TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Ứng dụng này có gì mà doạ dọa cả Grab ở nơi tắc tuyến phố tệ nhất trái đất

Ứng dụng gọi xe ôm của 1 cựu chỉ đạo ngân hàng người Singapore đang nổi lên là kẻ thù cạnh tranh sừng sỏ đối với Grab tại Manila, nơi có những trục đường thị trấn kẹt xe nặng nhất quả đât.  

Angeline Tham, người thành lập của Angkas (trong tiếng Philippines có tức thị đi nhờ xe) năm nay chỉ mới 37 tuổi và Áp dụng này cũng mới chỉ 3 năm tuổi nhưng đã trở thành một trong những Áp dụng gọi xe thông thường nhất ở Philippines. Hiện Angkas đã có 3 triệu lượt chuyên chở và 27.000 lái xe đạt yêu cầu.

Tham xây đắp Angkas năm 2016, sau khi được trải nghiệm nơi kẹt xe nguy hiểm nhất quả đât, mất 6 tiếng 1 ngày chỉ để vận động ở Manila. Nghĩ là quan điểm đi lại bằng xe máy khiến cho tỷ lệ tử vong cao đã lạc hậu, từ phổ quát tháng nay Tham đang nỗ lực triển khai vài giải pháp để tăng tính an ninh, trong đó có việc thi công 2 trọng tâm tập huấn cung ứng những khóa dạy tài xế không tính phí và vận động dùng mũ bảo hiểm đúng cách.

"Chúng tôi có thể duy trì tỷ lệ an toàn lên tới 99,97%. Chúng tôi thậm chí còn an toàn hơn cả bao cao su", Tham – người từng làm việc tại JPMorgan Chase và từng là Phó Chủ tịch tại quỹ đầu tư giả mạo hiểm của Softbank – nói với Bloomberg.

Angkas đang thử thách Grab bằng phương pháp hứa hẹn hẹn sẽ giúp khách hàng đi lại nhanh hơn với mức giá từ 50 peso (1 USD) mỗi chuyến. Đương nhiên trở ngại mà startup này chạm mặt phải là nó đang hoạt động trong vùng xám – vấn đề gây ra đa dạng khó khăn trong thời kỳ huy động vốn. Vận dụng đã phải đóng cửa 2 lần kể từ khi có mặt trên thị trường vì luật cấm sử dụng xe máy khiến dụng cụ liên lạc công cộng và hiện chỉ được cấp phép nhất thời thời. Tham hi vọng có thể có được tính pháp lý vừa đủ khi chính phủ lưu ý lại lệnh cấm tham gia tháng 12 đến.

Sau khi việc Angkas bị hoàn thành hoạt động làm cho cư dân phản đối mạnh khỏe, hồi bốn tuần 6 các nhà quản lý cho phép vận dụng tiếp tục chạy thử trong thời điểm 6 bốn tuần. Nếu Manila quyết định "bật đèn xanh", Angkas sẽ cạnh tranh với Grab và Gojek dễ dàng hơn.

Hồi tháng 9, Tham gây bão mạng khi triển khai 1 chiến dịch marketing ẩn ý ví các phục vụ của Angkas giống như sex với dòng tweet "Angkas giống như sex. Lần đầu thật đáng sợ nhưng bạn sẽ vui lòng khiến đi khiến cho lại". 

Tham tự tin rằng startup của cô sẽ hoạt động đủ tốt để thu được sự ủng hộ của cả công chúng và giới chinh trị gia để sửa đổi luật giao thông của Philippines. Cô hi vọng Angkas sẽ có thể mở mang ra đa dạng đô thị nhờ sự ủng hộ trong khoảng các quỹ đầu cơ giả mạo hiểm muốn tậu ra giải pháp cho hiện trạng kẹt xe hiểm nguy ở phổ thông thị trấn tại Đông Nam Á. "Tiêu chí là trả lại thời gian và sức lực cho quần chúng. Cuộc sống của chúng ta có liên quan quá phổ biến tới giao thông", cô nói.

Thư Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét