TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trong Quý 3/2019, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với nhì quý đầu năm. Dĩ nhiên số lượng công trình chào bán không cải thiện với chỉ mười công trình được chào bán. 

Cụ thể, tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong chín bốn tuần đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Hồ hết các dự án được chào bán trong bốn tuần 7 và bốn tuần 9. Trong bốn tuần 8 do có 04 tuần "Ngâu" nên không có phổ thông hoạt động chào bán và sự kiện trình bày sản phẩm. Các công trình công bố trong quý tiếp tục được thị trường đón nhận tốt với tỷ lệ bán cao, mặc dầu giá chào bán một vài công trình tăng hơn 10% so với khu vực bao quanh. 

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 1.

Phân khúc trung cấp choán tỷ trọng cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong Quý 3, theo sau là phân khúc cao cấp với 10%. Hiện thời, mức giá bán căn hộ tầm thường trên hoạt động mua bán là trong khoảng 32-40 triệu tiền việt/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong Quý 3/2019, chỉ có một công trình hạng sang được chào bán là The Crest Residence thuộc khu tinh vi Metropole Thủ Thiêm (Thủ Thiêm, Thị xã 2) với 240 căn hộ có giá tiền khoảng 5.500 USD/m2. Phân khúc bình dân vẫn chưa có công trình mới sau nhị quý liên tục. 

Tình hình tiêu thụ vẫn tốt tại các phân khúc với hơn 90% vật phẩm chào bán được tiêu thụ. Trong Quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Đa số số căn hộ bán được ghi kiếm được tại công trình Vinhomes Grand Park, Huyện 9. Công trình được ủ ấp hơn một năm trước khi tung ra đợt ra mắt trước tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần ra mắt là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể trong khoảng phân khúc trung cấp, giá trung bình thị trường giữ mức bình ổn hơn so với quý trước, 1.852 đô la Mỹ/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá niêm yết tăng được ghi nhận tại hồ hết các dự án chào bán trong quý và các item còn lại trên hoạt động mua bán. Theo khu vực, Huyện 2 và Quận 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong khoảng 5%-10% theo năm.

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 2.

Theo dự đoán của CBRE, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, hoạt động mua bán kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các công trình mới chủ công từ các quận ven thị trấn: khu vực phía Tây với các công trình như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các quá trình tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và dự án mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự kiến sẽ tăng nhẹ so với Quý 3 và năm 2019. 

Thị phần hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hi hữu nguồn cung. Thị phần cao cấp và trung cấp sẽ tăng lờ đờ hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai phân khúc này lần là lượt 6% và 5% theo năm. Phân khúc bình dân duy trì mức tăng giá 3% theo năm. 

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vietnam: “Thị trường căn hộ đang có những đổi mới đáng kể từ năm bản lề 2015, yếu tố này rất quan trọng để tạo dựng một hoạt động mua bán phát triển bền vững. Năm 2019 với tác động của các chế độ về thị trường BĐS và hoạt động mua bán nguồn vốn vay đã giúp hạn chế nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và giúp cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Mặc dầu không có các sự kiện chào bán có khí thế, các nhà đầu tư vẫn có các sự kiện thú vị như trưng bày vật phẩm BĐS, sự kiện trình bày phát triển khu thị trấn, lễ cất nóc các dự án đang chấp hành, … 

Thời điểm này cũng được chủ đầu tư sử dụng triệt để yếu tố chỉnh chiến lược buôn bán và kế hoạch phát hành quỹ đất và vật phẩm. Với các hoạt động tích cực trong khoảng các nhà đầu tư, hoạt động mua bán được kỳ vọng sẽ nở rộ hơn trong các quý tiếp theo.” Hình như, các nhân tố về cơ sở vật chất như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm không gian ngày một tác động hiểm nguy tới nhân tố kiện sống của cư dân tại các đô thị lớn. Vì vậy, các khu đô thị nằm xa trọng điểm tại phía Đông và phía Tây với trọn vẹn một thể ích và gắn kết tốt đã được hoạt động mua bán đón chờ hăng hái.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét