TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Tại sao con đường sắt Cát Linh – Hà Đông vẫn mãi chưa khai thác được?

Yếu tố tiến độ của tuyến tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được nêu ra tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9.

Câu hỏi đặt ra cho công ty công dụng là: Công trình con đường sắt Cát Linh – Hà Đông được thông báo là phá sản về tiến độ, nhà thầu thì tuyên bố chấm dứt 100% nhưng doanh nghiệp trả lời thì nhận định chưa bảo đảm để vận hành. Vậy bao giờ công trình mới có thể được khai thác?

Tư vấn yếu tố này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho thực tiễn hiện trường thi công về cơ bản đã hoàn thành phần xây lắp. Đương nhiên tồn tại lớn nhất của công trình là việc cung ứng các hồ sơ để bình chọn an ninh chuỗi hệ thống, theo luật pháp là trả lời chủ quyền, ở đây là đơn vị của Pháp thì lại chưa toàn diện.

Cụ thể, ông đặc biệt nhấn mạnh tới thủ tục can dự tới chứng chỉ, công đoạn thí nghiệm các trang thiết bị can hệ tới đoàn tàu, tới an toàn hệ thống của đoàn tàu để đưa tham gia khai thác.

"Theo luật pháp thì khi bình chọn hoàn thành cái này thì chúng ta sẽ bắt đầu chạy thử, tích phù hợp từ hệ thống bán vé không người điều khiển, hệ thống yếu tố động đoàn tàu theo thiết kế", ông nói.

Nói thêm, ông Đông cho nhân thức việc chạy thử bắt đầu 20 ngày, sau đó sẽ đưa vào khai thác chính thức. Sau khi chạy thử thì sẽ bắt đầu nghiệm thu. Theo ông, Bộ GTVT đã tích cực khiến việc với tổng thầu và Thủ đô và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã kiểm tra hiện trường vào hôm 1/10.

"Chúng tôi sẽ đưa tham gia khai thác trên cơ sở khi có bình chọn chủ quyền được nghiệm thu", ông Đông cho nhân thức.

Hà Thư

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét