TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

'Vú sữa hoàng kim' giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi

Khác với màu vàng xanh, màu tím thường thấy, vú sữa nhập khẩu trong khoảng Đài Loan có màu tiến thưởng tươi sáng bóng. Cũng chính vì vậy mà nó còn được gọi với cái tên mỹ miều là "vú sữa hoàng kim". Mỗi quả vú sữa tầm khoảng 500 gram, tương đương 350.000 đồng/quả. So với vú sữa Việt thì vú sữa Đài Loan có kích thước, trọng lượng lớn hơn.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 1.

Vú sữa vàng Đài Loan có giá 700.000 đồng/kg.

Theo lời người bán, với màu quà sáng bóng, quả vú sữa dùng để thắp hương hay sử dụng để bác bỏ sẽ cực kì thích mắt.Ngoài màu quà sáng bóng, quả vú sữa quà Đài Loan còn có đặc điểm là quả có núm nhọn ở phía dưới. Vú sữa vàng vỏ mỏng manh, cùi trong, không có nhựa, ăn rất ngọt và thơm. Hạt vú sữa cũng chỉ bé xíu bằng đầu ngón tay.

"Vú sữa Đài Loan là hàng thi thoảng, lâu lâu mới có nên dù giá khá cao nhưng vẫn phổ thông chị em săn lùng. Hàng về đắt như tôm tươi, khách đặt ăn và biếu khá phổ quát", siêu thị hoa quả du nhập ở TP.HCM cho nhân thức.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 2.

Khám phá muốn đặt tậu vú sữa Đài Loan về ăn thử nhưng chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị đã hỏi sắm ở mấy cửa hàng du nhập lớn ở Thủ đô nhưng đều báo không có.

Được nhân thức, loại vú sữa này đã được trồng thắng lợi ở một vài nhà vườn tại Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ.... Dĩ nhiên, giá niêm yết chỉ bằng một phần ba, một phần tư so với hàng nhập khẩu. Số lượng thu hoạch cũng không có rộng rãi để bán ra thị trường.

Trên các trang website, cây vú sữa trưởng thành được bán với giá 1,5 triệu đồng/cây. Cây tí hon giá 250.000-400.000 đồng/cây. Cây lớn có chiều cao lên đến 2–3m.

Theo người trồng, cây vú sữa tiến thưởng Đài Loan rất dễ trồng, không kén đất, cho quả ngon. Khi ốm còn màu xanh và ngả vàng óng ả dần khi chín, ăn ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Chỉ mất 2 năm là cây cho thu hoạch quả.

Song thực tế, giống cây vú sữa tiến thưởng Đài Loan trồng nội địa cho quả bé xíu hơn, không đẹp bằng quả vú sữa du nhập.

Theo Hà An

Infonet


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét