TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Thủ đô sẵn sàng xây công trình 108 tầng trong khu thị trấn lanh lợi hàng đầu vn

Sáng 6/10, tại phường Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Đô thị Thủ đô, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ và lên tiếng dự án đô thị thông minh có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ đô la Mỹ.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Theo liên doanh BRG và Sumitomo, dự án thị trấn thông minh phía Bắc Thủ đô này có vốn đầu tư gần 4,2 tỷ đô la, trên quy mô 272 ha, tại các xã: Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, thị xã Đông Anh. Công trình được lập dựa trên quy hoạch thị trấn mưu trí dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11 km, từ cầu Nhật Tân đến phi trường Nội Bài. Dự định hoàn thành toàn bộ 5 quá trình của công trình vào năm 2028.

Ở đây sẽ tụ hội những tinh hoa của các công nghiệp số. Trong đó, có công nghiệp quản trị năng lượng mưu trí, hệ thống giao thông mưu trí, quản trị an ninh thông minh, hệ thống lớp học lanh lợi, kinh tế thông minh và đời sống mưu trí.

Điểm nhấn của thành phố thông minh này sẽ là nhà cửa vốn đầu tư 108 tầng, với tham vọng của nhà đầu tư biến nơi này thành trung tâm nguồn vốn của vietnam và có tầm cỡ Đông Nam Á.

Dự kiến công trình sẽ lắp đặt chuỗi hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh đa tác dụng nhằm giám sát chất lượng không khí, nước, thời tiết, nguy cơ thảm họa cũng như bình an, bảo đảm an toàn tối đa cho cư dân. Chuỗi hệ thống điều hành tòa nhà lanh lợi và công nghiệp năng lượng tái hiện cũng sẽ được dành đầu tiên vận dụng nhằm tối ưu hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng.

Công trình cũng dự định khai triển chuỗi hệ thống giao thông công cộng thân thương với không gian, kết nối khu vực đô thị thông minh với trung tâm Hà Nội.

Công trình cũng sẽ ứng dụng rộng rãi công nghệ tân tiến vào trong cuộc sống như công nghiệp 5G, nhận diện khuôn mặt và công nghiệp blockchain, góp phần cải thiện các phục vụ của thành phố Hà Nội.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.Thủ đô Nguyễn Đức Bình thường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ động thổ và công bố công trình Thành phố Thông minh, Chủ toạ UBND TP.Thủ đô Nguyễn Đức Tầm thường cho nhân thức, Dự án Thị trấn Thông minh là một nhà cửa tượng trưng cho mối quan hệ hợp tác hữu hảo và hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Phiên bản.

Nằm số đông chính giữa trung tâm Thủ đô và sân bay Nội Bài. Trong mai sau tuyến con đường sắt đô thị số 2, trong khoảng Nam Thăng Long đến È cổ Hưng Đạo được hoàn thành, sẽ đưa Khu thành phố này thành một trọng điểm mới của Thủ đô. Dự án này được xây dựng trong 5 công đoạn. Trong đó, công đoạn 1 sẽ xong xuôi sau 2 năm kể từ khi được bàn giao đất và chấm dứt toàn thể sau 8 năm nữa.

Dự án có sự phối hợp ngặt nghèo của phía đối tác và Chính phủ Nhật Bản; cùng lúc khẳng định cam kết của vietnam trong thực hiện Đề án phát triển thành phố thông minh vững bền Việt Nam giai đoạn trong khoảng năm 2018 tới năm 2025 và góc nhìn đến năm 2030. Trong đó, có chỉ tiêu hiện ra các chuỗi đô thị thông minh ở khu vực phía Bắc, miền Trung, phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đưa thành phố biến thành một trong những động lực phát hành cần thiết nhất của vietnam trong những năm đến đây.

Theo Bộ Xây đắp, phê chuẩn dự án khu đô thị thông minh có diện tích nhất và đồng bộ nhất ở Việt Nam đến thời điểm này, sẽ là kinh nghiệm quý cho Thủ đô cũng như các thức giấc, thành khác trong xây dựng và phát hành thành phố thông minh, theo Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê phê chuẩn.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét