TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Bé bỏng gái 13 tuổi ở TP.HCM dancing lầu 8 tự tử, khi nhân thức nguyên nhân bạn nào cũng giật mình vì có rộng rãi cha mẹ mắc phải

Ngày 21/11, tin tức trong khoảng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 (thị xã 1, TP.HCM) cho biết, đêm 20/11, bệnh viện thu nạp nữ bệnh nhi L.A.Q. (ngụ huyện 10) được Trọng tâm cấp cứu 115 chuyển tới. Theo thông tin thuở đầu, bệnh nhi Q. nhảy trong khoảng lầu 8 chung cư.

Kết quả khám và chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhi Q. bị dập gan. Hiện nay bệnh nhi tỉnh táo, đang được theo dõi sát, yếu tố trị bảo tàng gan. Ngoài ra, các chưng sĩ tâm lý sẽ thăm khám, trả lời tâm lý cho nhỏ dại.

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 1.

Bệnh nhi Q. đang được bác sĩ theo dõi.

Trò chuyện với chưng sĩ, bệnh nhi Q. cho biết do mẹ rà soát điện thoại của chính mình nên em giận và nhảy lầu 8 bình thường cư tham gia lúc 20h30 ngày 20/11. Dĩ nhiên, hên là khi rơi xuống tới lầu 2 thì em trúng mái tôn, sau đó rơi xuống trúng xe máy. Bệnh nhi tiếp đất trong phong độ nằm sấp, nghiêng về bên phải.

Chưng sĩ CK.I Phạm Hoàng Minh Khôi, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho nhân thức: "Các bé xíu trong độ tuổi dậy thì tâm tính mẫn cảm, ít nghe lời người lớn và nhiều lúc khá bướng bỉnh".

Bác bỏ sĩ Khôi cho biết thêm: "Thời điểm mới đây, liên tục phổ biến trường hợp trẻ bị chấn thương do tự tận. Nguyên nhân thường là do trẻ đi chơi về trễ và bị bác mẹ la nên có hành động gây hại cho bản thân mình. Bởi vậy các bậc thân phụ mẹ cần nữ tính theo sát con để hiểu tâm lý trẻ con, có hướng tác động kịp thời, tránh những trường phù hợp đáng tiếc có thể xảy ra".

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 2.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Hậu quả của việc “giọt nước tràn ly”

Phân tách hành động dancing lầu của bé Q., chuyên gia Tâm lý nhiều người biết đến Lê Khanh cho nhân thức, trẻ trong độ tuổi tiền dậy thì (10-14 tuổi) thường khó khăn khống giễu cợt hành vi vì kỹ năng giữ vững cảm xúc lúc này đang bị đảo lộn do sự đổi mới tâm sinh lý.

Trong trường thích hợp của bé dại Q., có thể khi muốn kiểm soát máy tính bảng, mẹ đã có những hành động hay lời nói không mang tính thuyết phục nên đã gây ra phản ứng ngoài tầm giữ vững của con. Tuy nhiên, có nhẽ đây là hành động “giọt nước tràn ly” vì có thể trước đó, mẹ đã có những hành động giám sát hay lời lẽ gây thương tổn cho con, nên con mới mất bình tĩnh tới vậy!

Thực tế, rộng rãi phụ vương mẹ không dành rộng rãi thời gian trao đổi tâm sự với con trẻ trong nhà và tạo mối quan hệ tương tác 2 chiều. Thay vào đó phụ thân mẹ cuống quýt nghĩ rằng chính mình có quyền giám sát các khu vực riêng tây hay đồ dùng tư nhân, khác lạ là điện thoại – nơi lưu giữ những tang vật, tang chứng về các mối quan hệ của con.

Đây đều là những sai lạc kinh điển khi thực thi quyền làm cho phụ huynh. Điều này làm cho con nghĩ là ba má đã xâm phạm quyền riêng hòa bình tư nhân (và đúng là tương tự) nên thường có những phản ứng khốc liệt như trường hợp kể trên. Một số trường thích hợp khác, con trở thành trầm cảm, cắt đứt mọi giao du với bác mẹ.

Phụ vương mẹ quản lý thế nào để không gây ức chế cho con?

Chuyên gia tâm lý chia sớt: “Muốn điều hành con, điều trước tiên là thân phụ mẹ phải tỏ ra niềm nở tới các thị hiếu và tính phương pháp của con. Chính vấn đề này sẽ giúp bác mẹ có cách thức cư xử thích hợp.

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 3.

Thứ hai, bố mẹ phải tôn trọng những gì thuộc về tư nhân của con. Vấn đề sai trái lớn nhất là phụ vương mẹ tự cho bản thân quyền bước vào “vùng lãnh thổ” của con mà chưa được sự đồng ý. Ngay cả trẻ nhỏ xíu cũng có thể phản ứng trước những hành vi này. Trong trường phù hợp muốn điều hành, không gì tốt hơn việc bác mẹ biến thành người bạn của con, tạo những buổi trao đổi trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Bố mẹ tôn trọng sự riêng tư của con thì con mới biểu lộ những mối quan hệ giao thiệp của bản thân với người khác.

Hình như, bố mẹ cũng cần phải tỏ ra tin tưởng con, cứ tin cậy những gì con nói, con hứa mà đừng sắm phương pháp bắt chẹt con. Tỏ ra không tin cậy chính là cách tốt nhất để cắt đứt mối quan hệ “mẹ-con”, khác biệt là với trẻ trong độ tuổi mới lớn”.

“Con có thể chạm mặt trở ngại, thách thức và có khi là thất bại, kiếm được một vài bài học. Nhưng đó là điều quan trọng để con trưởng thành”, chuyên gia Lê Khanh đưa ra lời khuyên.

Theo Hoàng Hà - Thanh Hương

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét