TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Bãi Dài – Cam Rực rỡ: Cuộc lột xác sau 4 năm trong khoảng vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ ngơi

Theo quy hoạch được UBND thức giấc Khánh Hòa phê phê chuẩn năm 2004, Khu ngao du (KDL) Bắc bán đảo Cam Tinh ma công đoạn 1 có tổng diện tích 2.150ha, gồm: khu biệt thự cao cấp; KDL nghỉ mát sinh thái; khu trọng điểm văn hóa thương nghiệp, khu hội nghị nước nhà và quốc tế, khu phục vụ phổ biến cho toàn KDL…

Nhận thấy tiềm năng tạo ra du lịch, cũng như trong nỗ lực mở mang môi trường ngao du và các vật phẩm du lịch, chỉ huy tỉnh giấc Khánh Hòa đã táo bạo xây dựng cơ sở hạ tầng tại Bãi Dài. Khác lạ là việc khởi công xây đắp tuyến phố băng số 2 vào 3/2015 và nhà ga quốc tế Cam Rỡ ràng tham gia tháng 9/2016. Hiện tuyến đường băng số 2 vừa được chấm dứt và đưa tham gia khai thác, riêng nhà ga quốc tế Cam Ranh đã đi tham gia hoạt động trong năm 2018.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh giấc đón gần 3,4 triệu lượt khách vãn lai, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế chiếm hữu hơn 1,7 triệu lượt, tăng gần 24%.

Đáng lưu ý, nhờ có thêm phổ biến hãng hàng không mới khai thác tuyến phố bay thẳng quốc tế nên lượng khách Hàn Quốc và Thái Lan có sự phát triển mạnh. Dự kiến trong thời điểm tới, các con phố băng số 2 với tổng vốn đầu tư 1.936 tỷ đồng cũng sẽ được đưa tham gia khai thác cho nhà ga quốc tế.

Bên cạnh đó, đa dạng chuyến bay thẳng từ Thái Lan, China, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông (TQuốc), Nga, Indonesia... tới Cam Ma lanh cũng sẽ được mở thêm. Trong 1-2 năm đến, dung mạo của Bãi Dài - Cam Nhóc con sẽ có rộng rãi sự thay đổi lớn, sầm uất và hiện đại hơn.

Trong 4 năm qua, ngao du Khánh Hòa phát triển mạnh nhưng tập trung cốt yếu tại TP Nha Trang làm cho địa phương này trở nên quá vận chuyển về liên lạc, buồng phòng (năm 2018 tăng 12.000 buồng phòng chưa kể condotel so với năm 2017) và gần như chơi còn quỹ đất hướng biển để khai triển các sản phẩm du lịch độc đáo.

Từ đó, thức giấc Khánh Hòa triển khai đề án tái cơ cấu ngành nghề ngao du nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang. Đề án tập trung 5 điều lớn, trong đó, cơ cấu về môi trường phát hành du lịch đã sản xuất ích lợi lớn cho các vùng cận Nha Trang. Môi trường du lịch mở rộng đến Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng đến Bắc Vân Phong, tạo đòn bẩy cho sự vững mạnh ngao du của các vùng này. Trong đó, Bãi Dài – Cam Ranh con đang hiểu hiệu quả nhất "cơ hội tiến thưởng" mà cuộc tái cơ cấu ngao du Nha Trang mang tới.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Nhóc, tới bốn tuần 9/2019, có 41 công trình trong Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh mãnh được cấp giấy đạt yêu cầu đầu cơ với tổng số vốn hoàn thành thủ tục 29.341 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư đã huy động khoảng 21.518 tỷ đồng. Trong đó có 4 dự án đã xong xuôi xây dựng và đưa tham gia khai thác; 3 công trình đi vào khai thác thời kỳ 1 và đang xây đắp giai đoạn 2; 6 dự án chưa kết thúc công việc phóng thích mặt bằng; 2 công trình đang trong công đoạn giải quyết khiếu nại.

Các tổ chức hàng đầu vn đã rót vốn vào Bãi Dài. chậm triển khai là Vingroup với Vinpearl Long Beach Villas, Eurowindow Holding với Mövenpick Cam Tinh ranh Resort, Novaland với NovaBeach Cam Nhóc Resort & Villas, Hưng Phồn thịnh Corp với 3 dự án lớn khác… và phổ quát công trình đình đám của các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Trong đó, riêng dự án The Arena đang được đầu cơ và xây đắp giai đoạn 1 đã có đến 4.500 căn hộ. Các dự án condotel hiện đang khai triển xây dựng đúng tiến độ như: Khu nghỉ dưỡng Cam Ma lanh Plower; Mystery Cam Nhãi con; Riviera Risidences - Resort; Hyat Regency Bay Resort and Spa; Evason Ana Mandara resort and spa; Alma; Khu ngao du Nha Trang Seahorse Resort - Spa; Khu ngao du nghỉ dưỡng Mỹ Mỹ Resort; Khu ngao du The Manna; Khu ngao du sinh thái và nghỉ ngơi cao cấp Euro Window; Khu ngao du nghỉ ngơi Trần Thái Cam Trẻ ranh; Khu đô thị Golden bay; Khu du lịch phục vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Tinh quái...

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 3.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 4.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 5.

Hàng loạt dự án vi la biển đang được hoạt động mạnh mẽ khai triển, giá bán một căn như thế này từ 8-15 tỷ đồng nếu như nằm gần các con phố lớn, còn nhà mặt biển có giá trong khoảng 15-30 tỷ đồng/căn.

Cũng theo Ban Điều hành Khu ngao du bán đảo Cam Ranh con, thời điểm mới đây, tiến độ các công trình ở KDL Bắc bán đảo Cam Rạng rỡ triển khai rất tốt. Việc các dự án đi tham gia hoạt động đã góp phần khiến cho tăng lượng phòng tạm cư ở thị phần 3 - 5 sao, đáp ứng yêu cầu của khách, cũng như xác định phương hướng ngao du chất lượng cao của thức giấc. Hy vọng, thời gian đến các chủ đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ xây đắp, sớm đưa các công trình đi vào hoạt động.

“Đại công trường” Bãi Dài - Cam Nhãi nhép đang gấp rút “về đích” tham gia những bốn tuần giữa năm 2019. Đi trong khoảng trường bay dọc trục chính Nguyễn Tất Thành, có thể thấy hàng loạt các khu nghỉ dưỡng hạng sang đang hoàn thành giai đoạn sau cùng, những đại dự án khác cũng đang trong quá trình xây đắp nhanh chóng.

Về dài lâu, với việc quy hoạch đồng bộ, khi chấm dứt KDL Bắc bán đảo Cam Nhãi ranh sẽ trở thành một trọng điểm du lịch phong cách quốc tế. Sự phát hành của KDL này chính là hiện thực hóa định hướng tạo ra ngao du chất lượng tốt của tỉnh giấc. Với bãi biển tuyệt đẹp, lợi thế về giao thông (nằm cạnh sân bay quốc tế Cam Tinh quái), trong thời điểm không xa nữa nơi đây sẽ là "thiên đàng nghỉ ngơi" bỏ ra cho du khách trong nước và quốc tế.

Theo công bố tìm hiểu trong khoảng Batdongsan.com.vietnam cho thấy, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nhận được phổ quát sự vồ cập của các nhà đầu tư trong nhì năm vừa qua. Theo đơn vị này, yêu cầu tìm kiếm bất động sản du lịch của năm 2019 tăng trên 40% so với năm ngoái, cùng với đó là giá chào bán các item vi la biển hay nhà thị trấn biển cũng tăng làng nhàng trên dưới 10% so với năm 2018. Trong đó, Cam Ma lanh là một trong ba hoạt động mua bán đáng chú ý về nhu cầu đầu cơ bất động sản kể từ đầu năm 2019.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 6.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 7.

Cơ sở vật chất liên lạc trục chính kết nối với phi trường Cam Ma lanh đã tạo nên động lực lớn cho thị trường BĐS ở đây chỉ trong một vài năm qua.

Theo tìm hiểu,, đất nền khu vực Cam Lâm, Cam Oắt đã tăng giá gấp 3 lần trong 4 năm quay về đây, quỹ đất ngày một khan hiếm. Các dự án đất nền khu vực Cam Ranh mãnh cũng được ghi kiếm được có tính thanh khoản cao và biên độ tăng giá còn dầy. Một số công trình ở khu vực Bãi dài Cam Ranh mãnh (Khánh Hòa) khoảng 4 năm trước, tung ra thị trường có giá làng nhàng khoảng 2 - 3,6 triệu tiền việt/m2, nhưng bây chừ đã tăng lên mức nhàng nhàng 15 -25 triệu tiền việt/m2. Riêng mặt tiền con đường Nguyễn Tất Thành, giá đất Bãi Dài Cam Nhãi con đang đàm phán dancing lên mức 40 - 60 triệu đồng/m2.

Theo dự đoán của giới đầu tư, giá BĐS tại khu vực Cam Rỡ sẽ còn lên khi đến đây các dự án lớn lần lượt đi vào hoạt động, thú vị một lượng lớn khách tham quan. Hiện thức giấc Khánh Hòa đã triển khai đề án tái cơ cấu ngành ngao du, dồn vào một chỗ 5 yếu tố lớn, trong đó, môi trường du lịch mở mang đến Bãi Dài, quy hoạch đây là điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế và được đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ phát triển ích lợi lớn cho toàn vùng.

Hàng loạt chủ đầu tư lớn và các tổ chức đã rót vốn vào Bãi Dài - Cam Trẻ ranh "chờ đón" công cuộc tái cơ cấu du lịch của Khánh Hoà. Cùng với nhà đầu tư nội địa, các chủ đầu tư nước ngoài cách đây không lâu tỏ rõ sự đon đả tới BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tại Nha Trang và phổ biến dự án condotel cũng như đất nền đã thu hút được dòng vốn đầu tư "ngoại" khá lớn và dần dịch chuyển về khu Bãi Dài - Cam Nhãi con.

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét