TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

BĐS vietnam có tín hiệu khả quan hơn | MuaBanNhaDat

Hiện tại thị trường BĐS (BĐS) Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực. Theo các chuyên gia, nhờ sự phối phù hợp giữa các nhà tạo ra BĐS nội địa, chính quyền địa phương, các nhà khiến chế độ và trung ương nên những trắc trở về cấp phép công trình sẽ được xử lý sớm.

Tại Hội nghị bất động sản 2019 đơn vị sáng 7/11, ông Neil Macgregor, giám đốc điều hành Savills VN chắc chắn: “Nhìn vào hiệu quả của các nhà phát triển bất động sản trên hoạt động mua bán chứng khoán cũng như những nhân tố cung cấp cho hệ sinh thái BĐS, chúng tôi không sốt ruột rộng rãi về hiệu quả hoạt động mua bán nói thông thường”.

Theo đó, nền kinh tế VN đang tích cực lớn mạnh, nhiều phân khúc thượng lưu hiện ra và có yêu cầu tìm thêm nhà. Yếu tố này dẫn đến quy mô hoạt động mua bán bất động sản đang thực sự được mở mang… Tất nhiên, một số điều bất cập về nhân tố pháp lý làm hoạt động mua bán mất điểm cân bằng từ đầu năm.

Theo nhìn nhận của ông Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc cấp cao tài chính đơn vị của Novaland "cầu vẫn rất cao". Song, nguồn cung trên hoạt động mua bán BĐS tại TP. HCM đang bị “khựng” lại. Căn nguyên là các đơn vị địa ốc đang chạm mặt rộng rãi áp lực trong tìm kiếm quỹ đất, sự cạnh tranh về chi phí “bình ổn” của các sản phẩm chào tung ra hoạt động mua bán phải được duy trì.

Theo ông Ivor Cosimo Jencks - Giám đốc điều hành phụ trách phát hành kinh doanh BĐS thương mại khu vực Nam Á của HongKong Land cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài đang gặp gian truân trong việc tiếp xúc quỹ đất và xin cấp phép dự án. Đương nhiên, ý định thị phần căn hộ cao cấp của các tầng lớp thượng lưu đến trung lưu đang có dấu hiệu hăng hái, do sự xúc tiến nền kinh tế VN trong những năm vừa mới đây.

Ông Ivor nói "Các nhà sản xuất BĐS quốc tế vẫn trông thấy sự phát triển sáng sủa ở phân khúc này dù luật chơi đang đổi mới, các nhân tố pháp lý trở nên nghiêm ngặt hơn, các công trình được phê duyệt chậm chạp hơn". Hình như đó, hiện tại HongKong Land vẫn không có ý tưởnrg sản xuất ra ngoài "hoạt động mua bán truyền thống" của bản thân mình là ở khu vực trọng điểm TP. HCM.

bat dong san viet nam co tin hieu kha quan hon

Tấn sĩ Lê Anh Tuấn, phó giám đốc điều hành quỹ Dragon Capital khẳng định rằng dù trông thấy phổ thông điểm sáng - tối đan xen, nhưng các nhà đầu tư vẫn tin rằng trong thời gian tới, thị trường BĐS VN sẽ có đa dạng dấu hiệu khách quan. Theo ông, có tổng cộng bốn nhân tố là trụ cột cho sự phát hành bền vững của hoạt động mua bán địa ốc trong thời điểm tới gồm: Sự tăng trưởng mau lẹ của phân khúc trung lưu VN, Kinh tế vĩ mô VN tiếp diễn bình ổn; Tiệm cơ sở VN được cải thiện và liên tục đầu tư mới; Tỷ lệ thị trấn hóa gia tăng hối hả trong khoảng thắng lợi phát triển của nền kinh tế.

Lý giải cho các phản hồi trên:

+ Yếu tố thứ nhất: phân khúc trung lưu VN trong một thập kỷ qua tăng thêm nhanh chóng khoảng 175% trong 8 năm qua, dẫn tới ngày càng tăng yêu cầu dài hạn với hoạt động mua bán địa ốc.

+ Yếu tố thứ nhì: sự ổn định về kinh tế vĩ mô, với việc tỷ giá, lạm phát và lợi nhuận suất được giữ vững định hình trong ba năm qua. Kinh tế VN được coi là một điểm sáng trong khu vực. Kinh tế vĩ mô ổn định trở thành nền tảng để giữ thị trường BĐS sản xuất vững bền.

+ Về cơ sở vật chất hạ tầng: tốc độ sản xuất kinh tế, nguồn vốn đầu tư cơ sở cơ sở tại vietnam vẫn đang tăng thêm hăng hái. Thực tế, dự án Metro với các công trình BĐS bám dọc tuyến xe điện này cho thấy mối can dự giữa cơ sở vật chất liên lạc với sự sản xuất của các dự án địa ốc.

+ Tỷ lệ thị trấn hóa tại VN: con số này đang đứng thứ nhì tại châu Á giúp thị trường địa ốc phát hành bền vững trong dài hạn.

Trong tương lai, bất động sản cao cấp, sức hot có thể giảm dần theo đánh giá của TS Lê Anh Tuấn. Hiện tại, toàn bộ các công trình hiện có trên hoạt động mua bán đều được bán hết, nhưng giá thành giữa hai thị trường bất động sản sơ cấp và thứ cấp đang có cao thấp khác nhau 20-30%. Hiện nay, mức thu nhập bình quân đầu người tăng, và số lượng tầng lớp trung lưu tăng cường bỗng biến, dẫn tới thị phần căn hộ tầm trung, tăng trưởng và ổn định sẽ là thiên hướng trong dài hạn. Tất nhiên, nhân tố bất cập ở góc cạnh các nhà phát triển dự án không đủ nguồn cung để phục vụ nhu cầu hoạt động mua bán. Mặc khác, chất lượng của các sản phẩm ở phân khúc trung - cao cấp ngày càng được cải thiện, kết hợp với phổ biến giải pháp tái cấu trúc tài chính có lí cho người mua tạo ra sự lạc quan cho hoạt động mua bán.

Theo nhận xét của ông, trong khoảng 2 - 3 năm qua, các đơn vị BĐS đã gặp gỡ khó khăn khi vận động vốn vì tín dụng BĐS bị siết chặt. Đương nhiên, hiện tại công đoạn gian nan nhất có thể đã qua, và giờ đây họ có thể vận động vốn qua kênh trái phiếu với chi tiêu vốn hợp lý.

Mặc khác, dự đoán của CBRE vn, trong năm 2020, sẽ có 4 xu hướng dẫn dắt hoạt động mua bán căn hộ, bao gồm các đô thị ở các vùng ngoại vi đô thị sẽ là nơi tạo nguồn cung chính, kĩ năng kết nạp hoạt động mua bán vẫn tốt hơn trong bối cảnh giá bán bất biến. Hình như đó, các chủ đầu tư BĐS sẽ chú trọng đa dạng sản phẩm mới nhưng dồn vào một chỗ vào sự dễ ợt của dân cư và tối đa hóa diện tích sử dụng. Một yếu tố quan trọng nữa khiến tăng giá căn hộ trong mai sau đến trong khoảng việc kết nối cơ sở liên thức giấc, bao gồm các tỉnh phụ cận TPHCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Theo CRBE nhận định, nguồn cung đang bị thiếu hụt dẫn đến các chủ đầu tư BĐS sẽ mua tới các công trình mới tại khu vực ngoại ô và các khu vực lân cận Thành phố Hồ Chí Minh. Kỳ vọng năm 2020 nguồn cung sẽ hồi phục, và hy vọng rằng trong năm 2020 - 2021 phổ biến dự án được khơi thông và chào bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét