TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Tiệm trực tuyến BĐS liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt phường và biệt thự liền kề tại thị trấn giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.Việt Nam vừa thông báo lên tiếng thăm dò hoạt động mua bán bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán trực tuyến 3 bốn tuần qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán vi la liền kề giảm đến 35%.

Mặc dầu ý định rao bán sụt giảm mạnh, hoạt động mua bán BĐS trực tuyến tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt tuần tự ở các đội ngũ item nhà mặt tiền (30%), nhà phố hẻm (31%) và phổ biến cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy nhu cầu tìm đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Tuy nhiên, chừng mực niềm nở tới của nả cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 04 tuần qua chủ yếu rơi vào phân khúc bất động sản bình dân. Người nhập cuộc thị trường cho thuê online có thiên hướng kiếm tìm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê rộng rãi hơn khi chỉ số này tăng trưởng 99%.

Tính đến cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà tầm thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà xã hẻm và nhà thị trấn mặt tiền tại thị trấn biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà thị trấn. Giá nhà ở tại đây bị đẩy lên cao, đàm phán nở rộ. Nhưng sang quý II, cơn sốt này nhanh lẹ giảm tốc. Theo công bố thăm dò của DKRA vn, trong khoảng bốn tuần 6/2019, giá đất nền, nhà xã trên hoạt động mua bán sơ cấp tại thành phố biển này bắt đầu có dấu hiệu bớt nóng, giảm trên dưới 10% so với những bốn tuần trước đó, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét