TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại

Ông Trằn Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết: UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3649/QĐ-UBND về việc thu hồi Quyết định số 4429/QĐ-UBND thức giấc này (ngày 14/12/2018) về việc cho thuê đất, giao đất cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay thực hiện công trình Khu du lịch sinh thái và vi la đầm Thị Nại (tại 2 xã Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn).

Lý do thu hồi quyết định số 4429/QĐ-UBND là để chấp hành nhân tố chỉnh quy hoạch xây đắp tỷ trọng 1/500 tòa tháp khu du lịch sinh thái vi la đầm Thị Nại theo pháp luật. Qua đó, UBND thức giấc Bình Định giao Sở TN-MT có trách nhiệm, báo cáo cho Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay nộp lại tổng thể thủ tục về quyền dùng đất theo pháp luật, hẳn nhiên một số đòi hỏi khác.

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 1.
Công trình biệt thự Thị Nại Eco Bay thời gian qua đang nảy sinh phổ biến bất cập làm cho người địa phương không ưng ý.

Ông Trằn Châu - cho nhân thức thêm: Mục đích thu hồi quyết định là để yếu tố chỉnh lại phần diện tích đất đã cho thuê. Việc vấn đề chỉnh này cũng không có tác động phổ thông đến dự án của Công ty CP Thị Nại Eco Bay.

Theo Phó Chủ toạ UBND tỉnh giấc Bình Định , lúc trước, diện tích đất của Công ty CP Thị Nại Eco Bay chứng nhận bao gồm cả phần diện tích mặt nước, rồi cả vùng đất liền kề mặt nước nên không phù hợp. Ông Châu nói: “Thu hồi để giao lại cho chi tiết hơn, phần diện tích mặt đất thì được khiến gì và phần diện tích mặt nước doanh nghiệp được làm cho gì…”

Ngoài ra đó, lãnh đạo Sở Xây đắp Bình Định cho nhân thức thêm, theo quy hoạch mới thì vị trí được ủy quyền Công ty CP Thị Nại Eco Bay sau này không được xây đắp khu cư dân, đô thị lớn được.

Như đã thông tin, dự án khu ngao du sinh thái vi la đầm Thị Nại khi khai triển đã nảy sinh phổ thông bất cập, khiến cư dân địa phương không đồng tình. Hàng trăm hộ dân ở xã Đống Đa (TP Quy Nhơn) bức xúc phản ánh, việc Công ti CP Thị Nại Eco Bay tự tiện hút cát ở quy mô mặt nước ven đầm Thị Nại gây ảnh hưởng đến sinh thái, sinh kế của ngư gia. Hình như, phổ thông quan niệm lo sợ rằng, việc vi la cao tầng, khu thị trấn lấn đầm Thị Nại sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sinh thái không gian, vòng đai xanh của TP Quy Nhơn…

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 2.
Lễ động thổ dự án Khu ngao du sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại bốn tuần 12/2018 (Ảnh: Báo Bình Định).

Một chỉ huy Sở TN-MT thức giấc Bình Định cũng công nhận, quy hoạch lúc đầu không thích hợp của công trình cũng gây ra phổ biến hệ lụy can dự tới môi trường, nảy sinh nhiều nhân tố như báo chí, người dân phản ánh thời điểm qua.

Công trình Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại được quy hoạch nằm ở khu vực ven đầm Thị Nại là một khu du lịch nghỉ ngơi cấu kết biệt thự nhà ở và các nhà cửa phục vụ thương mại , diện tích diện tích trên 117ha với khoảng 4.000 người, dự kiến tổng vốn đầu tư 4.998 tỷ đồng.

Theo giới thiệu tổng quan của chủ đầu tư, công trình sẽ có 982 biệt thự (29,04ha), khu dịch vụ thương nghiệp (2,45ha), nhà hàng trên đảo (1,60ha), khu resort trên mặt nước (1,59ha) và khách sạn trên đảo…

04 tuần 12/2018, Công ty CP Thị Nại EcoBay đã tổ chức lễ động thổ công trình.

Theo Phúc Nhơn

Vietnamnet


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét