TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Bộ Xây dựng lần đầu thanh tra phí bảo trì chung cư - VnExpress Kinh Doanh

Năm 2020, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra việc quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì store loạt dự án tại Hà Nội, TP HCM. 

Theo ý tưởnrg thanh tra năm 2020 vừa được Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà ký ban hành, tại Thủ đô, 16 dự án thuộc diện thanh tra về công việc điều hành sử dụng kinh phí bảo trì.

Trong đó có một vài gần đây xảy ra tranh chấp như cụm tầm thường cư Bắc Hà C14 (Tố Hữu, Nam Trong khoảng Liêm) do Công ty Tổ chức Bắc Hà làm cho nhà đầu tư, Khu nhà đất Trung Văn của Công ti cũ kĩ phần Xây dựng số 3; tầm thường cư tại Khu thành phố Mỗ Lao (Hà Đông) của Công ti cổ hủ phần Đầu cơ và phát triển Hoàng Thành...

Tại TP HCM, một loạt dự án cũng nằm trong danh sách này như chung cư Khang Gia Tân Hương (Tân Phú); Hoàng Anh River View (Tổ chức kinh doanh Hoàng Anh Gia Lai); Thông thường cư Khánh Hội 2 (Công ti Đầu tư Dịch vụ Khánh Hội); chung cư Morning Start (Tổ chức kinh doanh Dịch vụ Xây dựng Địa ốc Xanh), thông thường cư Investco - Babylon (Công ti Xây dựng và tạo ra Hồng Hà)... 

Đây là lần trước tiên công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì được đưa vào chiến lược thanh tra của Bộ Xây dựng. 

Tập đoàn này cũng cho nhân thức, đến đầu năm nay có 458 mâu thuẫn, khiếu nại can dự đến công tác quản lý, vận hành, choán khoảng 10,3% tổng số nhà bình thường cư ở 11 địa phương. Trong số đó, có 68 tranh chấp về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì và theo đánh giá của Bộ trưởng Xây dựng, tỷ trọng này không lớn. Dĩ nhiên, vài ý kiến nghĩ là ở đa dạng công trình có trạng thái choán dụng quỹ bảo trì với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. 

Trong khi, trong kế hoạch được ban hành thanh tra Bộ Xây đắp cũng tập trung vào việc vấn đề chỉnh quy hoạch của một số tuyến tuyến phố nổi cộm như tuyến các con phố Nguyễn Đức Cảnh ở TP HCM và tuyến tuyến phố Lê Văn Lương, Tố Hữu (Thủ đô).

Nguyễn Hà


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét