TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Bamboo Airways mở bán máy bay Airbus A320neo mang thông điệp xanh - VnExpress Kinh Doanh

Chiếc phi cơ đầu tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về vn ngày 3/11 với lớp sơn được thiết kế khác lạ.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng tới, chiếc A320neo này sở hữu lớp sơn được thiết kế lấy ngẫu hứng từ rừng tre vươn lên trời xanh với tâm điểm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của thiết kế, đồng thời gợi nhắc vai trò của máy bay Airbus A320neo trong việc khắc ghi mở đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành trong khoảng hoa văn mang hình ảnh các phòng ban cây tre, bộc lộ sự khắn khít, kết hợp.

polyad

Kiến tạo hình vẽ trên tàu bay mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ kính giúp thăng bằng toàn thể kiến tạo, Biểu tượng cho tinh thần không xong xuôi vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa phổ quát của chiến dịch vì không gian. Item kiến tạo là kết quả của chuỗi ngày dài dồn vào một chỗ phân tích, rộng rãi bạn dạng vẽ phác thảo để có thể lượt bỏ những phần dư thừa các ý tưởng của nhà thiết kế, đạo diễn Việt Max.

"Ấn tượng với chỉ tiêu đầy tính nhân bản của Bamboo Airways, tôi muốn kiến tạo lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền vận chuyển cam kết của Hãng một bí quyết mạnh mẽ, nghệ thuật và tuyệt hảo nhất, cùng lúc lan truyền nguồn cảm hứng sống xanh đến rất nhiều công chúng", Việt Max nói.

polyad

Kiến tạo dòng chữ trên thân máy bay.

Theo Việt Max, với bất cứ nhà thiết kế nào, việc được biểu lộ thành quả của chính mình trên một vật phẩm to con và nhìn đứa con ý thức của chính mình được bay cao trên bầu trời là một viễn cảnh rất thú vị.

"Đây là dự án đầy thử thách, khi thiết kế trên vỏ phi cơ có những đòi hỏi khoa học hoàn toàn khác với thiết kế trên một mặt phẳng phổ biến và đây cũng là lần đầu tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi tiêu cho mỗi lần trang hoàng vỏ phi cơ rất lớn, thời điểm kiến thiết kéo dài. Đối với một chiếc máy bay, lớp vỏ phải nhiều lần phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Cho nên, người nghệ sỹ phải cân nhắc để bảo đảm kiến tạo duy trì được sự chân thật, sắc nét của màu sắc sau khi vận hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Phổ biến màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ máy bay, vì chúng phản xạ lại phần lớn quá trình sóng ánh sáng, giúp cabin giá lạnh hơn. Do đó, việc phủ sơn màu khác lên đa số diện tích thân phi cơ cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ hấp thu nhiều bước sóng ánh sáng, làm cho máy bay tăng nhiệt tốc độ hơn.

Theo nhà kiến tạo, trong khoảng phiên bản vẽ lên sản phẩm thật là nhị câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nhà thông minh cần đảm bảo ý nghĩ đó sau khi triển khai phải phẳng phiu và phù hợp với thân hình của phi cơ, khác lạ là các cụ thể lồi lõm trên thân tàu bay, vẻ nhìn cục bộ cả ở tầm nhìn gần và góc nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm từ Việt Max sử dụng khi biểu đạt về cách tiếp cận. "Đây là vẻ ngoài mà khi nhìn từ xa, người ta có có thể hình dong được tổng thể một phương pháp đơn giản, nhưng càng tới gần sẽ càng phát hình thành rộng rãi vấn đề phức hợp và hấp dẫn", nhà kiến tạo lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong xu hướng phát triển "xanh" trong ngành nghề hàng không, đang được đa dạng hãng bay trên thế giới hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lộ trình phát hành theo xu hướng trên ngay trong khoảng quá trình đầu thi công.

Trong khoảng 6/2019, Bamboo Airways đã khai triển những chuyến "Bay Xanh" và nhận được sự ủng hộ tích cực trong khoảng hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong tháng 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức khai triển chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các vật phẩm nhựa dùng một lần sang nguyên liệu thân mật không gian, có thể tái dè bỉu hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trọng điểm bàn giao phi cơ Airbus ở thành phố Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã tiếp thu mẫu máy bay Airbus A320neo. Đây là chiếc đầu tiên trong đơn hàng mua tàu bay mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết tham gia năm 2018, cũng là chiếc phi cơ A320neo trước tiên của Việt Nam.

Được đóng hộp vào năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Tàu bay chuẩn y tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tiết kiệm môi trường sử dụng cho hành khách.

"Dòng tàu bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", thây mặt hãng bay nói. "Về tới vn, chiếc Airbus A320neo này sẽ thực hiện chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa dùng một lần, trực tiếp góp mặt trong công đoạn xanh hóa hồ hết các chuyến bay, đưa Bamboo Airways biến thành hãng hàng không ‘xanh’ đầu tiên tại Việt Nam".

Tuấn Vũ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét