TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Bamboo Airways mở bán phi cơ Airbus A320neo mang thông điệp xanh - VnExpress Kinh Doanh

Chiếc phi cơ đầu tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về Việt Nam ngày 3/11 với lớp sơn được kiến tạo khác biệt.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng đến, chiếc A320neo này sở hữu lớp sơn được kiến tạo lấy ngẫu hứng trong khoảng rừng tre vươn lên trời xanh với trọng điểm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của thiết kế, cùng lúc gợi nhắc vai trò của tàu bay Airbus A320neo trong việc khắc ghi khởi đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành từ hoa văn mang hình ảnh các phòng ban cây tre, thể hiện sự khắn khít, câu kết.

polyad

Kiến tạo hình vẽ trên phi cơ mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ điển giúp cân bằng tổng thể kiến tạo, Biểu tượng cho tinh thần không hoàn thành vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa phổ biến của chiến dịch vì không gian. Item kiến tạo là kết quả của chuỗi ngày dài tập trung tìm hiểu, phổ biến phiên bản vẽ phác thảo để có thể lượt bỏ những phần dư thừa các ý tưởng của nhà thiết kế, đạo diễn Việt Max.

"Tuyệt vời với mục tiêu đầy tính nhân bản của Bamboo Airways, tôi muốn thiết kế lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền chuyển vận cam kết của Hãng một cách thức mạnh mẽ, nghệ thuật và tuyệt vời nhất, cùng lúc lan truyền nguồn ngẫu hứng sống xanh tới tất cả mọi người", Việt Max nói.

polyad

Thiết kế dòng chữ trên thân tàu bay.

Theo Việt Max, với bất kỳ nhà kiến tạo nào, việc được thể hiện công trình của bản thân trên một sản phẩm lớn tưởng và nhìn đứa con tinh thần của bản thân mình được bay cao trên bầu trời là một cảnh xa rất hấp dẫn.

"Đây là công trình đầy thử thách, khi thiết kế trên vỏ tàu bay có những đòi hỏi công nghệ hoàn toàn khác với kiến tạo trên một mặt phẳng bình thường và đây cũng là lần đầu tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi tiêu cho mỗi lần trang trí vỏ phi cơ rất lớn, thời điểm xây cất kéo dài. Đối với một chiếc tàu bay, lớp vỏ phải thường xuyên phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Cho nên, người nghệ sỹ phải cân nhắc để đảm bảo kiến tạo duy trì được sự chân thực, sắc nét của màu sắc sau khi điều hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Thông thường màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ máy bay, vì chúng phản xạ lại phần nhiều quá trình sóng ánh sáng, giúp cabin lạnh mát hơn. Do đó, việc phủ sơn màu khác lên phần nhiều diện tích thân tàu bay cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ kết nạp phổ quát bước sóng ánh sáng, làm máy bay tăng nhiệt nhanh hơn.

Theo nhà kiến tạo, trong khoảng phiên bản vẽ lên vật phẩm thật là hai câu chuyện hoàn toàn không giống nhau, nhà thông minh cần đảm bảo ý tưởng sau khi hiện thực hóa phải cân đối và thích hợp với thân hình của phi cơ, khác biệt là các chi tiết lồi lõm trên thân máy bay, vẻ nhìn toàn bộ cả ở tầm nhìn gần và tầm nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm từ Việt Max sử dụng khi diễn đạt về phương pháp tiếp xúc. "Đây là qui định mà khi nhìn trong khoảng xa, người ta có có thể hình dong được tổng thể một cách thức đơn giản, nhưng càng đến gần sẽ càng phát hình thành phổ biến nhân tố tinh vi và hấp dẫn", nhà thiết kế lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong thiên hướng phát hành "xanh" trong ngành nghề hàng không, đang được đa dạng hãng bay trên thế giới hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lịch trình phát hành theo xu hướng trên ngay từ thời kỳ đầu thi công.

Trong khoảng 6/2019, Bamboo Airways đã khai triển những chuyến "Bay Xanh" và thu được sự ủng hộ tích cực từ hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong bốn tuần 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức triển khai chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các vật phẩm nhựa dùng một lần sang chất liệu thân mật không gian, có thể tái giễu cợt hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trọng điểm bàn giao phi cơ Airbus ở đô thị Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã hấp thụ mẫu phi cơ Airbus A320neo. Đây là chiếc đầu tiên trong đơn hàng tậu máy bay mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết tham gia năm 2018, cũng là chiếc tàu bay A320neo đầu tiên của Việt Nam.

Được chế biến tham gia năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Máy bay cho phép tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tối ưu môi trường sử dụng cho hành khách.

"Dòng máy bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", thây mặt hãng bay nói. "Về tới vietnam, chiếc Airbus A320neo này sẽ thực hiện chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa dùng một lần, trực tiếp góp mặt trong quá trình xanh hóa phần đông các chuyến bay, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không ‘xanh’ trước tiên tại Việt Nam".

Tuấn Vũ


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét