TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Vì sao nhà ở tại Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt?

Giá biến động đẩy mạnh

Mục sở thị hoạt động mua bán Bình Dương vừa mới đây, chúng tôi kiếm được thấy mặt bằng giá đất thổ cư, nhà phường xây sẵn ghi kiếm được giá thành tăng khoảng 15-20% trong vòng một năm, riêng các công trình đã có sổ đỏ mức tăng đạt từ 25-30%/năm. Nếu lấy mốc từ 3 năm quay về đây, đất nền tại Dĩ An, Bình Dương có biên độ tăng giá từ khoảng 60-100% (tùy công trình).

Theo ghi kiếm được, từ khoảng đầu năm 2019 tới nay, mức tăng giá trên hoạt động mua bán thứ cấp có phần “chững lại”, mức tăng chỉ bình ổn ở các dự án đã có pháp lý toàn vẹn, khi mà các dự án đất nền chưa ra được sổ, biên độ tăng chậm rì rì hơn.

Khám phá thực tế cho thấy, giá đất tại Dĩ An đã có sự cô động khá mạnh trong những năm qua. Đất tại khu vực trung tâm thị phố Dĩ An hiện động dao trong khoảng 60-90 triệu đồng/m2 (bí quyết đây 2 năm thì chỉ khoảng trong khoảng 30-50 triệu đồng/m2).

Vì sao nhà đất tại Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt? - Ảnh 1.

Những dự án KDC hạ tầng đã hoàn chỉnh, có sổ riêng từng căn/nền giá ghi kiếm được biến động tăng mạnh. Ảnh:HV

Trong đó, giá đất đẩy mạnh diễn ra vòng vo ngã tư 550 tại Dĩ An. Đầu năm 2018, giá đất mặt tiền DT 743 trong bán kính 500m lòng vòng ngã tư 550 rơi vào khoảng 30 triệu đồng/m2. Tới đầu 04 tuần 6/2019 giá đất tại đây đã chạm ngưỡng 45 - 60 triệu tiền việt/m2 (tùy vị trí). Đặc biệt, tại khu vực nói quanh Vincom Plaza hiện cũng giao dịch với giá bán 45-60 triệu tiền việt/m2, tăng gấp rưỡi cùng kì năm trước.

Hình như đó, một vài khu lân cận gần trọng điểm như P.Đông Hòa, P.Dĩ An, P.Tân Đông Hiệp, P.An Bình… có giá bán từ 35-38 triệu tiền việt/m2. Mức này cũng đã tăng khoảng 7-8 triệu tiền việt/m2 so với thời điểm đầu 2018.

Một số khu vực xa hơn thì giá đất nền động dao từ 20-28 triệu tiền việt/m2 (tùy đất công trình hoặc đất của dân). Ví như so với phương pháp đây một năm, giá thành này cũng đã tăng ít ra 15%/năm.

Mức tăng giá này ghi nhận ở các dự án đã mở bán cách thức đó 1-2 năm, hiện tại hoạt động mua bán nơi đây cũng “bình thường cảnh” như hoạt động mua bán Tp.HCM: Nguồn cung mới chào bán khá khan thi thoảng. Chính sự khan hãn hữu này cũng là một phần duyên do khiến giá BĐS liền thổ nơi đây cô động tăng lên trên thị trường thứ cấp.

Tại khu vực gần trọng tâm thị phường hiện chỉ hiện ra một vài dự án nhà thị trấn xây sẵn và căn hộ bình thường cư với số lượng chào hoạt động mua bán không đáng kể. Chẳng hạn, dự án nhà xã xây sẵn Louis Resident tại Đông Hòa, Dĩ An chào bán 36 căn với tầm giá 3,3 tỉ đồng/căn (diện tích 68-103m2).

Bí quyết đó không xa, dự án căn hộ phổ biến cư Charm City cũng đang chào thị trường với giá tiền trong khoảng 1,6 tỉ đồng/căn.

Hay 2 dự án đối diện Suối Tiên (Dĩ An) là Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông cũng đã giữ chỗ hết nhưng với số lượng căn cũng khá ít ỏi tầm 1.400 căn cho 2 công trình.

Còn lại, thăm dò cho thấy, nhiều phần nguồn cung chào bán ở hoạt động mua bán Dĩ An ở thời điểm này đến trong khoảng các dự án cũ, hoặc đất trong dân, nằm xen kẽ ở các căn nhà đã được xây lên cách thức đó 1-2 năm. Rất ít dự án KDC được chào bán ở thời gian này, Có chăng, một vài tổ chức địa ốc đang có quỹ đất, lên kế hoạch về nguồn cung ở thời kỳ cuối năm 2019 tới đầu năm 2020.

Nhiều phần tới trong khoảng ý định tìm ở thực

Không hề ngẫu nhiên mà thị trường BĐS Dĩ An, Bình Dương có sự bất định tăng giá khá ấn tượng trong những năm qua. Theo các chuyên gia, hạn độ tăng giá của thị trường tương đương với khu vực phía Đông của Tp.HCM như khu vực Q.9, Q.2, Q. Thủ Đức.

Căn do phát xuất từ cơ sở vật chất cơ sở đã và đang hoàn thiện chỉn chu, cùng với yêu cầu tìm bất động sản ở khu vực này không có tín hiệu bớt nóng.

Nếu như thời gian trước các dự án BĐS dồn vào một chỗ nhiều phần ở thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị phố Bến Cát thì gần đây sự nở rộ lại diễn ra tại thị phường Dĩ An, thị thị trấn Tân Uyên. Nguồn gốc chính yếu là do cơ sở giao thông khu vực phía Đông tỉnh giấc Bình Dương đang được đầu tư ào ạt theo chiến lược sinh ra tam giác kinh tế Bình Dương - Tp.HCM - Đồng Nai.

Trong đó, Dĩ An là khu vực nơi tập trung phổ thông khu chế giễu xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm kĩ nghệ may mặc Bình An.

Vì sao nhà đất tại Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt? - Ảnh 2.

Nguồn cung khan hiếm cộng với cơ sở vật chất giao thông gắn kết tốt với các khu vực, bất động sản liền thổ tại Dĩ An Bình Dương theo tò mò chưa có dấu hiệu bớt nóng. Ảnh:HV

Trong khi, trên địa bàn thị phường Dĩ An đã và đang hình thành vài khu thành phố mới có quy mô khá lớn. Khác biệt, vừa qua, HĐND tỉnh giấc Bình Dương chính thức báo cáo Quyết nghị đồng tình Đề án kiến thiết thị trấn Thuận An và thành phố Dĩ An trực thuộc thức giấc. Quyết nghị số 29/NQ-HĐND đồng tình Đề án xây cất thị trấn Dĩ An thuộc tỉnh giấc Bình Dương trên cơ sở chuyển nguyên trạng diện tích thiên nhiên, dân số, địa giới hành chính và số đơn vị hành chính trực thuộc của thị phố Dĩ An.

Yếu tố này đã tác động rõ nét tới hoạt động mua bán bất động sản trên khu vực ở cả khách hàng thực lẫn giới đầu tư trong suốt thời gian qua.

Bên cạnh, có một thực tiễn là, so với các thị trường khác giá nhà đất tại Bình Dương tăng cao lên đường trong khoảng yêu cầu khai thác sử dụng hơn là mục đích đầu cơ, lướt sóng. Gần như những thương lượng ở những dự án có pháp lý trọn vẹn đến trong khoảng yêu cầu ở thực là chính. Chính sự ổn định của yêu cầu ở thực đã tạo điều kiện cho trị giá bất động sản ở các khu cư dân hiện hữu tăng giá đáng kể theo năm.

Trong khi đó, làn sóng tăng giá còn tác động trong khoảng sự đầu cơ bài bạn dạng của các tổ chức bất động sản. Không thể phủ nhận, mảnh đất Dĩ An đã thay đổi rõ nét so với 5-7 năm trước là bởi có sự đóng góp của rộng rãi dự án quy mô mọc lên tại đây với các tăm tiếng như Vingroup, Đất Xanh, Phú Đông Group, Thủ Đức House… kéo theo đó là sự phát triển về kinh tế, hạ tầng, tốc độ thị trấn hóa ngày cao đã làm dòng vốn đổ về thị trường này tăng lên, thị trường bất động sản vì vậy cũng trở thành tấp nập.

Tuy thế, theo các chuyên gia, đối với phân khúc bất động sản liền thổ khách hàng cần Để ý đến nhân tố pháp lý. Ở khu vực nào cũng vậy, giá trị BĐS chỉ tăng cường khi dự án hiện hữu, pháp lý toàn diện.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét