TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

3 kiểu thanh nữ có thể quyết định thành bại của người đàn ông, lấy được làm bà xã là bớt đi 10 năm quyết tâm

Cựu CEO của Alibaba, nhà tỷ phú người Trung Quốc chiếm hữu khối của cải lên đến con số 37,5 tỷ đô la Mỹ (tính đến thời điểm bốn tuần 10 năm 2019) cũng từng chắc chắn: "Đằng sau người đại trượng phu đạt được mục tiêu luôn có một người thiếu nữ khỏe mạnh. Riêng tôi lại nhờ có tất cả người phụ nữ tương tự nên tôi luôn biết ơn họ." Ông luôn cho rằng, đế giễu cợt thương mại điện tử vĩ đại nhất China của bản thân làm được thành công như ngày hôm nay là nhờ sự cung cấp từ những người phụ nữ, khác biệt là người hiền thê luôn âm thầm ủng hộ sau lưng.

Jack Ma nói: "Tôi nghĩ rằng khi đại trượng phu chịu sức ép, họ đang nói về lợi ích và cạnh tranh. Phụ nữ sẽ bảo, chúng ta hãy ngồi xuống và rỉ tai, hãy bám chặt và đặt hết tâm não vào mục tiêu lúc đầu. Tôi thực thụ bình chọn cao yếu tố đó."

Người đàn ông nắm giữ khối của cải khủng tại Trung Quốc cũng rất nể bà xã và khẳng định: "Nhân tố cần thiết nhất khi đi về nhà là phải có một chiếc giường êm, và trên giường là một người vợ tốt".

Đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng của người phụ nữ, giống như câu nói "Phàm là chuyện đại sự trên đời, về nhà hỏi cung phi rồi làm trái lại thì đúng". Tham gia thời điểm quan trọng, một người thanh nữ không chỉ là nửa kia bầu trời, mà cũng có thể biến thành một rường cột vững chắc của mái ấm, nhất là khi họ chiếm hữu một trong ba đặc điểm cần thiết sau đây:

1. Là người nhân thức quản lý nguồn vốn thay cho đàn ông

Tại sao tất cả các hộ mái nhà từ cổ lỗ chí kim đều do thanh nữ quản lý vốn đầu tư? Do vì thiên bẩm thanh nữ nặng về sự thận trọng, luôn luôn suy xét kiêm toàn về mọi mặt của mỗi nhân tố rồi mới tính toán để đưa ra quyết định thích hợp nhất. Họ nắm bắt nhân thức trị giá đồng bạc bởi vậy cũng thấu tỏ sự gian nan, nặng nhọc của người con trai khi giữ trọng trách kinh tế trên vai, phải bôn ba bên ngoài để kiếm tiền về xây đắp mái ấm. Bởi thế, thay vì vung phí phô trương vào những điều không đáng, họ luôn biết bí quyết chi phí có lí nhất, dùng tham gia những chỗ cần sử dụng và dè xẻn nhưng nơi cần dè xẻn.

3 kiểu phụ nữ có thể quyết định thành bại của một người đàn ông, lấy được làm vợ là bớt đi 10 năm phấn đấu - Ảnh 1.

Nhất là với những người đại trượng phu đang quyết tâm trên đoạn đường xây đắp tương lai, có một người phụ nữ biết điều hành tiền nong ở bên hiệu quả không kém việc có một kế toán riêng cho mình. Bởi vì họ không phải nhân viên làm thuê ăn lương, khiến việc theo nghĩa vụ, mà người vợ sẽ quản lý bằng cả tấm lòng, dùng tâm lý bỏ ra hết những gì tốt cuốn hút nhất cho người đại trượng phu của bản thân mình.

Hầu hết người kiếm tiền ti tỉ, năng lực đầy mình, nhưng lòng vòng đi luẩn quẩn lại vẫn là nhì bàn tay trắng, không để ra được đồng nào là do khuyết thiếu một bàn tay quản lý tài sản, chăm sóc cho đời sống kinh tế đằng sau.

2. Là người có thể vào vai trò cố vấn tâm lý cho người đàn ông

Kỳ thực, đối mặt với sức ép cuộc sống, gánh nặng tài chính, đàn ông rất dễ cảm thấy mệt mỏi vì luôn bận rộn kiếm tiền, khác biệt là khi tình hình cạnh tranh càng ngày càng ác liệt, thương trường cũng đổi mới từng ngày. Họ luôn ép phiên bản thân phải đi sớm về muộn, thân thể kiệt lực, cả thể chất lẫn ý thức đều kiệt quệ, nhưng lại không biết tỏ lòng và chia sẻ cùng khách hàng nào.

Bởi thế, vai trò của người thanh nữ trong gia đình không chỉ là săn sóc đời sống hàng ngày, mà còn cần nhân thức cách thức phát hành một ngôi nhà ấm áp. Để khi người đại trượng phu đặt chân về nhà, họ cảm thấy mình chạm đến một bến đỗ an ninh, được an tâm nghỉ dưỡng dưỡng sức sau một ngày dài mệt mỏi. Họ không ca cẩm, trì triết đại trượng phu về năng lực, về tiền bạc, cũng không càm ràm những điều bất nghĩa, không có trị giá mà chỉ làm người nghe mỏi mệt, khó tính theo mà thay vào đó là sự giao du thực bụng để làm được mục đích thấu cảm, sẻ chia.

Nếu có thể trở thành "con sâu trong bụng" của các anh, người hậu phi sẽ đóng vai trò cực kì cần thiết. Họ hiểu đại trượng phu nghĩ gì, và có thể an ủi những mỏi mệt từ sâu trong linh hồn kẻ địch, tựa như một người tri kỷ "tâm hữu linh tê nhất điểm thông" (có nghĩa là: người có lòng thì nghĩ suy giống nhau). Họ nhân thức cách khêu gợi, để con trai chủ động chia sẻ khó khăn, đưa đẩy câu chuyện giống như cuộc trò chuyện bình thường giữa những người bạn với nhau. Bất kỳ khách hàng nào tìm thấy một người thanh nữ như thế đều có thể cảm kiếm được sự ấm áp của cuộc đời, không lầm tuyến phố lạc cửa ngõ những ngã rẽ sai lầm.

3 kiểu phụ nữ có thể quyết định thành bại của một người đàn ông, lấy được làm vợ là bớt đi 10 năm phấn đấu - Ảnh 2.

3. Là người nhập vai trò "cầu nối" quan trọng, gắn kết các mối quan hệ của người đại trượng phu

Có những người hiền thê khác lạ ganh tuông, ích kỷ, họ luôn thích giữ vững chồng bản thân ở đâu, đi chỗ nào, làm cho gì với bạn nào... Khi người chồng bận bịu với các cuộc thị trấn giao làm cho ăn, họ phải gọi điện bằng được để truy hỏi đủ yếu tố, khiến cho người đại trượng phu đó cảm thấy không thoải mái trước mặt đối tác hoặc anh em, thậm chí là phá hỏng các cuộc thương lượng phù hợp tác đang tới thời gian cần thiết.

Với những người thê thiếp ranh mãnh, họ lại hành xử hoàn toàn khác. Thay vì kìm kẹp, họ biết tận dụng khoảng bí quyết để nam nhi tự do thể hiện chính mình. Thay vì ở nhà bất an lo âu, họ chủ động giúp đỡ đại trượng phu trên chiến trận phố giao, xây dựng và kết nối các mối quan hệ. Phải nhân thức rằng, mối quan hệ giữa các bà hậu phi với nhau được hòa hợp mạnh bạo hơn hẳn khi nhân thức sử dụng triệt để những thiên bẩm tầm thường của chị em. Và giả dụ gặp gỡ chuyện không bằng lòng, người thiếu phụ thâm uyên luôn có phương pháp miêu tả tao nhã, không khiến chồng bản thân mất mặt ở nơi đông người.

Vì thế, cổ lỗ nhân mới có câu: "Thanh nữ tốt xây dựng ba đời, thanh nữ hư tiêu diệt ba lứa." Một người con trai may mắn lấy được thê thiếp với 3 đặc điểm tính phương pháp trên không khác gì chiếm hữu một kho báu, có được một quý nhân dốc lòng phù hộ cho con đường sản xuất sau này.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét