TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

“TQuốc miễn thuế trừng phạt 10 triệu tấn đậu tương Mỹ”

Trung Quốc ngày 22/10 đã cấp miễn trừ cho các công ty đóng chai đậu tương trong nước và nước ngoài, chuẩn y các tổ chức này được miễn thuế quan trừng trị khi nhập khẩu tham gia China tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn - hãng tin Reuters dẫn nguồn thành thạo tin cho hay.

Dĩ nhiên, các nhà đàm phán đậu tương Mỹ nói rằng biện pháp miễn trừ này chưa sản xuất được một làn sóng tậu đậu tương Mỹ từ Trung Quốc do giá đậu Mỹ vẫn còn cao. Nhân tố này cho thấy vấn đề kiện thị trường tiếp tục là yếu tố quyết định hoạt động tậu đậu tương Mỹ của TQuốc, cho dù Tổng thống Donald Trump vừa mới đây liên tục nói rằng Trung Quốc sẽ tậu đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Theo nguồn tin, hạn ngạch nhập khẩu đậu tương miễn thuế quan trừng phạt nói trên được cấp cho các công ti chế biến đậu tương quốc doanh, cá nhân, và các tổ chức kinh doanh thương lượng đậu tương quốc tế lớn có nhà máy đóng chai ở China. Hạn ngạch được cấp tại một cuộc họp do công ty tác dụng Trung Quốc doanh nghiệp với sự tham dự của các doanh nghiệp can hệ.

Hạn ngạch này có thời hạn tới hết bốn tuần 3/2020, nguồn tin là nhà xuất khẩu đậu tương Mỹ cho biết.

Trong thương chiến với Mỹ, Trung Quốc đã áp thuế quan trừng trị 25% lên đậu tương Mỹ, khiến cho hoạt động du nhập đậu tương Mỹ vào China bị đứt quãng hầu hết hoàn toàn trong nhiều thời điểm của năm nay. Trước khi có chiến tranh thương nghiệp, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu đậu tương lớn nhất của Mỹ.

Theo một nhà môi giới Mỹ, các công ti du nhập từ Trung Quốc chào mua đậu tương Mỹ với giá thấp hơn 15 cent so với giá các nhà xuất khẩu Mỹ chào bán. Cao thấp khác nhau này cho thấy China sẽ chưa sớm tậu thêm đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Sau vòng đàm phán thương nghiệp Mỹ-Trung diễn ra tham gia đầu tháng 10 ở Washington, ông Trump nói China đã tán đồng sắm thêm 50 tỷ đô la hàng hóa nông sản Mỹ mỗi năm.

Đương nhiên, trong tuần sau khi diễn ra cuộc thảo luận trên, các tổ chức kinh doanh Trung Quốc đã tìm ít ra 8 lô đậu tương Brazil, tương đương 480.000 tấn, giá trị 173 triệu USD. Dường như, China không hề tậu đậu Mỹ trong khoảng thời điểm đó.

"Khách Trung Quốc đang sắm rộng rãi đậu tương Brazil. Chính phủ Trung Quốc đang gửi đi một thông điệp tới các nhà nhập khẩu đậu tương rằng họ nên cẩn trọng với bức chụp lớn", một nguồn thành thạo tin nói khi đề cập đến hy vọng bộc lộ mĩ ý với Mỹ trong trao đổi (ý kiến) thương nghiệp.

Theo Thăng Điệp

Vneconomy


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét