TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Sẽ giữ vững giá thịt lợn đang tăng phi mã

Sáng nay (8/10), mua bán bên lề diễn đài "Công ty Việt Nam: Đoàn kết để nhập cuộc chuỗi trị giá nông sản toàn cầu", Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát hành vùng quê (NN&PTNT) Hà Công Tuấn cho biết, hiện giá giết thịt lợn đang lên cao nhưng Bộ sẽ phối phù hợp cùng các doanh nghiệp liên quan kiểm soát, không để lên cao quá mức như hoạt động mua bán Trung Quốc.

Theo Thứ trưởng Tuấn, sản lượng ngành nghề đóng gói chăn nuôi lợn năm nay thấp hơn năm ngoái phần đông. Theo dự báo, thời gian cuối năm sản lượng thịt lợn hơi sẽ giảm khoảng 200.000 tấn so với cùng kỳ năm trước, có thể gây ra tình trạng khan thi thoảng.

"Chúng tôi đã nhân thức điều này và hiện đang tích cực thực hiện một vài biện pháp nhằm bảo đảm bất biến thị trường trong nước", Thứ trưởng Tuấn tin tức.

"Các biện pháp mà Bộ NN&PTNT đưa ra hiện nay bao gồm: Đối với các trại chăn nuôi lớn nằm trong vùng bình yên dịch trong khoảng trước đến nay thì tạo động lực họ không chỉ tái số đông mà thậm chí còn tăng đồng minh. Còn những trại chăn nuôi nằm trong vùng trước đây có dịch nhưng đến nay được bình chọn đã bình yên một phương pháp khoa học thì tái đàn", Thứ trưởng Tuấn cho hay.

Bên cạnh, Bộ NN&PTNT cũng tính đến giải pháp bù đắp việc thiếu giết lợn bằng các loại làm thịt khác như giết gà, giết mổ bò, thuỷ hải sản và phương thức nhập cảng.

Được biết, từ đầu tháng 9 tới nay, giá lợn hơi trên cả nước tiếp tục duy trì ở mức cao. Hiện nay, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc chao đảo từ 52.000 – 57.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi ngả nghiêng từ 52.000 - 54.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hiện động dao trong khoảng 50.000 – 52.000 đồng/kg.

Theo Hạ An

BizLive


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét