TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Vụ 39 người chết ở Anh: Dò la các tuyến phố dây đưa người đi nước ngoài trái phép ở Nghệ An

Can dự đến vụ việc 39 người chết trong container tại Anh, UBND tỉnh giấc Nghệ An đã ban hành văn bạn dạng hỏa tốc gửi các huyện thành, thị, Sở Ngoại vụ, Sở Công huân-Thương binh và Phường hội (LĐ-TB-XH), Công an tỉnh. Theo đó, Chủ tịch UBND thức giấc Nghệ An chỉ đạo UBND các quận, thị trấn, thị phường nhanh chóng rà soát số người địa phương đi xuất khẩu công phu ở nước ngoài can dự đến thông tin nêu trên, xác định rõ tính danh, thân nhân để kịp thời động viên, thăm hỏi...

Vụ 39 người chết ở Anh: Điều tra các đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép ở Nghệ An - Ảnh 1.

Đa dạng người địa phương Nghệ An hoang mang vì không liên lạc được với người nhà ở Anh phổ biến hiện tại

Các địa phương thường xuyên rà soát, quản lý chặt chẽ các công ty tuyển dụng lao động hoạt động trên địa bàn để phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên lĩnh vực này. Tăng nhanh tuyên truyền, thông thường qui định về xuất, nhập cảnh, xuất khẩu công phu và âm mưu hoạt động của các đối tượng để dân chúng phòng tránh, tố cáo.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở LĐ-TB-XH phối hợp với các địa phương tổ chức động viên, thăm hỏi các gia đình có người bị bỏ mạng trong vụ việc nêu trên (nếu như có); tăng mạnh công tác điều hành Nhà nước trên ngành nghề xuất khẩu công phu, quản lý ngặt nghèo hoạt động của các doanh nghiệp xuất khẩu công trạng trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý các hoạt động vi phạm trong ngành này nhằm hạn giễu cợt hiện trạng công huân bất hợp lí ở nước ngoài .

Trong khi, Chủ toạ thức giấc Nghệ An yêu cầu Công an tỉnh này phải chủ động nắm chắc tình hình có liên quan, phối hợp với các địa phương, lao vào kiểm tra, xác minh, làm cho rõ vụ việc để tham vấn cấp ủy, chính quyền có các giải pháp xử lý thích hợp theo qui định của quy định. Tăng nhanh công tác đảm bảo an ninh đơn độc tự trên khu vực, nhất là các địa phương có người bỏ mạng trong vụ việc nêu trên (nếu có). Bắt đầu dò xét, đấu tranh, triệt phá các con đường dây đưa người xuất cảnh bất hợp pháp ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của luật pháp.

Được biết, tính tới ngày 28-10, thức giấc Nghệ An có 14 trường hợp nghi bặt tăm tại Anh, trong đó 6 trường hợp ở quận Im Thành, 6 trường hợp ở thị xã Diễn Châu, 1 trường thích hợp ở huyện Hưng Nguyên, 1 trường phù hợp ở TP Vinh.

Trước đây, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa qua đã nhận thấy 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Cảnh sát Essex tuyên bố các nạn nhân được cho là tới trong khoảng China nhưng hôm 25-10 đính chính mọi chuyện có thể thay đổi sau khi tiến hành nhận dạng. Hiện cuộc dò la vẫn đang tiếp tục.

Có tin tức cho rằng trong số những tử thi này có thể có nạn nhân là người vietnam. Công tác khám nghiệm thi hài với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh đúng mực họ đã tử trận như thế nào. Cùng với đó, quá trình vĩnh viễn hơn là xác minh tính danh nạn nhân cũng đã được triển khai.

Theo Đức Ngọc

Người công phu


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét