TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019

'Ăn theo' mạng lưới giao thông kết nối với TPHCM, khách hàng tìm bất động sản Long An tăng vọt

Mặc dầu giá đất tăng cường, thế nhưng lượng khách hàng vẫn tăng vì kỹ năng sinh lãi của nhà ở Cần Giuộc ở mức cao nhất nhị toàn tỉnh Long An. Phổ thông khách hàng cho biết, nhờ rộng rãi công trình giao thông gắn kết với TPHCM mà đầu tư vào các nơi này đang bổ ích tức cao.

Hai năm trở lại đây, tỷ trọng tăng giá đất trung bình mỗi năm đạt khoảng 25 - 30%. Phổ quát điểm sốt đất xuất hiện và thu hút được đối tượng mua hàng từ rộng rãi địa phương khác biệt. Mặc dù so với giá đất đô thị Tân An, giá đất Cần Giuộc thấp hơn khoảng 20 - 45% tùy thuộc địa điểm. Thế nhưng, Cần Giuộc đang có quỹ đất tinh khiết khá lớn, cộng với là vùng giáp ranh với TPHCM nhưng có giá thành được xem là hợp lý với túi tiền khách hàng nên nhận được sự nhiệt tình lớn của đối tượng mua hàng.

Anh H.N, nhân viên môi giới của một sàn bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết những năm trước, tại thị xã Đức Hòa giá đất nền chỉ trong khoảng một vài ba triệu tiền việt/m2, năm 2019 lên đến gần 20 triệu đồng/m2, bây chừ đang được chào bán khoảng 20-25 triệu tiền việt/m2. 

Bên cạnh đó, qua dò hỏi tại một số điểm thuộc Thành phố Hiệp Hòa, Bến Lức giá đất cũng tăng trong khoảng 20 - 30% so với năm 2017. Khác biệt, giá đất tại các khu vực có cơ sở tạo ra và giáp giới Thành phố Hồ Chí Minh, như Cần Giuộc trong khoảng 15 - 30 triệu đồng/m2, tăng 40 - 60% so với năm trước. Giá đất chỉ mở màn "leo thang" khi các công trình này báo cáo. Nơi nào có dự án và cơ sở vật chất tạo ra, khu vực đó giá đất càng với tốc độ cao tăng...

Các dự án thị trường nhà ở Cần Giuộc có điểm tốt có pháp lý hoàn chỉnh được ghi kiếm được tỷ lệ tiếp thu cao tuyệt vời. Đáng để ý trong quý 4/2019, thị trường sắp có thêm dự án Hiep Phuoc Harbour View ở mặt tiền tuyến phố Nguyễn Văn Tạo nối dài và sở hữu 2km sông Soài Rạp. 

Ngay khi vừa mở bán, các sản phẩm đất nền nhà xã ven sông của dự án đã nhanh chóng HOT với chi phí chỉ từ 1,29 tỷ đồng/nền sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn, thời gian trả tiền kéo dài 24 04 tuần, đợt đầu chỉ 15%. Khác lạ, với địa điểm thuận tiện vận động, kế cận khu đô thị - cảng Hiệp Phước và 20 phút tới Phú Mỹ Hưng, công trình được xem là giải pháp thu thập BĐS bình yên và hiệu quả cuối năm 2019.

Theo ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty cũ kĩ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, việc tổ chức BĐS Thành phố Hồ Chí Minh ào ạt đổ về tỉnh làm dự án và bán hàng cho thấy TPHCM đang khan hãn hữu nguồn cung toàn thể. Hiện trạng thiếu hụt item mới manh nha từ cuối năm 2017 đầu năm 2018 và ảnh hưởng đến cung cầu trên hoạt động mua bán địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh rõ nhất từ quý III/2018.

"Yếu tố này đã dẫn đến hệ quả là làn sóng mở rộng hoạt động mua bán về những địa bàn mới ngày một mạnh mẽ. Hơn nữa, giá sàn đất nền Long An còn thấp so với TPHCM nên dễ ợt thu hút được đối tượng mua hàng", ông Chánh nói thêm.

Theo khám phá, hiện đã có đa dạng chủ đầu tư lớn tham gia tham gia thị trường Long An như Vingroup, Vạn Phồn thịnh Phát, Nam Long, Thủ Đức House... ví dụ, UBND tỉnh Long An đã hợp nhất về chủ trương để Tập đoàn Vạn Hưng thịnh Phát kết nạp, đầu tư rộng rãi dự án mới trên địa bàn quận Cần Giuộc. Phần đông các dự án này gồm có 3 công trình đầu cơ cụm kĩ nghệ, 7 khu cư dân thương nghiệp dịch vụ và rộng rãi dự án nhà ở tái định cư, với tổng quy mô trên 1.500ha.

Công ty Him Lam cũng được chấp thuận đầu cơ khu kinh tế thành lập diện tích hơn 32.300 ha, nằm trên khu vực hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc; gồm KCN kĩ nghệ cao, khu thành phố sinh thái, khu Hoa phượng đỏ biển quốc tế với trung tâm là khu đô thị sinh thái 15.000ha.

Các công trình BĐS lớn do các nhà đầu tư giỏi có kinh nghiệm nổi tiếng mở đầu được xây dựng có khí thế và chào bán trên hoạt động mua bán, tạo những chuyển biến và khuynh hướng đầu cơ ra vùng ven giáp ranh TPHCM rất rõ nét. Tiêu biểu phải kể tới T&T Long Hậu với quy mô 237 ha, Long Hậu Riverside 20 ha, Five Star Eco City 420ha của Công ty Quốc Tế Năm Sao và những dự án khu thị trấn nằm dọc sông Soài Rạp.

"Để giữ chân các chủ đầu tư ở lại, việc quan trọng số một là kết nối Long An với TPHCM. Đồng thời, cần bổ sung giao thông gắn kết với các các con phố chính thành phố giữa Long An và các huyện quận giáp ranh với TPHCM cũng như tăng mạnh tuyến nội bộ kết nối khu vực", Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát hành đô thị Thành phố Hồ Chí Minh nói.

Đề cập tới yếu tố này, Sở Liên lạc - Vận chuyển vận Long An cho nhân thức để dỡ gỡ "điểm nghẽn", tạo sự kết nối nối liền từ TPHCM và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ xuống Đồng bằng Sông Cửu Long, cần phải có sự kết nối, hợp tác giữa các tỉnh giấc với nhau; tăng nhanh đầu cơ cơ sở vật chất cơ sở vật chất và Để ý công việc giải tỏa hành lang một số tuyến con đường. Bởi có một số tuyến các con phố, sau khi đầu tư chấm dứt thì cư dân sẽ xâm lăng, bán buôn trên hè phố…, đây cũng là một trong những khởi thủy gây ách tắc giao thông.

Theo đó, Long An hiện có 3 công trình giao thông trọng tâm đang triển khai gồm: Trục động lực Thành phố Hồ Chí Minh - Tiền Giang - Long An; Tuyến đường 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa - Bến Lức đầu cơ theo chế độ BOT. Đoạn Bến Lức đến Quốc lộ 50 đang sang thời kỳ 2. Đoạn Quốc lộ 50 sang Cảng Tân Tập dự kiến bốn tuần 4/2020 sẽ thông xe;  Tuyến đường vòng đai TP. Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu cơ nhì đoạn. Hai đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu cơ và dự định tới quý III/2020 sẽ kết thúc.

Trong khi đó, TPHCM sẽ tiếp diễn đẩy với tốc độ cao hồ sơ buộc phải chủ trương đầu tư đối với các công trình: Xây đắp cầu các con phố Nguyễn Khoái (vượt Kênh Tẻ và rạch Bến Nghé) nối các thị xã 1, 4, 7; Upgrade quốc lộ 50 (đoạn trong khoảng Nguyễn Văn Linh đến ranh mãnh tỉnh giấc Long An); Xây dựng mới cầu Rạch Dơi trên phố Lê Văn Lương; Upgrade tuyến phố Phạm Hữu Lầu (đoạn từ đường Huỳnh Tấn Phát đến cầu Phước Long); Xây dựng trục đường Nhơn Đức - Phước Lộc nối dài (đoạn trong khoảng cầu Kênh Cây Khô tới quốc lộ 50); Xây đắp cầu vượt nút giao trục đường Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng; Xây dựng cầu vượt nút giao con đường Nguyễn Văn Linh - quốc lộ 50.

Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, địa phương hiện đang đầu tư, kêu gọi đầu tư các tuyến liên lạc huyết mạch kết nối các khu, cụm công nghiệp với nhau, gắn kết với khu thị trấn Hoa phượng đỏ Hiệp Phước, Cảng biển Quốc tế Long An, tạo vấn đề kiện tăng mạnh lôi cuốn đầu cơ, sản xuất kĩ nghệ ở vùng kinh tế trọng tâm phía Nam, nhất là gắn kết với các thị xã giáp ranh: Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An. 

Đình Tú

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét