TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Bộ Liên lạc: Xe hợp đồng công nghiệp bắt buộc gắn mào 'Taxi' hoặc 'Xe Taxi'

Trên cơ sở quan niệm của Bộ trưởng các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tin tức và Truyền thông, Khoa học và Công nghiệp và các chuyên gia trên các lĩnh vực; Bộ Liên lạc Vận tải hợp nhất và hấp thụ sửa đổi vài nội dung chính.

Xe thích hợp đồng kĩ nghệ phải dán chữ "Taxi" hoặc "Xe Taxi"

Đối với với nội dung luật pháp về hộp đèn đối với xe taxi, Bộ Giao thông Vận chuyên chở sửa đổi nội dung pháp luật tại điểm b khoản 1 Điều 6 của dự thảo Nghị định như sau:  Oto buôn bán vận chuyên chở hành khách bằng taxi bao gồm taxi trả tiền bằng đồng hồ, và taxi có dùng khí cụ trả tiền, kết nối bằng Áp dụng điện tử được quyền chọn lựa gắn hộp đèn với chữ "Taxi" cố định trên nóc xe với kính thước tối thiểu là 12x30 cm hoặc dán nhất mực cụm trong khoảng "Xe Taxi" khiến bằng vật liệu phản quang quẻ trên kính phía trước và kính phía sau xe với kích thước tối thiểu của cụm trong khoảng "Xe Taxi" là 06 x 20 cm.

Trường phù hợp chọn lựa gắn khung đèn với chữ "Taxi" nhất mực trên nóc xe thì ko phải niêm yết cụm trong khoảng "Xe Taxi".

Bộ Liên lạc Vận vận chuyển khẳng định: Việc sửa đổi pháp luật như trên là hoàn toàn thích hợp với những quy định qui định hiện hành. Tìm hiểu thực tế vài nước trên quả đât cũng không yêu cầu xe taxi phải có khung đèn; đảm bảo tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, doanh nghiệp, tư nhân buôn bán vận chuyên chở; phục vụ nhu cầu đa dạng của người địa phương.

Đồng thời bảo đảm đồng đẳng giữa loại hình xe taxi và xe thích hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi Áp dụng công nghệ.

Việc điều hành nhà nước đối với 2 loại hình trên sẽ được chấp hành bằng các khí cụ nhận mặt trực giác, qua vũ trang giám sát hành trình và bằng chính ứng dụng của công ty.

Việc khuyến khích các tổ chức vận dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh vận vận tải và công tác điều hành nhà nước bằng kĩ nghệ hoàn toàn phù hợp với tinh thần Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27 bốn tuần 9 năm 2019 của Bộ Chính trị về một vài chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghệ 4.0; đồng thời đảm bảo sự hợp nhất về quan niệm của VCCI, Viện tạo ra kinh tế trung ương và các Bộ, ngành liên quan...

Hộ kinh doanh cá thể được nhập cuộc xe thích hợp đồng công nghệ

Đối với nội dung lắp đặt camera để ghi hình lái xe và trên xe nhằm bảo đảm an toàn, bình yên cho hành khách, cùng lúc đáp ứng đòi hỏi về công việc quản lý nhà nước, Bộ Giao thông Vận vận chuyển đã kết nạp, thống nhất cùng Bộ Công an và sửa đổi nội dung quy định tại khoản 2 Vấn đề 13, khoản 2 Nhân tố 14 và điểm b khoản 5 Vấn đề 34 của dự thảo Nghị định.

Chi tiết, Qui định tại khoản 2 Nhân tố 13: "2. Trước ngày 1 tháng 7 năm 2021, oto buôn bán vận vận chuyển hành khách có sức chứa trong khoảng 9 chỗ (kể cả người tài xế) trở lên phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe) trong suốt công đoạn xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho tập đoàn Công an, Thanh tra giao thông và công ty cấp giấy phép khi có đòi hỏi.

Thời gian lưu trữ hình ảnh tại camera lắp trên xe đảm bảo: Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 km; Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 km.

Quy định tại khoản 2 Yếu tố 14: "2. Trước ngày 1 tháng 7 năm 2021, oto buôn bán vận chuyển vận hàng hoá bằng container, xe đầu kéo phải lắp camera bảo đảm ghi, lưu trữ hình ảnh của người lái xe trong suốt quá trình xe tham gia liên lạc. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho công ty Công an, Thanh tra giao thông và công ty cấp giấy phép khi có yêu cầu.

Thời gian lưu trữ hình ảnh tại camera lắp trên xe bảo đảm: Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly tới 500 km; Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 km.

Quy định tại điểm b khoản 5 Vấn đề 34: "b) Hình ảnh từ camera lắp trên xe phải được truyền về doanh nghiệp buôn bán vận chuyển vận; công ty kinh doanh vận vận tải có nghĩa vụ lưu trữ trong thời gian tối thiểu 72 giờ gần nhất".

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận chuyển vận cũng bổ sung vào dự thảo Nghị định về việc hộ buôn bán cá thể được tham gia hoạt động buôn bán loại hình xe hợp đồng, yếu tố này hoàn toàn thích hợp với Luật liên lạc các con phố bộ, Luật dân sự và các quy định can hệ.

Đương nhiên, việc nhập cuộc hoạt động kinh doanh của đối tượng này phải tuân hành mọi nhân tố kiện về buôn bán vận chuyên chở: phải có giấy phép buôn bán vận vận chuyển, điều kiện về lái xe và giấy phép lái xe hạng thích hợp; phải lắp thiết bị Giám sát hành trình; phải có niêm yết tin tức về hộ kinh doanh cá thể bên ngoài xe; phải có phù hiệu do Sở Liên lạc vận chuyên chở cấp; phải xây đắp và thực hiện thứ tự đảm bảo bình an giao thông; phải chịu bổn phận đóng thuế và những bổn phận can dự đến người công trạng…

Tại dự thảo Nghị định lần này, Bộ Liên lạc Vận chuyển vận cũng đã chuyển tổng thể các nội dung qui định có thể ứng dụng xử phạt vi phạm hành chính và phạt bổ sung sang pháp luật tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong ngành nghề liên lạc trục đường bộ và con đường sắt (thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ).

Theo Kiều Linh

Vneconomy


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét