TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Tiếp viên hàng không bật mí sự thật hà khắc trong nghề: Thân thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là bản thân mình

Phi hành đoàn làm cho việc trong suốt chuyến bay để dịch vụ các hành khách và giữ cho mọi thứ được hoạt động suôn sẻ tru. Nhiều người nghĩ là khiến tiếp viên hàng không là một công tác tương đối tiện lợi chỉ cần đảm bảo dịch vụ đồ ăn, ăn uống một phương pháp cẩn thận và luôn nhoẻn cười để khiến cho hài lòng các hành khách.

Tuy nhiên, cũng giống như phổ quát công tác khác, nghề tiếp viên hàng không cũng có gian nan và thách thức khăng khăng, thực tế về nghề hà khắc hơn phần nhiều. Simon Marton, từng là một trong những thành viên của phi hành đoàn thuộc hãng hàng không British Airways, đã tiết lộ một vài mặt tối đó trong một cuốn sách của riêng mình.

Theo Simon Marton, khiến tiếp viên hàng không không chỉ là một công việc vô cùng mỏi mệt mà còn là một công tác độc hại và cô độc.

"Những nụ cười giả tạo, lớp make up dày dặn và luôn phải học cách thức kiềm chế sự hot giận đó là cách thức mà các tiếp viên hàng không duy trì trong suốt chuyến bay. Họ chỉ được là bản thân mình, khiến cho những yếu tố bình thường khi ở kế bên những người nhà yêu", Simon Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 1.

Nghề tiếp viên hàng không luôn mỏi mệt và lẻ loi.

Người nam nhi này cũng cho hay, kiệt lực là mối nguy khốn lớn của cả một phi hành đoàn và mệt mỏi là quân thù của họ. Marton nói rằng việc thường xuyên chuyển động đan xen các chuyến bay ngắn và đường dài sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh vật học của cơ thể.

"Việc di chuyển liên tục qua các múi giờ không giống nhau là một sức ép. Phi công và phi hành đoàn là những người trẻ tuổi thì sẽ tốt hơn nhưng ko phải lúc nào cũng vậy.

Sau khi làm việc trên các chuyến bay khoảng 1 năm, chuyển di giữa các tuyến trong nước, châu Âu và xuyên Đại Tây Dương, sau cùng tôi phải đến gặp bác sĩ để rà soát sức khỏe và san sớt về sự mỏi mệt của mình.

Đây là yếu tố của tôi và tôi phải tự giúp bản thân mình, không thể nhờ vả sự trợ giúp của khách hàng nào khác. Khiến việc để sống hay sống để khiến cho việc. chậm triển khai là nghi vấn tôi đưa ra khi mà phần lớn tiếp viên hàng không khác cũng rơi tham gia trạng thái như tôi", Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 2.

Nghề tiếp viên hàng không đối mặt với những nguy cơ sức khỏe khôn lường.

Marton đã kể một câu chuyện về một nữ đồng nghiệp người Bỉ. Theo đó, nữ tiếp viên hàng không này đã khuất ở tuổi 40 và kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, các phòng ban trên cơ thể của cô giống với một bà cụ 80 tuổi.

Theo Marton, môi trường trong tàu bay có thể gây hại sức khỏe. Các hệ thống điều hòa trên phi cơ chứa hồ hết vi khuẩn. Trong khi đó, các tiếp viên hàng không có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 50% so với người phổ biến vì cơ thể họ luôn bị rối loạn nhịp sinh vật học.

Chuyện ăn uống của họ cũng bị hạn chế vì những chuyến bay liên tiếp với thân thể mệt mỏi không nhựa sống. Một số hãng hàng không đã cung cấp các bữa ăn trên tàu bay cho phi công nhưng tiếp viên hàng không ở vài hãng bay thì không có được hên như vậy. Rõ ràng, đằng sau một công tác tưởng mức độ như hào nhoáng, sang chảnh, được trả tiền công cao thì đó là những mối nguy khốn khôn lường luôn doạ dọa đến sức khỏe và tính mệnh của các tiếp viên hàng không.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Helino


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét