TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

Buôn bán nơi nghỉ ngơi cô động vì khách TQuốc | MuaBanNhaDat

Hồ hết các khách sạn của khu vực Châu Á đều thông báo kết quả hoạt động kinh doanh không khả quan.

Theo kết quả thống kê, công suất và giá phòng có sự suy giảm lần lượt là 1,3% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách du lịch China qua các nước giảm đột nhiên ngột.

Theo đánh giá của Savills, “TQuốc là thị trường nguồn khách lớn nhất của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, do vậy, bất kỳ sự đổi mới nào về lượng khách của giang sơn này cũng gây ảnh hưởng lớn tới ngành nghề du lịch thế giới”.

Dựa vào số liệu công bố tại Thái Lan, trong nửa đầu năm 2019 lượt khách Trung Quốc đến giang sơn này đã giảm 4,73% so với cùng kỳ năm rồi. Tại thị trường nơi nghỉ ngơi vn, con số này cũng không mấy khả quan, giảm 3% tổng lượt khách TQuốc và 10% hệ số thu nhập trên mỗi phòng có sẵn (RevPAR).

Đương nhiên, theo số liệu thống kê tình hình kinh doanh khách sạn tại vietnam tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Căn do do lượt khách quốc tế tới từ các nước khác lên tới 8,5 triệu lượt. Căn bản khách quốc tế đến vn trong khoảng các nước Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc tăng đột nhiên biến lần là lượt 45%, 27% và 21%.

Savill phản hồi “Do vậy, mặc dù lượng khách TQuốc giảm nhẹ (-3%) nhưng hiện nay, hoạt động mua bán du lịch vietnam vẫn duy trì được mức tăng trưởng lượt khách quốc tế định hình”. Savills cho hay, những nguyên nhân chủ yếu làm lượng khách China giảm mạnh là do sự giảm giá của đồng Dân chúng tệ, sự suy giảm nền kinh tế cũng như sự sụt giảm của chỉ số niềm tin người tiêu dùng.

kinh doanh khach san bien dong vi khach trung quoc

Theo báo cáo của Học viện Du lịch TQuốc và Công Ty Lữ Hành Ctrip họ chỉ đang nắm giữ khoảng 10% sổ hộ chiếu và kì vọng con số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020.

Cho nên, việc người dân TQuốc sẽ đi du lịch nước ngoài, khác lạ là các nước phụ cận như vietnam, Thái Lan... sẽ tăng cao trong những chuyến xuất ngoại đầu tiên. Cho nên chờ đợi tiềm năng cũng như thời cơ sản xuất ngành ngao du vietnam sẽ tăng lên.

Bên cạnh đó, phụ thuộc số liệu thống kê ngao du trong nước và ngoài nước, mức chi tiêu của du khách Trung Quốc trong các dịp lễ có giảm nhưng vẫn lên đến cao. Như vậy nền du lịch vietnam vẫn còn tiềm năng và cơ hội phát triển nói riêng và toàn cầu nói tầm thường.

Việt Nam nằm trong danh sách các nước được chuộng nhất của du khách China. Vậy nên, đây hoàn toàn là cơ sở vật chất căn cứ chờ đợi lĩnh vực ngao du của nước ta có cơ hội tạo ra trong thời gian tới.

Trong năm 2019 và 2020, dự kiến Việt Nam sẽ cung cấp hơn 30.000 phòng tham gia hoạt động. Báo cáo này hiện đang đứng đầu khu vực, tiếp tới là Indonesia, Thailand, Malaysia, Philippines và Hàn Quốc. Hình như đó, theo phân tích về chỉ số của bộ phận Tư vấn nơi nghỉ ngơi, Savills Châu Á Thái Bình Dương, trong năm 2023 lượt khách quốc tế dự định sẽ đạt khoảng 30 triệu người.

Đây cũng là một trong những yếu tố cho thấy triển vọng tạo ra ngành du lịch của vn trong mai sau. Tất nhiên, hiện nay trong bối cảnh tốc độ vững mạnh khách vãn lai đang có khuynh hướng giảm mạnh, dẫn đến một lượng lượng lớn các dự án condotel đang được tung ra thị trường, tạo nên sự mất sự thăng bằng giữa nguồn cung và nguồn cầu.

Kết luận của các chuyên gia phòng ban Giải đáp nơi nghỉ ngơi, Savills Châu Á Thái Bình Dương cho thấy, “Yếu tố này khiến cho chỉ số RevPAR có kĩ năng sẽ tiếp tục suy giảm trong mai sau”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét