TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Ước muốn một cuộc đời bình im, vì sao tôi vẫn vong mạng kiếm tiền: Rất dễ chơi, không tiền 'đố mày khiến nên'

(01)

Mỗi khi có chuyện, tôi vẫn thường sang nhà Nam để tâm sự. Thói quen ấy đã duy trì mười năm kể trong khoảng khi ra trường. Ngày bữa nay, vẫn là một cuộc điện thoại thân thuộc. Nhưng ở đầu dây bên kia, Nam không nghe điện của tôi.

Sau khi thử phổ quát cuộc không được, tôi cảm thấy có chút bất an, vì chưa bao giờ cậu bạn tôi lại khó gọi tới thế. Trong những lúc gian nan nhất, tôi luôn có Nam kế bên. Hiện giờ, có vẻ như cậu ấy gặp mặt chuyện, tới lúc tôi phải trở thành chỗ dựa cho cậu ấy rồi.

Vội chạy đến nhà Nam, tôi mới nhân thức mẹ cậu mới lên cơn đột nhiên quỵ, phải vào viện gấp. Lao đến bệnh viện, tôi bắt chạm mặt hình ảnh Nam đang rút nốt những tờ tiền sau cùng trong thẻ tại sảnh. Tổng cộng cậu còn khoảng 5 triệu để chăm bẵm cho mẹ lần này. Ánh mắt Nam lúc này có phần bất lực. 5 triệu liệu có thể khiến được gì?

Đau khổ nhất là chứng kiến người nhà đang từng ngày kháng cự bệnh tật nhưng chúng ta không đủ tài chính để hỗ trợ họ. Đây là lúc "phổ thông tiền" phát huy tối đa trị giá của nó.

Nam đang quẩn quanh trong guồng quay mà tất cả người gặp phải: Đói tiền. Dành tiền chữa trị cho mẹ, cậu phải phớt lờ sức khoẻ tiều tuỵ của phiên bản thân. Thậm chí, khi cơn đau dạ dày của cậu tái phát, bạn tôi cũng chỉ có thể cắn một miếng bánh mì để giảm sút cơn đau. Cậu ấy khiến cho gì còn đủ tiền để lo cho bản thân nữa!

Khi thân thể đau buồn vì bệnh tật, bạn nào cũng ước giá bản thân có thật phổ thông tiền để chạy chữa, để cơn đau thuyên giảm một tẹo thôi cũng được.

Con người có những lúc thật mâu thuẫn. Họ không muốn biểu hiện chính mình là người chạy theo đồng tiền, nhưng họ lại khát khao một cuộc sống giàu có, đủ đầy!

Hàng ngũ học sinh của tôi hay nói về một cô bé dại có mẫu mã khá đẹp tươi. Hoàn cảnh gia đình gian khổ, cô lên Thủ đô kiếm cơ hội đổi đời. Cô chật vật vì cuộc sống mưu sinh. Làn da trắng hồng trở nên đen sạm, đôi tay nuột nà nay lấm tấm những vệt chai, nhưng những gì cô kiếm được lại chỉ là chút đồng lương tệ bạc. Người ta thấy cô ăn mặc ra dáng "con nhà có điều kiện kinh tế eo hẹp", nên họ chẳng tội gì mà mà trả lương cao cho cô. Thậm chí, họ còn đe nộ, nghĩ là đồng bạc ít ỏi họ bỏ ra cho cô là không xứng đáng. Suy cho cùng, khi bạn "nghèo", bạn đánh đổi cả thanh xuân và nhan sắc của bản thân mình mà chẳng chiếm được gì cả. Có điều kiện kinh tế eo hẹp là khởi thủy của mọi cay đắng, đớn hèn.

Không có bạn nào đủ trưởng thành mà vẫn thắc mắc nguyên do vì sao phải kiếm tiền cả. Tuy nhân loại chẳng hề người nào cũng là "con sâu" đục khoét mọi thứ để kiếm tiền, nhưng luôn có nguyên do chính đáng để họ kiếm tiền bằng mọi giá. chậm triển khai không chỉ là cái giá để đổi lấy sự giàu có, mà còn là cái giá để họ được sống sót trong thế giới này.

(02)

Năm nay tôi 29 tuổi, vẫn đơn độc. Lí giải cho sự lẻ loi này, tôi thường bảo mình mải mê kiếm tiền quá, khiến gì còn thời điểm dành cho việc yêu đương. Phần nhiều những người bạn đại học của tôi đã lấy chồng, đẻ con, và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Dĩ nhiên cũng có vài trường hợp riêng biệt. Và những trường thích hợp riêng lẻ lại thường gây ảnh hưởng mạnh khỏe tới chúng ta nhất. Câu chuyện của Phương đã làm tôi mất hẳn niềm tin tham gia việc lập mái ấm.

Phương là hoa khôi trong trường đại học của tôi lúc đó. Sau lễ ra trường, mỗi đứa một công tác riêng khiến cho chúng tôi mất giao thông. Một năm sau đó thì tôi nhận được thiệp cưới của cô bạn thân. Phương lấy chồng là đại gia bất động sản, giàu và có quyền thế.

Ngỡ tưởng cuộc sống của Phương sẽ thật phong lưu và hạnh phúc, nhưng hiện thực khiến người ta phải ngỡ ngàng. Hình ảnh của cô bạn tôi bây giờ, không khác gì một người quân lính. Quần áo xộc xệch, tỉnh ngộ dậy là xắn tay xắn quần lau dọn tới lui căn biệt thự 5 tầng, mỗi lần muốn tìm gì đều phải ngửa tay xin đức ông chồng.

Sau đa dạng lời khuyên lơn của mái nhà, Phương quyết định ly hôn để kiếm tìm cuộc sống riêng.

Cũng trong thời gian này, tôi chạm chán lại Hoa, người thành công nhất trong hội chúng tôi. Độ tuổi gần 30 không khiến cho Hoa kém sắc đi chút nào. Ngược lại, vẻ đẹp quyền thế của một người có tiền làm Hoa luôn ngửng đầu tự hào. Cùng là lấy chồng sớm, nhưng giữa Hoa và Phương đi theo ngã rẽ khác nhau. Một người tự chủ về vốn đầu tư về có cuộc sống hạnh phúc, được phổ biến người nể phục. Còn một người chỉ nhân thức phụ thuộc vào người chồng phú quý dồn nén những bi thiết tủi của bản thân mình đến khi chẳng thể chịu đựng được nữa và ly hôn.

Một người đàn bà tự chủ về vốn đầu tư luôn thu được sự tôn trọng trong khoảng người khác. Không chỉ vậy, sự độc lập giúp họ có rộng rãi chọn dẫn tới vui vẻ trong cuộc sống.

Mong muốn một cuộc đời bình lặng, tại sao tôi vẫn bạt mạng kiếm tiền: Rất đơn giản, không tiền đố mày làm nên - Ảnh 1.

(03)

Người Do Thái quyết định cho con trẻ trong nhà kiếm tiền trong khoảng rất sớm. Phụ thân mẹ có thể chuẩn bị đầu tư, tạo điều kiện cho con được tiếp xúc với yếu tố phải đương đầu khi kinh tế thiếu hụt ngay khi chúng mới chỉ mới lên 5. Bởi vậy, các em nhỏ xíu này ý thức được trị giá đồng tiền sớm hơn những giang sơn khác.

Với người Do Thái, tiền chính là phương thuốc sắm mạng sống cho người nhà. Tiền còn là hoài vọng luôn hiện hữu trong tâm hồn mỗi người. Ví như như mong ước được đáp ứng thì bộ não cam kết sẽ cảm thấy được thư giãn. Nhân loại cũng vui tươi và bớt so đo hơn.

Dường như đó, chẳng có người nào không yêu mến việc sắm sửa dễ chịu. Và chỉ với những người có tiền đều mới dễ ợt mua được sự dễ chịu đó không chút do dự.

Tiền rõ ràng không hề phù chú phù trì cho loài người. Vậy nhưng trong mọi trường thích hợp, tiền mang lại cảm giác an tâm, thảnh thơi.

Cố gắng để khiến giàu là con đường ngắn và an toàn nhất dẫn bạn đến sự vui vẻ trong mai sau. Bởi kiếm tiền không dễ, nên nó mang đến cảm giác chinh phục rất tuyệt vời đối với mỗi người. Đừng bận lòng đến những chuyện không đáng nữa, hãy tập trung kiếm tiền đi!

Theo Đình Trọng

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét