TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Vụ nước sạch sông Đà: Triệu tập con gái chủ nguồn thải

Chiều 21.10, ông Nguyễn Đức Truyền cho PV Báo Lao Động biết công an Hòa Bình đã mời nhì người của Công ti Cổ phần gốm sứ Thanh Hà (CTH) lên khiến cho việc can dự tới vụ "khủng hoảng nước sạch" sông Đà .

Hai người được mời là bà Nguyễn Thị Huyền Trang, con gái ruột ông Truyền, hiện là cán bộ Phòng Buôn bán và ông Trần Thành Trung (SN 1975), cán bộ Phòng Vật tư kiêm Chủ kho.

"Ngày 19.10, Đoàn rà soát gồm Cục Cảnh sát Không gian và Công an thức giấc Hòa Bình đã đến khiến việc tại Công ti Thanh Hà. Sau khi hoàn thành buổi khiến cho việc lúc 16h, Công an mời luôn Trang và Trung đồng hành, cho tới giờ vẫn chưa về" - ông Truyền thông tin.

Cũng theo ông Truyền, thông tin ban đầu, ông Trung là người đã trực tiếp đã lấy dầu thải trong khoảng kho của công ti ủy quyền đội ngũ Lý Đình Vũ, Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám.

Sau khi lấy được dầu, lực lượng Vũ, Đại, Thám đã mang về Bắc Ninh để sơ giễu cợt, giữ lại những gì có thể dùng được. Lượng dầu cặn trong khoảng giai đoạn này sau đó mới được các đội ngũ đối tượng đem xả trộm ở Hòa Bình.

Ông Truyền cũng cho biết thêm: "Sáng nay tôi có gọi điện cho con gái thì Trang vẫn chắc chắn không biết Vũ là bạn nào. Chưa từng đàm phán, làm cho việc gì với Vũ...".

Vị chỉ huy tiếp diễn chắc chắn Tổ chức kinh doanh Thanh Hà đã bỏ công nghệ đốt lốp để nung gạch cách thức đây 4 năm. Ở thời điểm hiện nay công ti sử dụng gas và diesel để dịch vụ lò đốt.

Bởi thế, lượng dầu thải ra là dầu từ máy ép thủy lực, vẫn có thể tái chế giễu được nhưng công ti ông đã ký phù hợp đồng giao cục bộ cho Tổ chức kinh doanh Không gian xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận tải, xử lý.

Vụ nước sạch sông Đà: Triệu tập con gái chủ nguồn thải - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Truyền trong buổi khiến việc với PV Báo Lao Động. Ảnh LN.

Theo giấy tờ vụ việc, ngày 6.10, Vũ thuê Đại và Thám lái xe siêu xe chuyển vận biển giữ vững 99C-08783 đi trong khoảng thức giấc Bắc Ninh tới Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) lấy chất thải. Chất thải này được bơm tham gia 10 cỗ ván chứa khoảng 10m3.

Sau đó, ôtô tải di chuyển về Công ty TNHH Cơ khí cao su K90, liên hệ tại phường Chí Đạo, quận Văn Lâm, thức giấc Hưng Yên ổn gửi xe.

Tới ngày 8.10, cả 3 đối tượng trên dùng 2 xe ôtô nêu trên chở chất thải lên địa bàn xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, quận Kỳ Sơn, thức giấc Hòa Bình bắt đầu xả chất thải, sau đó bỏ trốn.

Công an tỉnh giấc đã vận động cán bộ do thám của các doanh nghiệp nghiệp vụ phối thích hợp với Công an quận Kỳ Sơn triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để truy nã xét làm rõ công cụ, đối tượng xả chất thải nguy nan gây hậu quả hiểm nguy.

Ngày 16.10, Công an thị xã Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án gây ô nhiễm không gian. Sau đó, cơ quan điều tra đã xác định được các nghi phạm trên.

Ngày 17.10, Đại và Thám bị Công an tỉnh Hòa Bình ra lệnh giữ người trong trường phù hợp nguy cấp, còn Vũ bỏ trốn đến ngày 20.10 thế ra tự thú.

Theo Long Nguyễn

Công tích


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét