TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

TP.HCM: Giá biệt thự trung tâm lập đỉnh mới | MuaBanNhaDat

Thông tin được đa dạng môi giới bất động sản tại TP.HCM lan truyền gần đây, cho rằng hoạt động mua bán sắp ra mặt một công trình "siêu biệt thự" tại trung tâm TP.HCM, rất có thể sẽ công bố ngay trong 04 tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau đích thực gây "sốc" cho thị trường, dự định mỗi một m2 lên đến 800 triệu tiền việt.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn vi la, trong đó có 9 căn biệt thự đơn lập và 54 căn vi la song lập. Biệt thự có 3 loại quy mô là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn biệt thự được kiến tạo rất quý phái, thuộc dòng biệt thự triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Công trình này được quy hoạch theo dạng compound khép kì quái với các tiện thể ích cao cấp bên trong dự án như khu nhà thờ, vườn hoa nhiệt đới, khu sport, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm sóc sắc đẹp, thư giãn; bến du thuyền…

Khi xong xuôi đây sẽ là một khu "siêu vi la" chỉ bỏ ra cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, trị giá những căn vi la này ví như tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng. Theo thông báo thị trường quý 3/2019 của tổ chức kinh doanh JLL, do việc siết chặt pháp lý của các công trình nên nguồn cung mới phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan hi hữu, lượng mở bán trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Bên cạnh, yêu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá mở bán của các công trình đủ điều kiện tăng rất nhanh. Giá trung bình của thị phần này trong năm qua tăng trên 20%.

tp.hcm gia biet thu trung tam lap dinh moi

Trong khoảng năm 2015 đến nay, giá nhàng nhàng phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo nhận định của JLL, với việc khan thảng hoặc nguồn cung thì phần nhiều các công trình hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở phân khúc nhà thấp tầng trung cấp và dân gian. Nếu như nhìn tham gia cốt truyện giá phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM kể trong khoảng khi thị trường phục hồi tham gia 2014 đến nay đã tăng gấp đôi.

Theo san sớt của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu công trình biệt thự" Thị xã 1 dự định mở bán sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu đồng/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần. Theo lý giải của JLL, việc các dự án mới ở cả nhì hoạt động mua bán căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với dự án hiện hữu có chất lượng sản xuất tốt khiến cho giá sàn sơ cấp tăng nhanh ở thị phần nhà thấp tầng trong thời gian qua.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét