TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Sợ độc không dám sử dụng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình

Khi tập đoàn điều hành chưa có kết quả xét nghiệm, đa dạng người dân đã chuyển sang nước bình, nhất là Lavie để đảm bảo nguồn nước tinh khiết.

Sáng ngày 12/10, theo điều tra của phóng viên, hàng chục các kiot thuộc khu vực tổ hợp 12 tòa HH, Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thủ đô) đều trong hiện trạng cháy hàng nước bình.

Căn tin C-Mart thuộc tòa HH3A liên tiếp phải gọi cho đại lý để cung ứng nước bình do nhu cầu của người dân cao vượt ý định hàng ngày. Loại bình 5 lít; 10 lít, 20 lít là những mẫu được người địa phương chuộng gọi đa dạng nhất. Từ 8h sáng đến 10h trưa cùng ngày, hàng chục bình nước đã được chuyển cho các hộ dân nhưng chưa đủ. Theo chủ cửa hàng cho biết: Hiện siêu thị đang nợ hàng chục đơn hàng nước, khi các đại lý giao hàng sẽ mang trả cho các hộ dân.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 1.
Thây mặt tòa HH2C khiến việc với các đơn vị liên quan để kiểm nghiệm mẫu nước ngày 11/10

Chị È Thị Linh, HH2C, Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô cho biết: 3 năm nay, ngay từ khi dọn về HH ở nhà tôi đã dùng máy lọc nước để dùng. Từ ngày mùng 10/10/2019, khi nhận thấy nước có mùi, mái nhà tôi đã không dám dùng nước để ăn, uống nữa mà chuyển sang nước bình. Nhà có con nhỏ nhắn, tuy nước bình đắt nhưng dùng cho yên tâm. Vài hôm nữa có kết quả kiểm định nước nữa thì tính tiếp.

Chị Linh nói: “Sáng nay tôi xuống lấy 2 bình lavie 5 lít mà rất nhiều các siêu thị đều báo hết. Tôi lấy tạm chai nước nhỏ dại. Siêu thị hứa hẹn ship lên phòng khi đại lý nước giao hàng”.

Không chỉ có các hộ mái nhà, một số những nơi công cộng cũng đã chuyển sang loại nước này để các bậc phụ huynh im tâm phần nào. Theo cô Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường mầm non Nhân Trí (Khu TT5, Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) san sớt: Mặc dầu có bể chứa nước ngầm, nhưng trong khoảng 11/10 trường cũng thấy nước có mùi. Từ chiều 11/10, trường đã sử dụng nước bình Lavie nấu cho học sinh.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 2.
Kết quả test nhanh được lên tiếng đến các hộ dân.

Trên tập thể cư dân HH2C Linh Đàm cũng lan truyền tin tức việc nước có mùi là do: “Cán bộ của nhà máy nước châm Flo quá tay khi thi hành công việc khử. Hiện giờ phía nhà máy đang nỗ lực khắc phục. Thời điểm khắc phục chưa được báo cụ thể.”

Ban thây mặt tòa HH2C Linh Đàm ngay sau đó cũng công ty test nhanh với Trung tâm y tế Quận Hoàng Mai và kết luận: “Lượng Clo dư – vẫn trong ngưỡng cho phép”. Đương nhiên, hàng chục ngàn hộ dân đã chuyển sang lắp máy lọc nước, dùng nước phục vụ việc tắm giặt, nước thưởng thức đã chuyển hẳn sang nước bình.

Dĩ nhiên, các diễn đàn đang hot bây chừ có rộng rãi trao đổi về nguyên lý làm cho thế nào để bình an trong công đoạn nay. Chị Lê Hương khu HH Linh Đàm chia sẻ: “ Có cầm cự mua nước dùng thì cũng càng ngày càng ngày nhị thôi chứ nếu như kéo dài thì buộc phải sử dụng (giả dụ ko xử lý dc). Em nói thế vì vừa nghe VTV1 nói nước ở Thanh Hà kiến nghị cả năm rồi không được xử lý.”

Theo Phạm Hưng

Vietnamnet


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét