TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

ĐBQH: Xâm hại dục tình trẻ em, đòi nợ thuê len lỏi đến tận thôn dã, cử tri bức xúc

Theo Đại biểu Khanh, cần phải đề cập phổ biến hơn đến việc đương đầu phòng chống nhị loại tội nhân này. Công việc tuyên truyền về kiếm được thức qui định đối với các cấp, các ngành, nhất là công ty đấu tranh phòng chống 2 loại tù nhân này.

Về xâm hại tình dục trẻ thơ, việc giải quyết của các công ty tư pháp hay tố tụng cũng chỉ giải quyết được những gì đã xảy ra khi nó gây ra hậu quả khôn xiết nặng vật nài. Loại tù túng này có chiều hướng ngày càng tăng. Theo ông Khanh, công tác tuyên truyền và giáo dục đang còn yếu và chưa thỏa đáng trong nỗ lực ngăn chặn, phòng ngừa loại tội phạm này. Chính bởi vậy, Đại biểu Khanh kiến nghị Chính phủ cần lãnh đạo các ngành thi hành tìm hiểu và có các biện pháp tuyên truyền phòng phòng ngừa khiến cho sao cho thỏa đáng.

Về nguồn vốn vay đen, ông Khanh đánh giá loại hình này có dấu hiệu giảm sau khi bị tập trung tranh đấu nhưng còn rất phức hợp. in không nhắc tới hậu quả nữa vì quá phổ thông. Ngày này, nhóm tù nhân này đang có biến tướng. Qua công tác xét xử, chúng tôi kiếm được thấy lực lượng đối tượng này đang lợi dụng chính tổ chức pháp luật để đạt chỉ tiêu.

"Các công ty cầm đồ đã có dấu hiệu tìm mọi bí quyết, bao gồm xúi giục người mượn làm hồ sơ giả, sau đó tố cao họ lừa đảo để các tập đoàn qui định xử lý. Việc này đã có. Tôi kiến nghị cần nghiên cứu thâm thúy, tổng kết lại các giải pháp tranh đấu xem hiệu quả đến đâu. Đặc biệt là giải quyết căn cơ, chú ý lại việc cấp phép cho loại hình kinh doanh này trong bối cảnh việc kiểm soát còn phổ biến hạn chế", ông Khanh thể hiện sự quan trọng.

Chi tiết, cần bình chọn lại hoạt động của loại hình đòi nợ thuê, nguồn vốn vay đen này xem có tạo hiệu quả cho kinh tế, phường hội hay chỉ gây mất an ninh lẻ loi tự, đảo lộn phường hội, ông Khanh nhấn mạnh.

Trước đó, trong lên tiếng công tác phòng, chống tù đọng và vi phạm qui định năm 2019, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, thừa giao cho của Thủ tướng Chính phủ, cho nhân thức công tác phòng phòng ngừa, đương đầu trấn áp tù đọng đạt phổ thông kết quả tích cực. Tỷ  tỷ lệ dò la khám phá án đạt 78%, cao hơn 8% so với chỉ tiêu Quốc hội giao; riêng án rất hiểm nguy đạt 91,32%, án đặc biệt nguy hiểm đạt 96,02%.

"Các vụ xâm hại con nhỏ được dò la, giải quyết quyết liệt hơn; tù đọng can hệ tới "nguồn đầu tư đen" đã bị trấn áp mạnh, tạo được chuyển biến tích cực; qua đó đã góp phần làm cho giảm 1,95% số vụ bất hợp pháp hình sự so với cùng kỳ 2018", lên tiếng cho biết.

Đương nhiên, thông báo vẫn nhấn mạnh dù đã có phổ biến nỗ lực, nỗ lực nhưng tình hình tù nhân vẫn tình tiết tinh vi. Số vụ phi pháp hình sự tuy giảm nhưng vẫn xảy ra đa dạng vụ án đặc biệt hiểm nguy, nhất là các vụ giết thịt người với hành vi gây án mọi rợ, tàn bạo; tù túng xâm hại trẻ con trẻ em; tù túng có tổ chức nấp bóng doanh nghiệp, hoạt động "nguồn vốn vay đen"....

Trong nỗ lực tạo dựng các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tù đọng, khắc phục tốt những trở ngại giận dữ nổi lên, tội phạm có tổ chức liên quan tới "tín dụng đen", tội phạm giết thịt người, mua bán người, xâm hại con nít cũng được chỉ ra trong danh sách chủ trương, biện pháp phòng, chống tù đọng, vi phạm quy định năm 2020.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét