TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Bật mí choáng váng về góc chết thật phía sau món mì cay, buffet giá rẻ trong khoảng một cựu viên chức dịch vụ làm cho chị em giật mình

Trước khi bật mí một loạt sự thực chưa từng nói ra, cựu nhân viên dịch vụ giấu tên từng khiến việc ở đa dạng khu chợ, quán ăn tại Hà Nội đã cảnh báo với quần chúng rằng: "Cái này em chỉ san sẻ thật thôi, ko phải khu chợ nào cũng thế không các bác lại mắng em quy chụp. Em chỉ nêu góc qua đời ở 1 số nơi, ý kiến chủ quan. Các bác bỏ đọc rồi xem thêm thêm thôi chứ đừng tẩy chay, tội nghiệp họ lắm. Sợ làm cho ảnh hưởng đến việc làm cho ăn của người khác".

Tất nhiên, khá phổ biến chị em đã có "linh cảm" không lành khi đọc bài san sẻ. Liệu sau những trải lòng nghề nghiệp này, còn ai dám tiếp diễn chạy theo mê mẩn thưởng thức và buôn bán trực tuyến nữa không?

"GÓC KHUẤT TRONG NGHỀ

Em trải qua khá phổ biến nghề và thường mày mò qua các góc khuất mà chẳng hề ai cũng biết. Tiện đây em xin phép san sẻ luôn ạ.

1. Mì cay + lẩu Thái + xúc xích v.v...

Em phải công nhận là nó bẩn cực kì các chưng ạ. Người trong nghề em khuyên thật, tậu quán nào sạch sẽ, ví như ở thị trấn lớn, giá có thể hơi chát 1 tí do chi tiêu mặt bằng với viên chức. Chứ quán mì cay, Lẩu Thái giá rẻ bầy em toàn cho bột ớt, phẩm màu thôi. Nói thông thường mấy món này các chưng ăn cho đỡ thèm thôi chứ đừng có nghiện. Không tốt tí nào đâu. Không phải đột nhiên mà người mua bị loét bao tử do ăn lẩu cay, nóng v.v...

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 1.

2. Buffet tự chọn lựa

- Cái này thì cộng đồng em sẽ tùy từng mùa mà tìm các nguyên liệu giá siêu rẻ. Ví thử năm nay tôm rẻ, tôm chết nhiều thì bạn bè em nhập về đóng gói bán cho khách. Nói phổ biến toàn hàng tồn, dư thừa, giá rẻ, anh em em đóng chai cho các bác ăn.

- Các chưng tham gia quán cứ dễ chịu chọn lựa mấy cái món ngon, đắt tiền nhất cho em. Đừng ngại! Vì nếu món ngon thì em thường bố trí ở giữa, bao quanh là các món giàu tinh bột, dầu, đạm... để cho khách no bụng nhanh nhất có thể. Các miếng giết mổ được thái siêu mỏng manh. Thường thì bè cánh em sẽ cho 1 đứa cắt giết, số đông này kìm chân khách để khách xếp hàng, thấy lâu thì sẽ tự ra chọn lựa các món rẻ tiền xung quanh. Với tạo tâm lý là "không ai đi vào chỉ gắp mỗi món ngon nhất rồi trở về".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 2.

- Đĩa ở quán rất nhỏ bé, vì các bác bỏ ăn sẽ rất ngại đứng dậy lấy tiếp và tấn công vào hành vi khách hàng "sợ bị nghĩ rằng đứa ăn tham". Đồ ăn cắt bé dại, mỏng dính để nhìn trông có cảm giác đầy đặn, dễ nhìn hơn.

- Bên cạnh lũ em thường nấu mặn để các bác bỏ gọi thêm nước. Nước chỗ em là nước ngọt có gas thuộc hạng rẻ tiền. Giá 5k/ ly nhưng bán 20k/ly.

- Chuột chỗ em to hơn mèo. Cơ mà nhà hàng không dám tấn công bả vì sợ nó chết thối.

- Đồ ăn thừa có thể để tới 1-2 hôm sau.

- Chân gà thì đàn em nhập trong khoảng TQuốc. Cũng khoảng nửa tháng có hơn gì đó. Thường chân gà này rẻ và nguồn cung dồi dào hơn.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 3.

3. Bán hàng online

Cái này không khác lường đảo là mấy. Em khuyên thật các bác bỏ đừng say mê đồ rẻ làm gì.

- Đông đảo các loại nước hoa "cao cấp" với "giá rẻ" em bán cho bè phái bán hàng trực tuyến ấy, đưa em 500k em ra chợ hóa chất em pha cho các chưng hẳn 1 hậu sự phi 50 lít thả sức xẹp.

- Quần áo thì các bác nên biết lựa giá, chất liệu vải + giá chi tiêu mặt bằng + viên chức để đưa ra giá gốc. Hình như, khi hỏi giá thì chúng em cũng đôn lên 20-30% để các bác mà cả cho bớt xuống. Chỉ đe mấy đứa ngố ngố không biết mà cả thôi.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 4.

- Đừng chờ mong gì ở 1 shop lớn giữa thành phố bán giá rẻ cơ mà có chất lượng cao. Vì họ phải tính chi tiêu mặt bằng, viên chức v.v... nên giả dụ bác bỏ nào nhà nghèo thì nên hạn chế mấy shop đó ra, giá sẽ đắt gấp đôi giá thực. Ưu tiên các chợ manh mối. Nếu em nhập đồng hồ fake giá 100k + hộp sang chảnh + view quán đẹp + ăn nói khéo là lừa được mấy ông sắm với giá 300 - 500k.

4. Bonus thêm

- Mấy cái chân gà, cánh gà, giết bọc túi nilon hết hạn... lũ em làm cho ở siêu thị toàn xóa mác đi thôi. Quần chúng nhớ để ý cái mục hạn sử dụng của nó. Tầm thường giết mổ gà không để quá nửa tháng hay sao ấy. Để lâu làm thịt mất chất, dành đầu tiên ra chợ.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 5.

- Sữa chua + sữa đậu nành giá rẻ tầm 1-2k và đồ ăn cho cộng đồng trẻ em, phổ quát chỗ cũng toàn nhập từ Trung Quốc về, đóng gói nhăng nhít, có chất gây nghiện trong đó nữa. Các bác bỏ ăn cái cay cay hồi bé bỏng thấy nó ngon và dễ gây nghiện đúng không? Nó đó! 1 dạng tinh bột công nghiệp ăn không tốt tí nào. Nói thông thường đồ tốt cho sức khỏe thường không ngon hoặc giá cả cao hơn.

Khuyến cáo mọi người nên ăn ít mấy quán lề trục đường mà tích góp tiền tậu đồ ăn về tự nấu.

- Quần chúng đi ăn ngoài hàng nên rà soát tương ớt, mắm... xem có dòi hoặc có mùi không??? Tương ớt không để được lâu đâu, và cái loại tương mà để trong chai lớn ấy, người ta không rửa mà cứ hết lại đổ tham gia. Phần dôi thừa ấy lên men, ăn không tốt tẹo nào.

- Nên vào hẳn trong khu đóng gói để quan sát, chúng ta có quyền được giám sát đồ ăn họ nấu, nếu như có vấn đề thì bỏ luôn.

- Phải hữu ích nhuận thì bầy em mới làm. Còn sức khỏe các bác khiến sao thì kệ các bác. Lương tâm không bằng lương 04 tuần. Em cắn rứt lương tâm quá nên em bỏ nghề đó ạ".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 6.
Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 7.

Phía dưới bài đăng, chỉ hơn 1 giờ đồng hồ mà đã có gần 10k lượt like, bình luận tương tác. Khách hàng nào cũng giật mình khiếp sợ, nhất là hội chị em - vì tật ngồi hàng lê lết, mê đồ ăn vặt và đủ món giá rẻ thì gần như chị em nào cũng bận bịu phải. Ở Hà Nội thì các quán hè phố rộng rãi vô số, với bạt ngàn món hấp dẫn, thế nên những chia sớt đằng sau vẻ hào nhoáng ngon lành ấy đã làm dân tình hoang mang.

Từ trước đến nay đã có khá phổ thông bài tâm tình ẩn danh trong khoảng chính những cựu viên chức dịch vụ, quản lý các hàng quán, khác lạ là trong ngành nghề thưởng thức, nên tâm lý bình thường của dân cư mạng là vẫn dự phòng đồ ăn bẩn. Tất nhiên, không nhận ra tận mắt thì chúng ta cũng không dễ dàng thoái thác những món ngon hàng ngày, đặc biệt những thứ bị đưa ra danh sách ở trên lại toàn nằm trong danh sách "ham mê không dễ dàng bỏ" của chị em, giống trà sữa vậy.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 8.

Muốn ngon tinh khiết thì nên thức giấc táo lựa chọn những hàng quán có tăm tiếng lớn, uy tín, giá cả có thể hơi cao nhưng chất lượng sẽ ổn hơn là giá rẻ lòng đường.

Hàng nghìn comment của dân mạng đóng góp thêm khá rộng rãi góc chết thật khác làm quần chúng càng thêm khiếp sợ.

- Nhìn cái bát mỳ là thấy bẩn rồi. Nó két mỡ tham gia lòng vòng miệng bát, khách ăn hoàn thành nhân viên rửa không tinh khiết đâu, chỉ tráng qua cho lẹ rồi đem dịch vụ khách mới.

- Gần nhà mình có chỗ bán hủ tíu 25k/tô mà tận 3 cục xương nạc hoặc giò, còn giả dụ không ăn xương mà ăn giết nạc xắt thì thịt xắt cũng dày quá trời. Có hôm ăn cục xương mà cái mùi nó cứ kì kì như mùi long não vậy á, giết mổ thì cứ đỏ đỏ hồng hồng ăn không nổi luôn. 25k/tô rẻ nhìn yêu thích thiệt á nhưng ăn giết thịt thấy ghê quá không dám nữa.

- Đi ăn nem nướng, đang lấy rau sống để gói thì thấy cái lá mít khô đen sì to chềnh ềnh nằm ở dưới, thất đảm kinh hồn chim én ứ dám ăn nữa.

Hình như những quan niệm bàn tán xôn xang thì cũng có một bộ phận dân mạng phản đối gay gắt với màn "bóc phốt" hàng quán ở trên. Dù chính chủ thớt đã nói trước đó chỉ là quan niệm chủ quan, mắt thấy tai nghe qua thời điểm khiến cho việc ở phổ biến nơi, phổ thông nghề khác biệt, song vẫn bị dân mạng gạch đá ầm ĩ. Dù sao thì những yếu tố mà cựu viên chức giấu tên kia san sẻ cũng đã có khá phổ thông người biết, từng khiến công việc giống vậy nên góc từ trần nào cũng có phần đúng. Khiến cho khách hàng thì nên tỉnh giấc táo, và câu chuyện "tiền nào của nấy" vẫn luôn đúng trong việc thưởng thức chị em ạ.

Theo Lynk

Helino


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét