TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Sử dụng chiêu mượn tiền đáo nợ nhà băng, chiếm đoạt đoạt 2,5 tỷ đồng

Ngày 2/10, Tập đoàn CSĐT Công an tỉnh giấc Phú Thọ cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt lâm thời giam đối với Nguyễn Thị Thanh Thản, SN 1972, trú khu 4, xã Tề Lễ, thị xã Tam Nông, tỉnh giấc Phú Thọ về hành vi Lường đảo chiếm hữu đoạt của cải, qui định tại Khoản 4 Yếu tố 174, Bộ luật hình sự.

Dùng chiêu vay tiền đáo nợ ngân hàng, chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Thản tại tập đoàn khảo sát

Nạn nhân trong vụ án là chị Đặng Thu Huyền, SN 1975, trú quận Tam Nông, Phú Thọ); anh Phan Văn Thắng, SN 1969 và anh Phạm Văn Ninh, SN 1971 cùng trú tại thị xã Lâm Thao, Phú Thọ.

Theo đơn trình báo của những người bị hại: Do mối quan hệ xã hội chị Huyền quen biết Nguyễn Thị Thanh Thản. Trong khoảng thời điểm này, Thản đã tới tậu chạm chán và buộc phải chị Huyền cho mượn tiền để khiến cho giấy tờ đáo hạn nhà băng, cùng lúc Thản cũng đặt yếu tố sau khi hoàn thành việc sẽ trả cả tiền gốc và lợi nhuận tùy theo từng thích hợp đồng mượn. Vì người quen, lại có lãi suất nên chị Huyền đồng ý.

Sau đó, khoảng thời điểm trong khoảng tháng 1/2018 tới bốn tuần 4/2018, chị Huyền cho Thản vay 3 lần với tổng số tiền 500 triệu đồng, những lần mượn tiền Thản đều viết giấy nợ. Bên cạnh khoảng trên chưa trả hết, ngày 8/4, Nguyễn Thị Thanh Thản tiếp diễn vay chị Huyền thêm 200 triệu đồng, chắc chắn sẽ trả số tiền 700 triệu trong nhì lần vay trong ngày… nhưng không trả được.

Sau đó, dù rằng không có kỹ năng trả nợ số tiền trên, Thản tiếp tục vay của anh Phan Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Thu (hiền thê anh Thắng) trú quận Lâm Thao, Phú Thọ gần 1,2 tỷ đồng và hứa hẹn trong tháng 8 sẽ trả hết nợ.

Đến ngày thanh toán cung phi chồng anh Thắng, chị Thu, Thản không xoay sở đâu ra số tiền trên. Để có tiền trả nợ, đối tượng tới gặp anh Phạm Văn Ninh đặt yếu tố và mượn trên 1,05 tỷ đồng. Đối với anh Ninh, Thản cam kết đến ngày 10/8/2018 sẽ trả cả lợi nhuận và gốc cho anh Ninh.

Đến ngày trả tiền, đợi mãi không thấy Thản đến trả, nên các bị hại đã làm cho đơn tố giác gửi đến tổ chức công an tỉnh Phú Thọ.

Theo lời khai của Nguyễn Thị Thanh Thản tại tập đoàn công an, tham gia trước thời điểm thực hiện hành vi tội vạ bà xã chồng Thản đang chiếm hữu một nông trại. Ngoài ra, chị ta còn có thêm doanh thu từ việc đóng hộp và sắm sửa đậu phụ, nếu chịu thương cần cù thì cũng đủ chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày...

Vì muốn có phổ thông tiền lại không khó nhọc, đối tượng đã nhờ người bà con chỉ dẫn khiến các thủ tục đáo hạn ngân hàng để nhận phổ thông tiền. Với thủ đoạn trên, Thản đã làm trơn tuột được cho vài trường hợp và kiếm được một khoản tài chính khá khá.

Nhưng lãi suất cao đồng nghĩa với rủi ro càng lớn. Thời điểm sau này, một số đối tượng mượn tiền chây ỳ, không trả nợ, vì thế Thản mất khả năng thanh toán. Song thay vì việc phải dừng lại, tìm phương pháp khắc phục hậu quả thì đối tượng lại khiến cho liều.

Hiện tổ chức công an tiếp tục mở rộng dò hỏi khiến rõ./.

Thei Nguyễn Hiền lành

VOV


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét