TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Vụ 'gai bê tông' bất hợp pháp trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có cách thức xử lý

4 Sở họp chưa thống nhất được ý kiến

Chiều 8/10, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh Hà Giang cho nhân thức, trong ngày Sở  đã phối với các tổ chức can dự như Sở Khoáng sản và Môi trường; Sở Văn hóa, Thể Thao và Ngao du; Sở Chiến lược đầu tư họp bàn đưa ra hướng đi giải quyết đối với tổ phù hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

"Hiện chúng tôi đang họp thôi, vẫn chưa chấm dứt, chưa có kết quả", ông Chinh nói với PV vào cuối giờ chiều.

Một ngày trước, ông Chinh đã thị sát trực tiếp trên công trình Panorama. Qua buổi làm việc ông kiếm được xét, ví như nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau tòa tháp này phá một phần cảnh quan.

Hơn nữa, công trình chưa có giấy tờ kiến tạo. Giả dụ du khách tụ tập đông ở phần đua ra phía sông Nho Quế, thưởng thức, dancing múa... mà tòa tháp không đảm bảo chất lượng thì không dễ dàng lường trước được hậu họa.

Vị lãnh đạo Sở Xây dựng cho rằng, việc chưa có hoàn toản giấy má pháp lý mà đã xây đắp công trình thì bổn phận đầu tiên thuộc về quận Mèo Vạc.

Ông cho nhân thức, khi tới thị sát tại tòa tháp, ông không chạm chán được bà Vũ Ngọc Ánh (nhà đầu tư), vì bà này đang bé bỏng.

 Vụ gai bê tông trái phép trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án xử lý - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Xây dựng nhận xét, nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau nhà cửa Panorama có phá đổ vỡ cảnh quan.

Còn ông Nguyễn Quang đãng Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh Hà Giang cho hay, tại cuộc họp ngày bữa nay các đối tác can hệ đang bàn cãi phần lớn điều chưa thể thống nhất.

Khi PV hỏi cụ thể những trắc trở vướng mắc là gì, ông Hưng nói: "Rất là đa dạng, chắc tương lai vẫn phải họp tiếp nên có gì đợi tới ngày mai tin tức sau".

Đợi đoàn công tác Bộ Văn hóa để xin quan điểm

Hình như đó, ông Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Hà Giang nói, tại buổi họp các đối tác đã tổng phù hợp quan niệm sau đó sẽ bàn giao cho đơn vị chủ trì là Sở Xây dựng thông báo, xin quan điểm thức giấc. "Ví như các anh cần nội dung gì phải đợi địa chỉ bên Sở Xây dựng".

Về trách nhiệm của Sở Kế hoạch đầu tư đối với nhà cửa này, ông Hiền khô nói: về nguyên lý công ty này chỉ hấp thu thủ tục xem đủ điều kiện không, sau đó tham vấn cho đầu cơ. "Người ta cũng thừa nhận chưa được cấp giấy chứng nhận đầu cơ".

Chỉ huy Sở Kế hoạch đầu tư cho biết thêm, trong buổi họp bữa nay, đại diện Sở Văn hóa thức giấc Hà Giang đã thông báo có một đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Sport và Du lịch đang trên đường lên làm việc.

Sở Văn hóa đề xuất sau khi họp dứt thì đợi đoàn công việc Bộ đi kiểm tra trạng thái tòa tháp về xin thêm ý kiến, rồi thông báo thức giấc. Sau cùng, quyết định tháo dỡ toá toàn bộ hay một phần đều phải duyệt chỉ đạo của UBND tỉnh giấc Hà Giang.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét