phiên bản gửi tới các tổ chức tác dụng, trình báo về điều trên. Đồng thời sẽ phối thích hợp với tổ chức dò xét làm rõ hành vi và mục đích của các lực lượng đối tượng trên. Thành ra, trong thời gian chờ kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng rất mong người dân cực kỳ tỉnh táo để giảm thiểu bị kẻ xấu giả danh nhân viên tài chính của Tổ chức kinh doanh FE CREDIT quấy phá, khiến cho ảnh hưởng cuộc sống. Chúng tôi chắc chắn, hành vi gây sức ép với đối tượng mua hàng để thu hồi nợ chẳng hề là biện pháp thu hồi nợ của Công ti FE CREDIT. Hồ hết các hành vi vi phạm nguyên tắc và quy định ứng xử với đối tượng mua hàng đều bị giải quyết nghiêm khắc theo quy định" - ông Lý Tuấn Anh nói.

Theo Hoàng Yến

Người công lao


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét