TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Cảnh báo khẩn, vũ trang điện mặt trời có 'đường lưỡi bò phi pháp'

Ngày 8/11, Cơ quan Điện lực vietnam (EVN) cho nhân thức đã phát hiện hoạt động mua bán khu vực miền Nam vừa hình thành loại thiết bị biến đổi điện mặt trời (gọi là inverter) khởi thủy từ nước ngoài có vận dụng phần mềm để theo dõi điều hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, có chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”.

Sự việc này là một âm mưu tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, tác động nguy hiểm tới bình an quốc gia và độc lập cương vực của vietnam, vi phạm qui định của pháp luật hiện hành.

Cảnh báo khẩn, thiết bị điện mặt trời có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 1.

Thiết bị điện mặt trời ở vn đa số có duyên cớ trong khoảng TQuốc. Ảnh minh họa.

Tập đoàn Điện lực vn đã đòi hỏi các đơn vị thành viên và người thây mặt phần vốn của EVN nhanh chóng kiểm tra, kiểm tra toàn bộ các trang thiết bị, phần mềm, tài liệu công nghệ nhằm phòng ngừa khi sắm sửa, kịp thời phát hiện và loại trừ hình ảnh bạn dạng đồ có “tuyến phố lưỡi bò” tại đơn vị.

Phổ biến, quán triệt tới tất cả cán bộ, công nhân viên thuộc doanh nghiệp để biết và phòng đề phòng nhằm hạn chế mua sắm, sử dụng các thiết bị, ứng dụng chứa hình ảnh bản đồ có “trục đường lưỡi bò”. Tuyên truyền cho khách không buôn bán, dùng các vũ trang, phần mềm, tài liệu kỹ thuật chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” để các đối tác, đối tượng mua hàng sử dụng điện được nhân thức.

Trường phù hợp phát hiện các trang bị, phần mềm, tài liệu khoa học của đối tác, đối tượng mua hàng dùng điện chứa hình ảnh phiên bản đồ có “con đường lưỡi bò”, doanh nghiệp lên tiếng và phối hợp với chính quyền địa phương làm cho việc với đối tác, đối tượng mua hàng dùng điện để yêu cầu thải trừ hình ảnh xuyên tạc hoặc kết thúc sử dụng các vũ trang, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nêu trên.

"Giả dụ đối tác, khách hàng sử dụng điện không phù hợp tác và giải quyết, đơn vị xong xuôi thi hành đàm phán, mua bán hoặc cung cấp các dịch vụ điện can hệ", EVN đòi hỏi.


Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét