TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn

Hoạt động mua bán đói cung, tăng giá

Tới đầu năm 2019, TP.HCM có gần 9 triệu người (số thống kê được). Dân số đẩy mạnh kéo theo yêu cầu nhà ở tăng lên. Đương nhiên, 2 năm quay về đây, nguồn cung mới mở bán không phổ thông.

Lên tiếng hoạt động mua bán của rộng rãi đơn vị phân tích trong Quý 3/2019 đều cho thấy, ngoại trừ nguồn cung căn hộ tăng lên nhờ một dự án lớn ở khu Đông, các thị phần còn lại vật phẩm mới đang rất hạn chế giễu. Giải thích tình trạng này, theo ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills vn, quỹ đất hạn hẹp và quy trình pháp lý bị thắt chặt là xuất xứ chính làm nguồn cung ít.

Theo JLL Việt Nam, nhu cầu và mức tăng giá theo chiều hướng tích cực ở công trình dân gian và trung cấp. Công trình giá cao sẽ tiếp tục chứng kiến sụt giảm trong nguồn cầu.

Bà Phan Thụy Hoàng Kim, Trưởng phòng Marketing và Sản xuất Kinh doanh, phòng Kinh doanh nhà đất của Savills vietnam phản hồi: "Giá đất tăng cường đã khiến hạn dè bỉu các chọn đầu cơ và mua ở. Việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã giúp các khu vực lân cận hưởng lợi".

Hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM hiện đang bó hẹp ở những nơi có hạ tầng liên lạc tạo ra như Q9, Q2, Q7…, nhưng các khu vực này đã cạn quỹ đất. Nếu sản xuất ra xa sẽ có quỹ đất lớn. Rộng rãi tổ chức địa ốc cũng đã nắm trong tay quỹ đất tại các vùng ven, nhưng chưa vội triển khai, vì chờ hạ tầng kết nối tham gia trọng điểm TP.HCM được đầu tư mạnh.

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn - Ảnh 1.

Liên lạc thông liền tạo dựng lối cho khu vực phía Nam Sài Gòn phát hành các khu thành phố vệ tinh văn minh và tấp nập.

Cơ sở bỗng phá, BĐS phía Nam Sài Gòn hấp dẫn mạnh nhà đầu tư trong thời kỳ 2019 - 2020. Ghi nhận, giá bán đất nền, nhà phố ở đây tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng trên 20% so với cùng kỳ năm rồi. Trong đó, giá đất nền khu Nam được dự đoán sẽ còn tăng khi các dự án gắn kết cơ sở vật chất giao thông được triển khai. Với hạt nhân là khu thị trấn Phú Mỹ Hưng, các khu đô thị vệ tinh hình thành ngày một phổ biến từ phía Nam đổ xuống các địa phận giáp giới TP.HCM như Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa… của Long An.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) cho biết, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa của Long An sẽ là thị trấn vệ tinh của TP.HCM.

Hưởng lợi trong khoảng quy hoạch đó, BĐS 3 thị xã này đang được kiếm tìm và tăng giá liên tục. Đơn cử, năm 2016, giá đất Cần Giuộc làng nhàng từ 8 - 9 triệu tiền việt/m2. Năm 2017, giá đất đã lên mức 10 - 12 triệu đồng/m2 và tới năm 2018, giá là 16 - 18 triệu tiền việt/m2. Ở thời gian hiện tại, giá đất tại Cần Giuộc đang nghiêng ngả ở mức 18 - 25 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 năm.

Giải mã sức nóng thị trấn vệ tinh Nam Sài Gòn

Khu vực phía Nam Sài Gòn tuy đi sau nhưng đang là trọng điểm. Hiện, khu vực này đang được đầu cơ mạnh vào liên lạc, siết chặt gắn kết các tuyến theo trục dọc. Mặt bằng giá nhà ở tại khu vực phía Nam Sài Gòn vẫn còn khá mềm, phù hợp với cả ý định ở thực lẫn đầu cơ. Cùng với các cú hích về cơ sở giao thông, biên độ tăng giá và tỷ suất sinh lợi đầu tư tham gia bất động sản đang tiếp diễn nâng cao.

Chi tiết, trong năm 2018, khu vực phía Nam TP.HCM tiếp nhận tới hơn 5 tỷ đô la Mỹ để sản xuất loạt dự án như: Chuỗi hệ thống hầm chui - cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; mở rộng các con phố Huỳnh Tấn Phát lên 30m; mở mang trục đường trục Bắc - Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và công trình trục đường song hành quốc lộ 50; Cầu Thủ Thiêm 4 nối Q7 - Q2 vừa được chính thức khởi động; công trình tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân - Nguyễn Hữu Thọ - Khu thành phố Hiệp Phước) có kinh phí đầu tư hơn 97.000 tỷ đồng…

Tới nay, khu vực phía Nam Sài Gòn đã kết thúc rộng rãi quy hoạch quan trọng cho giai đoạn tới năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 như quy hoạch toàn thể phát hành giao thông, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2. song song, các tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 62 đã được tăng cấp và đi tham gia hoạt động.

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn - Ảnh 2.

Khu vực giáp ranh khu vực phía Nam nguồn cung vẫn dồi dào và hứa hứa hẹn rộng rãi cơ hội cho các chủ đầu tư.

Với ưu thế về vị trí, cơ sở, khu vực phía Nam Sài Gòn đã có phổ quát bứt phá tuyệt hảo, biến thành điểm tới của người dùng nhà. Nếu như trước đó, nhắc tới khu Nam Tp.HCM là các công trình ở Q7, thì bây chừ tầm ngắm đã dịch chuyển về các thị xã giáp ranh với Long An. Đơn cử như Cần Giuộc, hiện là điểm tới của đa dạng chuyên gia, kỹ sư đến sinh sống và làm việc tạo nên xu hướng định cư mới, kéo theo trị giá bất động sản khu vực tăng theo.

Giới chuyên gia đánh giá, thị trường BĐS khu vực phía Nam Sài Gòn sẽ tiếp tục gia tăng trong phổ thông năm tới. Khi các công trình cơ sở lớn được đầu cơ vào khu vực này chủ yếu sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2020 - 2025, từ đây xác lập mặt bằng giá mới cho khu vực.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét